Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

7 NGHỀ NGHIỆP NÊN THỬ SỨC VỚI TẤM BẰNG MBA CỦA BẠN

13 Tháng Mười Một, 2020

Theo Tạp chí Fortune, MBA là chương trình sau đại học phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp bạn thêm nhiều cơ hội cho các vị trí mới và nhận được mức lương cao hơn. Như vậy, sau khi hoàn thành xong khóa học MBA thì cơ hội nghề nghiệp tốt nhất là gì?

  1. Khởi nghiệp:

Đối với một số học viên sau khi tốt nghiệp thì sự nghiệp tốt nhất đó chính là sự nghiệp mà họ tạo ra cho chính mình. Các cá nhân tham gia chương trình MBA với ý định thành lập doanh nghiệp riêng ngày càng trở nên phổ biến. Họ sẽ vận dụng các kỹ năng tài chính, tiếp thị và quản lý đã được học trong chương trình MBA để quản lý doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất.

Cách tiếp cận đa ngành đối với các nghiên cứu trong chương trình MBA sẽ mang lại cho các học viên những kỹ năng cần thiết để điều hành một doanh nghiệp. Bằng MBA tổng hợp sẽ cung cấp cho học viên những kiến ​​thức kinh doanh và quản lý để nâng tầm doanh nghiệp của mình.

  1. Chuyên gia Phân tích

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần các Chuyên gia Phân tích nhằm lập kế hoạch và giám sát hoạt động, dịch thuật và đơn giản hóa các dữ liệu, đồng thời truyền đạt thông tin cho các bên liên quan cấp cao. Những cá nhân này có thể phụ trách ngân sách, tiếp thị, bán hàng hoặc nghiên cứu dữ liệu thị trường.

Ví dụ, một Chuyên gia Phân tích ngân sách sẽ giám sát các hoạt động tài chính của một doanh bằng cách theo dõi doanh thu và chi tiêu, phân tích các báo cáo và đề xuất ngân sách, thực hiện phân tích chi phí – lợi nhuận và đưa ra các đề xuất dựa trên những phân tích đó. Ngược lại, một Chuyên gia Phân tích Nghiên cứu Thị trường sẽ tập trung vào các điều kiện thị trường ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng, bao gồm phân tích cạnh tranh, nghiên cứu giá cả và nghiên cứu khách hàng. Sở hữu tấm bằng MBA với một chuyên ngành liên quan sẽ mở ra cánh cửa cho nghề nghiệp này.

  1. Quản lý Chăm sóc Sức khỏe

Theo Cục Thống kê Lao động, Chăm sóc Sức khỏe là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Các tổ chức Chăm sóc Sức khỏe cần những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm để giúp họ bắt kịp những thay đổi của thị trường. Sở hữu tấm bằng MBA với chuyên ngành Chăm sóc Sức khỏe sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan: từ giám sát bệnh nhân và lập kế hoạch ngân sách đến việc đưa ra quyết định chính sách, thực hiện cải cách của chính phủ và đánh giá các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây của bạn, bằng MBA về Quản trị Chăm sóc Sức khỏe sẽ đảm nhiệm vai trò C-suite như: Giám đốc Điều dưỡng, Giám đốc Y tế hoặc Nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Tài chính, Tiếp thị, Truyền thông, Nhân sự hoặc một lĩnh vực khác. Điểm chung của tất cả các vai trò này là cam kết áp dụng các phương pháp kinh doanh tốt nhất vào lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe với mục tiêu cuối cùng là cải thiện kết quả của bệnh nhân và chất lượng chăm sóc trong khi vẫn kiểm soát được chi phí.

  1. Quản lý dự án

Quản lý dự án là một trong những chuyên ngành được tìm kiếm nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây. Sở hữu một tấm bằng MBA về Quản lý Dự án sẽ giúp bạn áp dụng các kiến thức đã học được vào mọi phòng ban của doanh nghiệp, bao gồm lập kế hoạch, phân bổ nguồn lực, quản lý thời gian, đàm phán, giao tiếp, giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột.

