Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

4 Mẹo Giúp Công Việc Trở Nên Hiệu Quả Hơn

29 Tháng Mười Một, 2019

Khi bạn phải ngồi trong văn phòng làm việc 8 tiếng một ngày thì việc tạo cảm giác thoải mái cho bản thân là điều rất cần thiết. Vậy làm thế nào để cuộc sống văn phòng của bạn không bị gò bó? Làm thế nào để công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn? Bạn nên làm gì khi bạn cảm thấy mệt mỏi và cần được thư giãn?

Khi bạn ở nơi làm việc, bạn có thể sẽ không được quyền để thay đổi hoặc sử dụng tất cả các vật dụng trong văn phòng hoặc thiết kế không gian của bạn như ở nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và ngột ngạt. Để tự mình thành công mà không cần nhờ đến các cuộc thương lượng chiến thuật, thì đọc những cách sau đây sẽ giúp cho ngày của bạn diễn ra trôi chảy hơn.

Giữ máy tính của bạn gọn gàng và ngăn nắp

Ngay cả khi bạn không cảm thấy phiền phức khi máy tính của bạn hơi bám bẩn, để lại dấu vân tay chi chít, vết bẩn cà phê hoặc đồ ăn và cặn bánh trên khe màn hình, bàn phím hay trackpad. Những dấu hiệu đó có thể sẽ được đánh giá như là cách không chuyên nghiệp để thể hiện bản thân.

Bạn không cần phải đến một cửa hàng sửa chữa và cung cấp thiết bị máy tính hoặc chi tiền vào bộ đồ dùng làm sạch sa xỉ để làm cho máy tính của bạn trở nên lung linh hơn. Các kỹ thuật viên máy tính chia sẻ rằng bốn yếu tố cần thiết để giữ một chiếc máy tính nguyên sơ là xát cồn (chứa 90% isopropyl trở lên), khăn sợi nhỏ, bông gòn và bình xịt.

Sử dụng quạt hợp lý

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng ngột ngạt, có thể khó giữ cho bản thân mát mẻ. Thay vì ngồi một góc và làm mát bằng cách quạt một chồng giấy thì hãy tìm ra cách đặt một chiếc quạt cá nhân để làm mát không gian làm việc của bạn. Một vấn đề bạn cần lưu ý đó chính là nơi đặt máy quạt. Chọn vị trí để đặt máy quạt cũng rất quan trọng. Nếu thời tiết bạn ngoài nóng hơn trong phòng, hãy đặt máy quạt hướng trực tiếp vào bạn để làm dịu đi không khí. Nếu văn phòng bạn nóng nhưng bạn lại ngồi gần hành lang hay khu vực thoáng mát, thì nên đặt máy quạt xa bạn vì nếu không nó sẽ hút không khí nóng vào bạn. Tạo không gian mát mẻ thoải mái sẽ giúp cho bản thân làm việc hiệu quả hơn.

Nghỉ ngơi đôi mắt của bạn

Ngay cả khi chúng ta phàn nàn về việc mỏi mắt khi phải nhìn vào màn hình máy tính quá nhiều, nhưng ít ai trong chúng ta thực hiện các bài tập cho mắt. Đầu tiên, chọn một điểm nhìn xa khỏi màn hình và nhìn theo một chu kỳ nhất định. Có một nguyên tắc dễ nhớ chính là cứ mỗi 20 phút, nhìn vào điểm cách 20 feet và nhìn trong 20 giây. Hiệp hội nhãn khoa Canada gọi đây là quy tắc 20-20-20.

Nếu có thể hãy hay đổi góc của màn hình máy tính để đèn trên trần không chiếu ánh sáng quá chói. Một cách khác bạn có thể thử đó chính là tải ứng dụng Flux, nó sẽ lọc một số ánh sáng xanh từ màn hình của bạn, khiến màn hình của bạn trông có màu vàng. Một màn hình ít màu xanh sẽ dễ nhìn hơn và nó được thiết kế để giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Trồng cây

Nghiên cứu cho thấy rằng trồng cây trong nhà giúp cải thiện tâm trạng con người, năng suất, trí sáng tạo và giảm số ngày bị ốm khi làm việc. Nếu như bạn đang tìm cách làm không gian làm việc của mình thêm xanh, hãy đặt một vài chậu cây nhỏ trên bàn làm việc. Một vài loại cây thường được trồng và có công dụng tốt cho sức khoẻ đó chính là: cây lưỡi cọp, cây tuyết tùng, cây trầu bà lá xẻ, trầu bà đế vương, cây dương xỉ, … Những loại cây này không chỉ mang lại không gian xanh mát mà còn giúp thanh lọc không khí, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn khi làm việc.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!