Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Bí Mật Đằng Sau Ngọn Núi Thành Công Của Một Nhà Quản Trị Kinh Doanh Giỏi

11 Tháng Bảy, 2019

Ở vị trí quản trị kinh doanh bạn phải đương đầu với nhiều vấn đề của tổ chức đó. Để có thể đưa doanh nghiệp vươn xa chắc chắn đòi hỏi nhà quản lý phải đưa ra những chiến lược đúng đắn, thông minh. Vậy bí mật đằng sau sự thành công đó là gì? Hãy đọc ngay những chia sẻ của bài viết dưới đây

 

Kỹ năng tư duy đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với những nhà quản trị cao cấp 

Tại Việt Nam, nhiều chủ doanh nghiệp – đặc biệt là những công ty hoạt động theo mô hình gia đình, quan niệm việc điều hành, quản trị thuộc về gen, khiếu, kiểu cha truyền con nối, hoặc do tích lũy kinh nghiệm mà có. Song có một thực tế cho thấy, trong bối cảnh nền kinh tế diễn ra đầy cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay, một nhà lãnh đạo hay quản trị giỏi cần phải có kỹ năng tư duy khoa học để hoạch định đường đi tối ưu nhất cho công ty, hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất. 

Định hướng con đường học tập khôn ngoan 

Để đáp ứng xu thế thời đại hội nhập, nhiều chương trình đào tạo MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) chú trọng kỹ năng tư duy đã có mặt tại Việt Nam. Nó như là một sự định hướng mới vô cùng cần thiết dành cho nhưng ai muốn đạt được thành công trong ngành quản trị. 

Nhiều nhà quản trị giỏi đã chia sẻ: “Một trong những chương trình đào tạo mà họ tham gia đó chính là học thạc sĩ MBA”. Một chương trình MBA chất lượng cao và phù hợp sẽ giúp người học – dù là chủ doanh nghiệp hay nhân viên sẽ phát huy được tố chất quản trị, trau dồi nghiệp vụ điều hành. 

Kỹ năng lãnh đạo tốt là yếu tố then chốt thành công

Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng trong quản trị kinh doanh. Vì vậy khóa học MBA chắc chắn sẽ cung cấp cho người học những kỹ năng thiết yếu của một nhà quản trị giỏi. Với những bài học đi sâu vào những vấn đề cụ thể, học viên có cơ hội trải nghiệm và rút ra những phương pháp lãnh đạo cho riêng mình. Đây là điều mà ít ở các chương trình học khác có được. 

Tư vấn quản lý nhanh nhạy thời cuộc 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các vấn đề kinh doanh gặp phải ngày càng đa dạng khiến doanh nghiệp phải đối mặt với những quyết định khó khăn. Khi đó một người làm quản trị doanh nghiệp giỏi đòi hỏi sẽ phải có kiến thức chuyên môn, xã hội sâu rộng tư vấn đưa ra giải pháp cũng như hoạch định những chiến lược dài hạn cho tương lai. 

Ngoài những yếu tố trên thì sẽ còn rất nhiều vấn đề mà một nhà quản trị kinh doanh cần quan tâm nếu muốn có đủ năng lực lanh đạo. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là xây dựng nền tảng tri thức vững chắc. Và chương trình MBA là lựa chọn thông minh. Dẫn chứng là nhiều học viên đã khẳng định đây thực sự là khóa học đã giúp họ quản trị doanh nghiệp tốt hơn trước, một số thì đã tự tin tách ra để startup và trở thành những giám đốc điều hành (CEO) khi còn rất trẻ.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến khóa học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thì hãy tham khảo tại: https://columbiasouthern.edu.vn/thac-si-quan-tri-kinh-doanh/ để có thêm thông tin cụ thể nhất nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!