Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

5 MẸO VIẾT BÀI CHO HỌC VIÊN HỌC TRỰC TUYẾN

29 Tháng Tám, 2019

Dù cho bạn phản hồi một câu hỏi thảo luận hoặc biên soạn một bài nghiên cứu, viết là một kỹ năng không thể thiếu đối với sinh viên đại học trực tuyến. Thực hiện từng phần bài tập một cách có hệ thống sẽ giúp bạn chia dự án thành nhiều phần nhỏ hơn và dễ dàng kiểm soát. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu bài tập

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng một vài học viên bắt đầu một cách vội vàng đến nỗi không có thời gian để tìm hiểu bài tập. Đọc bài tập kỹ lưỡng và hỏi giáo sư bất kỳ câu hỏi mà bạn thắc mắc trước khi bắt đầu.

Lập một dàn ý

Đối với bài luận dài, có tổ chức sẽ là chìa khóa. Đôi khi rất dễ bị “lạc lối” khi viết về một chủ đề nào đó, vì vậy việc tạo một dàn ý có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ của mình. Một dàn ý không phải là dài hay kỹ lưỡng. Đơn giản, bạn chỉ cần liệt kê các ý chính theo thứ tự mà bạn muốn có trong bài viết.

In bản nháp đầu tiên ra

Bản nháp đầu tiên rất khác với những gì bạn kết thúc trong bài tập cuối cùng, nhưng nó là một phần quan trọng trong quá trình viết bài. Bản nháp đầu tiên sẽ giúp bạn nhận ra được sự liên quan giữa chủ đề mà bạn chọn và bài tập được giao. In bản nháp đầu tiên giúp bạn xác định những điều cần chỉnh sửa dễ dàng hơn là đọc bài luận trên màn hình.

Đọc bài tập lại lần cuối

Một khi đã in bản nháp đầu tiên của mình, hãy dành một chút thời gian và tham khảo chỉ dẫn của bài tập. Liệu bản nháp của bạn có bao gồm tất cả các ý mà bạn cần chưa? Bạn có thể bỏ bớt bất kỳ thông tin không cần thiết hay không? Đọc lại các chỉ dẫn là một bước nhanh chóng để đảm bảo những gì bạn viết ra phù hợp với yêu cầu của các giáo sư.

Tiếp cận với Success Center

Bạn có biết Đại học Nam Columbia có cả một nhóm các nhà văn chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn làm bài luận không? Có thể bạn sẽ có câu hỏi về một phong cách viết nào đó hoặc có thể bạn chỉ muốn có một người kiểm tra lại bài viết của bạn lần cuối trước khi nộp. Dù câu hỏi của bạn là gì, Success Center luôn sẵn sàng giúp đỡ trước, trong và sau bài luận của bạn hoàn thành. 

Khoá học MBA Online

Đăng ký tư vấn