Luồng kinh doanh phụ thuộc vào các quy trình nội bộ giữa các phòng ban trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần thuê một Quản lý Dự án để đảm bảo các dự án luôn đi đúng hướng và trong phạm vi ngân sách được duyệt. Một yếu tố khác khiến Quản lý Dự án trở thành một trong những nghề tốt nhất hiện nay: đây là một lĩnh vực đang phát triển với mức lương cạnh tranh đạt mức tám con số.

  1. Giám đốc Tài chính

Trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay, Quản lý Tài chính sẽ là thước đo giữa một doanh nghiệp thành công và một doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Doanh nghiệp dựa vào các bản báo cáo tài chính từ bộ phận tài chính giám sát tất cả các khía cạnh của bức tranh tài chính, thiết lập các mục tiêu của mình, quản lý các giao dịch tài chính, đánh giá hiệu suất và đảm bảo tuân thủ quy định và tuân thủ các thông lệ tốt nhất của ngành. Một số công việc cụ thể trong Quản lý Tài chính bao gồm phân tích cạnh tranh, phân bổ và giám sát ngân sách, quản lý sáp nhập và mua lại, quản lý giao dịch toàn cầu và huy động vốn.

Nhiều doanh nghiệp yêu cầu Giám đốc Tài chính phải có bằng MBA chuyên sâu về tài chính, và một số doanh nghiệp cũng tìm kiếm những cá nhân có chứng chỉ về Tài chính. Cục Thống kê Lao động dự kiến ​​tăng trưởng 16% trong lĩnh vực này từ năm 2018-2028 và báo cáo mức lương trung bình trong khoảng 120.000 đô la.

  1. Chuyên gia Tư vấn

Các công ty muốn tái thiết hoặc tái cấu trúc doanh nghiệp thường tìm đến các Chuyên gia Tư vấn để có cái nhìn sâu sắc và được định hướng từ một bên thứ ba khách quan. Các Chuyên gia Tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá vị trí hiện tại của họ, đề ra những mục tiêu cần thực hiện trong tương lai và thực hiện các kế hoạch biến những mục tiêu đó thành hiện thực. Một số vấn đề cụ thể mà họ có thể giải quyết bao gồm: các vấn đề về quản lý, chi phí vượt mức, tinh thần và năng suất của nhân viên cũng như các vấn đề nội bộ và cơ cấu khác trong tổ chức, thường là nhằm tăng doanh thu.

Vì các Chuyên gia Tư vấn có xu hướng làm việc trực tiếp với các giám đốc điều hành cấp C và các bên liên quan nên họ thường là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ chuyên gia tư vấn thương mời những cá nhân sở hữu tấm bằng MBA về tài chính hoặc tổng hợp để làm việc. Đây là một cơ hội rộng mở cho những ai đang sở hữu trong tay một phần của sự thành công và thăng tiến trong công việc.

Khi ngày càng có nhiều công ty thích nghi với bối cảnh kinh doanh đang thay đổi, ngành tư vấn đang phát triển nhanh hơn mức trung bình. BLS báo cáo mức lương trung bình trong khoảng 80.000 đô la cho các Chuyên gia tư vấn.

  1. Giám đốc bán hàng

Giám đốc bộ phận Bán hàng của một doanh nghiệp luôn tận tâm với những nỗ lực bán hàng và tìm cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ của mình đến với những khách hàng tiềm năng. Ở cấp độ cơ bản nhất, Giám đốc Bán hàng chịu trách nhiệm chỉ đạo kế hoạch của nhóm bán hàng bằng cách thiết lập khu vực, thiết lập hạn ngạch, phát triển và cung cấp đào tạo, nhưng vai trò thực sự còn chuyên sâu hơn thế. Giám đốc Bán hàng sẽ xác định khách hàng của doanh nghiệp, tạo chiến lược bán hàng để thu hút và giữ chân khách hàng quay trở lại. Điều này bao gồm phân tích dữ liệu, lập kế hoạch xúc tiến bán hàng và dịch vụ khách hàng. Sở hữu một tấm bằng MBA tổng hợp hoặc chuyên ngành Marketing sẽ phù hợp với nhu cầu của một Giám đốc Bán hàng đầy tham vọng.

Sở hữu một tấm bằng về kinh doanh là một khoản đầu tư đáng giá, và MBA là một trong những chương trình có giá trị nhất trong ngành. Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!