Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

5 Lời Khuyên Tài Chính Dành Cho Doanh Nhân Khởi Nghiệp

2 Tháng Mười Hai, 2019

Tài chính là một yếu tố quan trọng khi vận hành một doanh nghiệp. Nếu bạn quản lí tài chính thành công có nghĩa doanh nghiệp của bạn đang đi đúng hướng. Đặc biệt, đối với những doanh nhân vừa mới khởi nghiệp, tài chính đóng vai trò thiết yếu. Dưới đây là tám lời khuyên để giúp bạn tránh một số sai lầm tài chính phổ biến mà các doanh nhân mắc phải khi bắt đầu một doanh nghiệp mới.

1. Quản lý dòng tiền chặt chẽ

Hầu hết các công ty khởi nghiệp thất bại vì nhiều lý do, nhưng một lý do phổ biến nhất có thể là cạn kiệt dòng tiền. Bạn cần nên biết khoảng tiền của bạn đến từ đâu và chi tiêu vào gì.

Nếu bạn không giữ vững dòng tiền của mình, bạn sẽ đặt doanh nghiệp của mình vào một vị trí rất nguy hiểm. Không quan trọng là ý tưởng của bạn có thể tốt đến mức nào khi bạn hết tiền thì bạn sẽ đi vào ngõ cụt. Cách tốt nhất là lập ngân sách và theo sát kế hoạch đặt ra.

2. Theo dõi và giám sát tất cả các chi tiêu

Với một công ty khởi nghiệp mới, công ty sẽ có nhiều khoản chi tiêu phát sinh. Việc thuê một nhân viên toàn thời gian để xử lý sổ cái ngay từ đầu là đều cần thiết. Vì vậy hãy sử dụng phần mềm kế toán để duy trì tổ chức. Điều này không chỉ giúp quản lý dòng tiền mà còn giúp việc quản lý thuế hàng năm trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Hạn chế chi phí cố định ngay từ đầu

Trong giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp, giữ cho chi phí của bạn thấp là chìa khóa cho sự trường tồn. Thuê văn phòng to và ba bữa ăn một ngày là một trong những điều lãng phí. Bạn có thể cắt giảm những khoản chi này.

Vận hành công ty nhỏ để bạn có thể phân bổ phần lớn vốn của mình cho tăng trưởng, điều này sẽ cho phép bạn triển khai các hoạt động bạn muốn. Nhiều công ty khởi nghiệp tập trung vào văn phòng đẹp và tiện nghi vượt trội và quên rằng tạo doanh thu nên là ưu tiên hàng đầu của họ. Đó là quan niệm hoàn toàn không đúng.

4. Chuẩn bị cho điều xấu nhất.

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra khi bắt đầu kinh doanh, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Nếu bạn đang có một công việc, đừng nghỉ việc và loại bỏ nguồn thu nhập chính của bạn. Hãy bỏ việc cho đến khi doanh nghiệp có thể thay thế thu nhập đó.

Giữ cả việc cá nhân và doanh nghiệp trong tài khoản tiết kiệm khẩn cấp. Chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp không bao giờ là dư thừa. Là một doanh nhân, bạn chịu trách nhiệm cho việc nghỉ hưu của mình, vì vậy khi bạn bắt đầu kinh doanh, hãy cân nhắc những thứ như lương hưu và một số khoản đầu tư, thậm chí là những khoản tiền dành dụm nhỏ.

5. Tập trung vào giữ chân khách hàng

Không có khách hàng cũng có nghĩa bạn sẽ không thể kinh doanh. Bạn càng sớm tìm ra cách giữ chân khách hàng và thu hút nhiều khách hàng mới thì cơ hội của công ty bạn thành công càng lớn. Khi bạn xác định các kênh khách hàng mua lại khác nhau, hãy tối ưu hóa để giảm chi phí.

Lúc đầu, nó không thể kiểm tra tất cả các kênh mua lại có thể, cả về thời gian cần thiết và chi phí, vì vậy hãy tập trung vào các cơ hội sinh lợi nhất. Khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh  thành công, bạn sẽ có khả năng tài chính để khám phá các kênh kinh doanh khác.

Tài chính là vấn đề cần được chú trọng mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng lo lắng. Trên đây là các thông tin nhằm giúp doanh nghiệp mới ổn định về tài chính. Bạn có thể cân nhắc cho doanh nghiệp của mình.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!