Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Hệ thống học tập Blackboard

Cách thức tổ chức môn học và phương pháp học tập qua mạng Tất cả các môn học của Đại học Nam Columbia sẽ được thực hiện qua hệ thống học tập Blackboard. Phần mềm Blackboard là nền tảng học trực tuyến rất phổ biến và được ưu dùng trên toàn thế giới, có khả năng xử lý hàng trăm ngàn tác vụ truy cập cùng lúc, đảm bảo thông suốt trong quá trình học tập của sinh viên. Sinh viên cần sử dụng tên truy cập và mật khẩu của mình để vào trang học tập của Trường tại: http://online.columbiasouthern.edu trong quá trình học tập. Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo đảm bí mật mã truy cập và mật khẩu của mình, tránh tiết lộ cho người khác vì việc nộp bài, chấm điểm sẽ được thực hiện trên hệ thống này. Trong trường hợp nghi ngờ bị lộ mật khẩu, sinh viên cần liên lạc ngay với trường để được hướng dẫn thay đổi mã truy cập và bảo mật hệ thống. Tất cả các môn học của Đại học Nam Columbia đều có thể được truy cập qua kết nối internet vào trang học tập của trường. Phần mềm học tập này sử dụng nền tảng tích hợp trên trình duyệt internet, không yêu cầu cài đặt vào máy tính của sinh viên nên rất tiện lợi và dễ sử dụng. Hệ thống học tập Blackboard được sinh viên sử dụng để: Đọc và tham khảo tài liệu học tập Liên lạc giữa giảng viên và sinh viên Tham gia diễn đàn học tập để liên lạc giữa các sinh viên Làm bài tập và bài kiểm tra Nộp bài tập và bài kiểm tra để các giảng viên chấm điểm Truy cập Thư viện điện tử trực tuyến Xem điểm và kết quả học tập cập nhật liên tục Truy cập hệ thống hỗ trợ học tập khác Ngay sau khi đăng ký môn học và nhận được thông báo của Trường, sinh viên cần truy cập ngay vào hệ thống học tập Blackboard để xem thông tin, bài giảng của môn học đó. Hệ thống liệt kê các thông báo của trường gửi đến sinh viên, lịch học và chi tiết những môn học hiện tại. Giảng viên phụ trách môn học được giới thiệu ngay phần đầu của trang học tập, kèm theo là thông tin chi tiết về địa chỉ liên lạc trực tuyến, kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm làm việc, các bằng cấp mà giảng viên đó đạt được. Điều này cho phép học viên tham vấn sâu hơn về kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên này. Giảng viên được chỉ định sẽ phụ trách hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình học tập môn học, giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến môn học, chấm điểm các bài tập, bài kiểm tra và thúc giục sinh viên học tập tốt … Đọc tiếp “Hệ thống học tập Blackboard”

Cách thức tổ chức môn học và phương pháp học tập qua mạng

Tất cả các môn học của Đại học Nam Columbia sẽ được thực hiện qua hệ thống học tập Blackboard. Phần mềm Blackboard là nền tảng học trực tuyến rất phổ biến và được ưu dùng trên toàn thế giới, có khả năng xử lý hàng trăm ngàn tác vụ truy cập cùng lúc, đảm bảo thông suốt trong quá trình học tập của sinh viên.

Sinh viên cần sử dụng tên truy cập và mật khẩu của mình để vào trang học tập của Trường tại: http://online.columbiasouthern.edu trong quá trình học tập. Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo đảm bí mật mã truy cập và mật khẩu của mình, tránh tiết lộ cho người khác vì việc nộp bài, chấm điểm sẽ được thực hiện trên hệ thống này. Trong trường hợp nghi ngờ bị lộ mật khẩu, sinh viên cần liên lạc ngay với trường để được hướng dẫn thay đổi mã truy cập và bảo mật hệ thống.

Tất cả các môn học của Đại học Nam Columbia đều có thể được truy cập qua kết nối internet vào trang học tập của trường. Phần mềm học tập này sử dụng nền tảng tích hợp trên trình duyệt internet, không yêu cầu cài đặt vào máy tính của sinh viên nên rất tiện lợi và dễ sử dụng.

Hệ thống học tập Blackboard được sinh viên sử dụng để:

 • Đọc và tham khảo tài liệu học tập
 • Liên lạc giữa giảng viên và sinh viên
 • Tham gia diễn đàn học tập để liên lạc giữa các sinh viên
 • Làm bài tập và bài kiểm tra
 • Nộp bài tập và bài kiểm tra để các giảng viên chấm điểm
 • Truy cập Thư viện điện tử trực tuyến
 • Xem điểm và kết quả học tập cập nhật liên tục
 • Truy cập hệ thống hỗ trợ học tập khác

Ngay sau khi đăng ký môn học và nhận được thông báo của Trường, sinh viên cần truy cập ngay vào hệ thống học tập Blackboard để xem thông tin, bài giảng của môn học đó.

