Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

5 lợi ích không ngờ khi sở hữu tấm bằng thạc sĩ

4 Tháng Bảy, 2019
Sau khi rời khỏi ngưỡng cửa đại học, hầu hết chúng ta sẽ có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp và công việc cho tương lai. Có những người vội vàng tìm kiếm ngay một công việc để kiếm thu nhập, nhưng cũng có những người lựa chọn phấn đấu học lên cao để sở hữu tấm bằng thạc sĩ cũng như trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên môn chuyên sâu như là ‘’bước đệm’’ để có một tương lai tốt đẹp và triển vọng hơn.
Sở hữu tấm bằng thạc sĩ để trang bị những kiến thức chuyên sâu
Có một sự thật hiển nhiên nhưng lại thường bị phần lớn sinh viên lãng quên, đó chính là đào tạo sau đại học thực chất là một môi trường học thuật. Đây là nơi bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc trực tiếp với các giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo học.

Đặc biệt, quá trình nghiên cứu để sở hữu tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn phát triển tư duy, tích lũy nhiều kiến thức trong lĩnh vực theo học.

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ mở rộng cơ hội nghề nghiệp
Một sự thật không thể phủ nhận rằng việc sở hữu tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Thực chất, bằng thạc sĩ chính là ‘’bước đệm’’ giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Từ đó, giúp bạn có cơ hội được cân nhắc ở những vị trí cao hơn cùng một mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Quan trọng hơn là khả năng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp đã chọn.
Sở hữu tấm bằng thạc sĩ giúp tăng tính linh động
Sở hữu tấm bằng thạc sĩ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu cũng như nghiên cứu chuyên sâu về một đối tượng hay lĩnh vực cụ thể. Điều này sẽ giúp làm tăng tính linh động trong công việc của bạn.

Khi bạn cảm thấy hoang mang không biết liệu có thực sự phù hợp với công việc hiện tại hay không, việc sở hữu tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi nghề nghiệp cùng với một vai trò mới. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuyển sang một lĩnh vực nghề nghiệp dựa trên những gì mình đã từng nghiên cứu.

Cụ thể, nếu bạn đang là một nhân viên chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại có nguyện vọng chuyển sang vị trí quản lý hay tiếp thị thì việc sở hữu một tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được điều này.
Sở hữu tấm bằng thạc sĩ giúp mở rộng quan hệ xã hội
Điều này là vô cùng dễ hiểu, bởi vì trong quá trình học thạc sĩ, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người hoàn toàn có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực và giàu sức ảnh hưởng trong tương lai. Và tất nhiên rồi, đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn để củng cố các mối quan hệ.

Nghe thì có vẻ xa vời, những mối quan hệ này hoàn toàn có thể giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp cũng như hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ giúp thoát khỏi đời thực
Ngay sau khi ra trường, nếu bạn ngay lập tức lựa chọn cho mình một công việc chỉ vì sức ép kinh tế, sẽ có lúc bạn chững lại và cảm thấy mệt mỏi vì áp lực đè nặng. Lúc này, nếu bạn một tạm dừng công việc hiện tại để thoát khỏi căng thẳng thì chương trình học thạc sĩ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một lần nữa cuộc sống sinh viên, nơi bạn có thể phát triển bản thân, tích lũy kiến thức, phát triển tư duy, nghiên cứu sâu để cải thiện kỹ năng chuyên môn. Và rồi bạn sẽ sẵn sàng quay trở lại công việc với một trình độ và năng lực được hoàn thiện hơn rất nhiều.
Trên đây là 5 lợi ích không ngờ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của việc sở hữu một tấm bằng thạc sĩ. Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm thấy lý do và có thêm động lực để theo đuổi tấm bằng thạc sĩ.
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!