Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

hệ thống học tập Blackboad

Cách thức tổ chức môn học và phương pháp học tập qua mạng Tất cả các môn học của Trường Đại học Nam Columbia sẽ được thực hiện qua hệ thống học tập Blackboard. Trường Đại học Nam Columbia hiện có những máy chủ rất mạnh đặt tại Hoa Kỳ, sử dụng phần mềm Blackboard có khả năng xử lý cùng lúc hàng trăm ngàn tác cụ truy cập một lúc, đảm bảo thông suốt trong quá trình học tập của các học viên trên toàn thế giới. Học viên bắt buộc phải sử dụng tên truy cập và mật khẩu của mình để vào trang học tập của Trường tại: http://online.columbiasouthern.edu trong quá trình học tập. Học viên sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo đảm bí mật mã số truy cập và mật khẩu của mình, tránh tiết lộ cho người khác vì việc nộp bài, chấm điểm sẽ hoàn toàn được thực hiện trên hệ thống này. Trong trường hợp nghi ngờ bị lộ mật khẩu, học viên cần liên lạc ngay với giáo vụ nhà trường để được hướng dẫn thay đổi mã truy cập và bảo mật hệ thống. Học viên có thể học tập tất cả các môn học trong chương trình của Trường Đại học Nam Columbia miễn là có thể dùng internet để truy cập trang học tập của trường. Phần mềm học tập này không yêu cầu cài đặt vào máy tính của học viên nên rất nhẹ và dễ sử dụng. Hệ thống học tập Blackboard được học viên sử dụng để: Đọc và tham khảo bài giảng qua mạng Liên lạc giữa giảng viên và học viên Tham gia diễn đàn học tập để liên lạc giữa học viên và các học viên khác Làm bài tập và bài kiểm tra Nộp bài tập và bài kiểm tra để các giảng viên Trường Đại học Nam Columbia chấm điểm Truy cập Thư viện điện tử trực tuyến để tham khảo tài liệu Xem điểm và kiểm tra kết quả trong quá trình học Truy cập hệ thống Ngay sau khi đăng ký môn học và nhận được thông báo của Trường, học viên phải truy cập ngay vào hệ thống học tập Blackboard để xem thông tin, bài giảng của môn học đó. Sau khi đăng nhập thành công, trang hệ thống sẽ liệt kê thông báo cập nhật của trường gửi đến học viên, lịch học ở phần My Calendar, những môn học cho phép học viên tham gia vào (gồm mã môn học, tên môn học, phiên bản môn học) – bên phía tay phải của trang. Bên phía tay trái là phần thông tin trực thuyến về bản thân học viên. Có thể thay đổi, xem điểm các môn đang hoặc đã học, sử dụng thư mục lưu trữ các địa chỉ liên lạc với giảng viên và bạn học. Giảng viên phụ trách môn học được giới thiệu ngay phần đầu của trang học tập, … Đọc tiếp “hệ thống học tập Blackboad”

Cách thức tổ chức môn học và phương pháp học tập qua mạng

Tất cả các môn học của Trường Đại học Nam Columbia sẽ được thực hiện qua hệ thống học tập Blackboard. Trường Đại học Nam Columbia hiện có những máy chủ rất mạnh đặt tại Hoa Kỳ, sử dụng phần mềm Blackboard có khả năng xử lý cùng lúc hàng trăm ngàn tác cụ truy cập một lúc, đảm bảo thông suốt trong quá trình học tập của các học viên trên toàn thế giới.

Học viên bắt buộc phải sử dụng tên truy cập và mật khẩu của mình để vào trang học tập của Trường tại: http://online.columbiasouthern.edu trong quá trình học tập. Học viên sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo đảm bí mật mã số truy cập và mật khẩu của mình, tránh tiết lộ cho người khác vì việc nộp bài, chấm điểm sẽ hoàn toàn được thực hiện trên hệ thống này. Trong trường hợp nghi ngờ bị lộ mật khẩu, học viên cần liên lạc ngay với giáo vụ nhà trường để được hướng dẫn thay đổi mã truy cập và bảo mật hệ thống.

Học viên có thể học tập tất cả các môn học trong chương trình của Trường Đại học Nam Columbia miễn là có thể dùng internet để truy cập trang học tập của trường. Phần mềm học tập này không yêu cầu cài đặt vào máy tính của học viên nên rất nhẹ và dễ sử dụng.

Hệ thống học tập Blackboard được học viên sử dụng để:

 • Đọc và tham khảo bài giảng qua mạng
 • Liên lạc giữa giảng viên và học viên
 • Tham gia diễn đàn học tập để liên lạc giữa học viên và các học viên khác
 • Làm bài tập và bài kiểm tra
 • Nộp bài tập và bài kiểm tra để các giảng viên Trường Đại học Nam Columbia chấm điểm
 • Truy cập Thư viện điện tử trực tuyến để tham khảo tài liệu
 • Xem điểm và kiểm tra kết quả trong quá trình học
 • Truy cập hệ thống

Ngay sau khi đăng ký môn học và nhận được thông báo của Trường, học viên phải truy cập ngay vào hệ thống học tập Blackboard để xem thông tin, bài giảng của môn học đó.

