Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CÁCH QUẢN TRỊ THỜI GIAN KHI THEO HỌC CÁC LỚP TRỰC TUYẾN

24 Tháng Bảy, 2018
Với những người đã đi làm, việc có thời gian rảnh là vô cùng khó khăn. Giữa những bộn bề của công việc cơ quan, việc nhà và vô vàn những hoạt động xã hội khác thì thời gian dành cho việc học đôi khi phải tạm gác sang một bên. Chính vì vậy một khi bạn đã quyết định quay trở lại với trường học ấy là quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Do đó hãy cố gắng dành thời gian để tập trung và cố gắng đạt được những kết quả xuất sắc nhất trong quá trình học tập của mình.
Dưới đây sẽ là 4 cách quản trị thời gian dành cho học viên trường Đại học Nam Columbia khi theo học các lớp trực tuyến. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Xây dựng lịch trình cụ thể

Nếu bạn sống trong ti tỉ thứ việc mà không có lịch trình rõ ràng, cụ thể thì rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Vì vậy đừng cố nhồi nhét lịch học vào giữa những bộn bề công việc hàng ngày. Điều đó sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt. Hãy tưởng tượng xem khi mà tâm trí bạn còn đang lơ lửng theo hàng núi công việc ngoài kia thì có bao nhiêu kiến thức sẽ đọng lại trong đầu? Do đó hãy xây dựng cho mình một lịch trình học tập, làm việc và sinh hoạt một cách hợp lý. Hãy dành ra khoảng thời gian nhất định cho việc học để bạn có thể tập trung cao độ và đạt kết quả tốt nhất. Rất nhiều học viên của trường Đại học Nam Columbia đat được thành công khi áp dụng phương pháp này.

Đôi khi hãy phá vỡ thời gian của chính mình

Phá vỡ thời gian ở đây không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phá bỏ lịch trình vừa xây dựng bên trên. Đơn giản bởi cuộc sống của chúng ta luôn xảy ra những điều bất ngờ, vậy nên không phải lúc nào bạn cũng đảm bảo thực hiện 100% theo đúng lịch trình đã xây dựng. Thêm vào đó đôi khi chúng ta cũng cần có nhiều thời gian hơn cho việc học tập. Chẳng hạn như khi bạn phải hoàn thành bài luận, sẽ rất khó để có thể làm xong ngay trong một lúc. Vậy nên lúc này, bạn cần chia nhỏ thời gian trong tuần để hoàn thiện chúng.

Lên kế hoạch trước

Mỗi khi bắt đầu một môn học mới, hãy dành chút thời gian để xem qua toàn bộ giáo trình và kế hoạch học tập. Bạn cần nắm rõ sắp tới cần làm những công việc gì. Thời gian cho những bài tập trong môn học đó ra sao. Bởi lẽ có những bài tập chiếm tỉ trọng cao ta sẽ cần tập trung nhiều thời gian để thực hiện trọng khi có những bài tập sẽ chỉ chiếm ít thời gian hơn. Hãy biết cách ưu tiên những việc quan trọng và lập nên một kế hoạch hợp lý. Có như vậy bạn sẽ luôn đảm bảo được tiến độ và chất lượng học tập của mình.

Loại bỏ phiền nhiễu

Hãy tự tạo ra cho mình một không gian giúp bạn có thể tập trung vào việc học nhất. Khi có một không gian nhất định, bạn sẽ tập trung vào những gì đang hiện ra trước mắt chứ không phải những thứ đang “vo ve” xung quanh. Đặc biệt, tạo ra một không gian học tập cố định cũng là cách thông báo với mọi người xung quanh rằng, bạn cần chút riêng tư và yên tĩnh để tập trung cho công việc của mình, do đó sẽ hạn chế việc người khác làm phiền tới bạn.Đặc biệt tại trường Đại học Nam Columbia, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn xây dựng và thực hiện việc quản lý thời gian học tập một cách tốt nhất.
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!