Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

4 QUAN NIỆM SAI LẦM PHỔ BIẾN VỀ MBA

12 Tháng Ba, 2021

Trước khi sở hữu một tấm bằng MBA danh giá, các bạn trẻ cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và phải có một số hiểu biết nhất định về chương trình này.

mba

Tốt nghiệp MBA có thể làm sếp ngay

Quan điểm cho rằng chỉ cần “sở hữu tấm bằng MBA danh giá là đã hoàn toàn có thể ngồi vào vị trí quản lý cấp cao” có thể xem là một quan điểm thiếu chính xác. Bởi chương trình MBA sẽ chỉ giúp trang bị kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh cũng như nâng cao tầm nhìn chiến lược cho mỗi học viên. Còn việc vận dụng những tri thức này vào tình hình thực tế, vào quá trình vận hành của công ty như thế nào còn tùy thuộc vào sự nhay bén và năng lực cá nhân của mỗi người. Đừng nên hài lòng với việc học được một lý thuyết nào đó mà phải ứng dụng được lý thuyết đó một cách chính xác vào thực tiễn, phục vụ cho công việc và phát triển sự nghiệp. Vì thế không thể nào đảm bảo được bạn sẽ làm sếp ngay sau khi sở hữu tấm bằng MBA danh giá, tất cả sẽ phụ thuộc vào năng lực cá nhân của chính mình. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng MBA là tấm vé thông hành giúp bạn đạt được vị trí cao hơn một cách bài bản và chuyên sâu.

Chỉ có thể học MBA sau khi đi làm vài năm

Nhiều người luôn quan niệm rằng chỉ có thể theo đuổi một chương trình MBA khi đã đi làm một vài năm và có kinh nghiệm thực tế về công việc. Điều này tuy không sai nhưng cũng không còn chính xác trong bối cảnh hiện tại.

Hiện nay các tân cử nhân vẫn có thể theo đuổi các chương trình MBA phù hợp với bản thân mình ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân. Các chương trình MBA đào tạo kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh lẫn kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp các thạc sĩ tương lai bắt nhịp môi trường làm việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp. Từ đó, MBA có thể được xem như là nấc thang sự nghiệp cho các bạn trẻ khi chuyển tiếp từ Đại học lên Cao học.

Học MBA cũng giống như chương trình đại học

Nhiều người nghĩ rằng việc học MBA cũng như học cử nhân, chỉ cần chăm chỉ đến lớp, cố gắng là có thể sở hữu được tấm bằng danh giá này. Điều này sẽ không chính xác với những chương trình MBA mang tính quốc tế như của trường Đại học Nam Columbia.

Khi theo học chương trình MBA quốc tế, các học viên phải thực sự năng động, chủ động trong quá trình học tập bởi các giáo sư chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và sửa lỗi còn chính bản thân học viên phải tự nghiên cứu, học tập theo nhóm, chủ động đưa ra giải pháp xử lý tình huống thực tiễn. Bên cạnh đó, yêu cầu đầu vào của các chương trình MBA quốc tế là khá cao: trình độ tiếng anh tương đương iELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0,…

Phải đi du học nước ngoài thì bằng MBA mới có giá trị

Du học không phải là con đường duy nhất để sở hữu kiến thức và bằng MBA quốc tế. Ở Việt Nam, hiện tại có nhiều chương trình MBA từ các trường Đại học trực tuyến hàng đầu của Mỹ với chất lượng tương đương du học. Như chương trình MBA của trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam luôn đảm bảo đúng phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn của trường. Việc du học Mỹ và lựa chọn theo học tại Việt Nam đều mang lại cơ hội sở hữu kiến thức và bằng cấp như nhau.

Trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh Khóa học đầu xuân 2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Giảm 39% so với học phí gốc dành cho 20 HỌC VIÊN đăng ký đầu tiên.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 30% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Văn phòng tại Hà Nội:

Số điện thoại: (024) 3775 7227 – 3775 7279

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số điện thoại: (028) 3910 6350 – 3910 6351

Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Giáo dục, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

 

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!