Sau khi đăng nhập thành công, trang hệ thống sẽ liệt kê thông báo cập nhật của trường gửi đến học viên, lịch học ở phần My Calendar, những môn học cho phép học viên tham gia vào (gồm mã môn học, tên môn học, phiên bản môn học) – bên phía tay phải của trang.

Bên phía tay trái là phần thông tin trực thuyến về bản thân học viên. Có thể thay đổi, xem điểm các môn đang hoặc đã học, sử dụng thư mục lưu trữ các địa chỉ liên lạc với giảng viên và bạn học.

Giảng viên phụ trách môn học được giới thiệu ngay phần đầu của trang học tập, kèm theo là thông tin chi tiết về địa chỉ liên lạc trực tuyến, kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm làm việc, các bằng cấp mà giảng viên đó đạt được. Điều này cho phép học viên tham vấn sâu hơn về kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên này.

Giảng viên được chỉ định sẽ phụ trách hướng dẫn học viên trong suốt quá trình học tập môn học, giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của học viên liên quan đến môn học, chấm điểm các bài tập, bài kiểm tra và thúc giục học viên học tập tốt hơn.

Giảng viên có toàn quyền đánh giá kết quả học tập của học viên cũng như nhận xét về tư cách học viên, mức độ chuyên cần tham gia vào hoạt động tranh luận về môn học trên diễn đàn,… Việc đánh giá kết quả học tập bởi giảng viên là kết quả cuối cùng của môn học đó.

Sau khi chấm điểm môn học, giảng viên sẽ cho điểm ngay trên trang học tập kèm theo các phân tích tại sao học viên lại được chấm điểm đó. Nếu có thắc mắc về kết quả bài làm, học viên sẽ liên lạc trực tiếp với giảng viên môn học và cùng với giáo vụ nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Với mỗi môn học, trang học tập được phân bổ rất chi tiết và khoa học với toàn bộ các vấn đề có liên quan đến môn học trong phần Hướng dẫn môn học, bao gồm các mục giới thiệu về:

 • Mô tả môn học
 • Điều kiện tiên quyết
 • Chỉ định sách giáo khoa
 • Mục tiêu môn học
 • Thang điểm đánh giá cụ thể cho môn học. Trong phần này, học viên cũng sẽ được tham khảo các chính sách về đạo văn, chép bài hoặc trích dẫn chưa đúng nguyên tắc. Kèm theo đó là các chỉ dẫn cụ thể để học viên tránh mắc lỗi bị trừ điểm khi làm bài.
 • Cấu trúc khung môn học
 • Cấu trúc môn học
 • Hướng dẫn cách thức nộp bài tập và kiểm tra
 • Thang điểm cho các bài tập và bài kiểm tra cụ thể của môn học đó
 • Liên lạc với giảng viên
 • Thư viện trực tuyến
 • Phản hồi của học viên về môn học, về giảng viên, và các vấn đề khác có liên quan đến việc phục vụ học viên của trường
 • Học viên có thể truy cập vào các đường dẫn để biết chi tiết về thông tin môn học

Ví dụ về trang Mục tiêu môn học. Trong phần này, học viên được chỉ dẫn rõ ràng các yêu cầu của trường cho môn học và những kiến thức học viên sẽ đạt được sau khi hoàn thành môn học.

Ví dụ về giới thiệu tổng quát thư viện trực tuyến của Trường. Trong phần này, học viên được hướng dẫn sơ lược về cách tham khảo các tài liệu có trong thư viện một cách có hiệu quả nhất.

Trong phần hướng dẫn môn học, các bài của môn học được thiết kế cụ thể dựa trên kiến thức của sách giáo khoa đã quy định, kèm theo đó là các thảo luận trên diễn đàn, các chỉ dẫn trực tuyến hoặc qua thư điện tử của giảng viên Trường Đại học Nam Columbia.

Mỗi bài bao gồm từ hai đến bốn chương, được phân bổ làm các phần:

 • Khái quát bài
 • Mục tiêu học tập trong bài
 • Giải thích các thuật ngữ trong bài
 • Nêu ví dụ, phân tích các bài tập ứng dụng
 • Trả lời bài tập
 • Xem trước các câu hỏi trong bài kiểm tra học phần

Nội dung chi tiết các bài giảng theo định dạng trên được áp dụng cho toàn bộ các chương, các bài trong sách giáo khoa. Trung bình, một môn học sẽ có sáu bài, mỗi bài gồm từ hai đến bốn chương. Cá biệt có bài bao gồm kiến thức của năm chương trong sách giáo khoa.

Kiến thức trong đánh giá học phần là kiến thức tổng quát của tất cả các bài đã học trước đó.

Đăng ký tư vấn