Hệ thống liệt kê các thông báo của trường gửi đến sinh viên, lịch học và chi tiết những môn học hiện tại.

Giảng viên phụ trách môn học được giới thiệu ngay phần đầu của trang học tập, kèm theo là thông tin chi tiết về địa chỉ liên lạc trực tuyến, kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm làm việc, các bằng cấp mà giảng viên đó đạt được. Điều này cho phép học viên tham vấn sâu hơn về kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên này.

Giảng viên được chỉ định sẽ phụ trách hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình học tập môn học, giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến môn học, chấm điểm các bài tập, bài kiểm tra và thúc giục sinh viên học tập tốt hơn.

Giảng viên có toàn quyền đánh giá kết quả học tập của sinh viên cũng như nhận xét về tư cách sinh viên, mức độ chuyên cần tham gia vào hoạt động tranh luận về môn học trên diễn đàn,… Việc đánh giá kết quả học tập bởi giảng viên là kết quả cuối cùng của môn học.

Điểm môn học sẽ được ghi nhận trong tài khoản học tập của sinh viên, kèm theo đó là các nhận xét của giảng viên về bài tập. Nếu có thắc mắc về kết quả bài làm, sinh viên sẽ liên lạc trực tiếp với giảng viên môn học và trao đổi với giáo vụ nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Với mỗi môn học, trang học tập được phân bổ rất chi tiết và khoa học với toàn bộ các vấn đề có liên quan trong phần Hướng dẫn môn học, bao gồm các mục giới thiệu về:

 • Mô tả môn học
 • Điều kiện tiên quyết
 • Chỉ định sách giáo khoa
 • Mục tiêu môn học
 • Thang điểm đánh giá cụ thể cho môn học. Trong phần này, sinh viên cũng sẽ được tham khảo các chính sách về đạo văn, chép bài hoặc trích dẫn chưa đúng nguyên tắc. Kèm theo đó là các chỉ dẫn cụ thể để tránh mắc lỗi bị trừ điểm khi làm bài.
 • Cấu trúc khung môn học
 • Cấu trúc môn học
 • Hướng dẫn cách thức nộp bài tập và kiểm tra
 • Thang điểm cho các bài tập và bài kiểm tra cụ thể của môn học
 • Liên lạc với giảng viên
 • Thư viện trực tuyến
 • Phản hồi của sinh viên về môn học, về giảng viên, và các vấn đề khác có liên quan đến việc phục vụ sinh viên của trường
 • Sinh viên có thể truy cập vào các đường dẫn để biết chi tiết về thông tin môn học

Ví dụ về trang Mục tiêu môn học. Trong phần này, sinh viên được chỉ dẫn rõ ràng các yêu cầu của trường cho môn học và những kiến thức sinh viên sẽ đạt được sau khi hoàn thành môn học.

Ví dụ về giới thiệu tổng quát thư viện trực tuyến của Trường. Trong phần này, sinh viên được hướng dẫn sơ lược về cách tham khảo các tài liệu có trong thư viện một cách có hiệu quả nhất.

Trong phần hướng dẫn môn học, các bài của môn học được thiết kế cụ thể dựa trên kiến thức sách giáo khoa đã quy định, kèm theo đó là các thảo luận trên diễn đàn, các chỉ dẫn trực tuyến hoặc qua thư điện tử của giảng viên.

Mỗi bài bao gồm từ hai đến bốn chương, được phân bổ làm các phần:

 • Khái quát bài
 • Mục tiêu học tập trong bài
 • Giải thích các thuật ngữ trong bài
 • Nêu ví dụ, phân tích các bài tập ứng dụng
 • Trả lời bài tập
 • Xem trước các câu hỏi trong bài kiểm tra học phần

Nội dung chi tiết các bài giảng theo định dạng trên được áp dụng cho toàn bộ các chương, các bài trong sách giáo khoa. Trung bình, một môn học sẽ có sáu bài, mỗi bài gồm từ hai đến bốn chương. Cá biệt có bài bao gồm kiến thức của năm chương trong sách giáo khoa.

Kiến thức trong đánh giá học phần là kiến thức tổng quát của tất cả các bài đã học trước đó.

Đăng ký tư vấn