Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

BÍ QUYẾT CHỌN MBA QUỐC TẾ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

12 Tháng Ba, 2020

Bạn đang cân nhắc một tấm bằng MBA để tạo ra nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, các MBA đều có những đặc điểm khác nhau, điều này làm bạn phân vân và chưa chọn được một chương trình phù hợp. Vậy đâu là bí quyết để lựa chọn một chương trình MBA phù hợp với các tiêu chí của bạn?

Cân nhắc về mục tiêu học tập của bản thân

Để chọn được một khóa học MBA hợp lý trước hết bạn cần phải xác định mục tiêu học tập của bản thân như thế nào. Qua việc xác định mục tiêu nghề nghiệp và mục tiêu cá nhân, bạn sẽ lựa chọn được một list các trường với các tiêu chí tương đương. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về chương trình đào tạo và các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn muốn một chương trình Quản Trị Kinh Doanh tổng quát hay một chương trình chuyên sâu được thiết kế phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Nếu bạn mong muốn phát triển sự nghiệp trong một ngành nào đó, bạn nên cân nhắc vị trí của trường học. Hầu hết các chương trình Quản Trị Kinh Doanh đều có mối liên hệ với các doanh nghiệp trong vùng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong cộng đồng. Vì vây, học tại một trường nào đó có thể giúp bạn có cơ hội giao lưu và xin việc trong ngành đó. Ví dụ, Đại học Nam Columbia (CSU) đã được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất để làm việc tại bang Alabama Hoa Kỳ.

Cân đối tài chính với uy tín, chất lượng chương trình

Một yếu tố quan trọng không kém trong việc quyết định lựa chọn khóa học là tài chính. Tuy nhiên, hãy cân nhắc Chi phí đi kèm với Chất lượng/giá trị mà nó mang lại, bởi có rất nhiều MBA với rất nhiều chất lượng khác nhau. Bạn có thể cân đối tài chính khóa học với các tiêu chí của trường về: giá trị bằng cấp của chương trình MBA đó là bằng quốc tế hay bằng trong nước, chương trình có đạt được những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng nào, ngôn ngữ học tập và ưu điểm của chương trình đào tạo. 

Ví dụ, MBA – CSU là chương trình MBA quốc tế do Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ) cấp bằng, được đào tạo bằng 100% tiếng Anh. được Ủy ban kiểm định giáo dục từ xa (DEAC) chứng nhận và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng, với đội ngũ giáo viên uy tín và giàu kinh nghiệm thực tiễn đến từ Hoa Kỳ cam kết sẽ mang đến cho học viên chương trình học chất lượng, đẳng cấp quốc tế.

Xác định những điểm đặc biệt về chương trình và dịch vụ của trường

Trước khi bắt đầu tham gia chương trình, bạn nên tìm hiểu trường nào có chương trình tuyển sinh đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hầu hết các chương trình Quản Trị Kinh Doanh ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên có bằng cử nhân hệ bốn năm của Mỹ, hoặc bằng cấp tương đương ở các nước khác.

Ở mọi cấp bậc, hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ rất khác biệt. Nguyên tắc và lý thuyết cơ bản đều được giảng dạy trong lớp, tuy nhiên kiến thức chỉ được phát huy thông qua ứng dụng thực tế. Chương trình Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ áp dụng triết lý giảng dạy này. Sinh viên sẽ được học các tình huống kinh doanh thực tế điển hình giúp hoạch định chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và lên ngân sách, v.v. Các dự án đó sẽ giúp sinh viên tìm hiểu các tình huống kinh doanh và tiếp cận với kiến thức thực tế.

Hầu hết các trường kinh doanh của Mỹ sẽ đào tạo sinh viên các nguyên tắc cơ bản trong quản lý kinh doanh, cho dù bạn theo học ngành nào. Các nguyên tắc này gồm kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị và thống kê. Trường đại học của Mỹ có nhiều chương trình Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành giúp sinh viên có được tấm bằng như mong đợi. Ví dụ, tại Trường Đại Học Nam Columbia, sinh viên có thể học chương trình Quản Trị Kinh Doanh với nhiều chuyên ngành khác nhau như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính, quản lý chung, quản lý nhân, hành chính công, marketing và quản trị dự án … Với quá trình phát triển hơn 15 năm tại Việt Nam, học viên của Đại học Nam Columbia đã vượt mốc 3.500 học viên tốt nghiệp và đang theo học, đã có không ít những học viên thành công và tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình, trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh tế – xã hội. Góp phần đưa đất nước hòa nhập với thị trường Thế giới.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn đưa ra những định hướng, phán đoán thích hợp khi cân nhắc lựa chọn khóa học MBA phù hợp với những tiêu chí của bản thân, giúp bạn mở ra những cơ hội, thách thức bản thân, đồng thời mở rộng chân trời văn hóa và trí tuệ, mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!