Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU MỘT KHÓA HỌC MBA?

10 Tháng Năm, 2019
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là chương trình cao học đòi hỏi sự đầu tư rất lớn cả về mặt thời gian, công sức và tiền bạc để có thể hoàn thành khóa học một cách thuận lợi và đạt kết quả tốt. Vì vậy, công tác chuẩn bị là một trong những bước vô cùng quan trọng. Câu hỏi đặt ra ở đây là, bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu một khóa học MBA?
khóa học mba
  1. Tìm hiểu thông tin về giảng viên và khóa học

Trước khi bắt đầu quá trình học tập, hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về khóa học MBA mà bạn đã lựa chọn. Những thông tin mà bạn cần rút ra được bao gồm: tiêu chuẩn đầu vào, những yêu cầu về kỹ năng và kiến thức, nguồn tài liệu tham khảo, cam kết đầu ra… Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thông tin về giảng viên sẽ trực tiếp đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tấm bằng Thạc sĩ: Phong cách giảng dạy, kinh nghiệm, mức độ tín nhiệm, thông tin liên hệ… Bạn càng hiểu rõ về khóa học của mình bao nhiêu, bạn càng dễ dàng và tự tin nhập cuộc bấy nhiêu.

  1. Lên thời gian biểu học tập hợp lý

Đối với những học viên đã có sự nghiệp và gia đình riêng, việc tham gia một chương trình MBA nữa sẽ khiến thời gian biểu bị xáo trộn đáng kể. Vì vậy, nếu như không có sự chuẩn bị kỹ càng và một kế hoạch hợp lý, bạn sẽ rất dễ gặp rắc rối và khó khăn trong quá trình học tập. Lên một thời gian biểu phân định rõ ràng các nhiệm vụ công tác, học tập, ôn tập, chăm lo cho gia đình… sẽ giúp bạn giữ mọi chuyện nằm trong tầm kiểm soát.

  1. Ôn tập lại các kiến thức nền tảng

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một chương trình học nâng cao, và vì vậy nó cũng đòi hỏi người học phải có sự chuẩn bị tốt về nền tảng để có thể bắt kịp và xử lý tốt khối kiến thức mới. Vì vậy, thay vì chủ quan cho rằng mình đã biết hết mọi điều, hãy dành thời gian trước khi bắt đầu khóa học MBA để ôn tập lại những kiến thức nền tảng. Bạn có thể dựa vào thông tin về chương trình giảng dạy trong khóa học của mình để tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị những gì. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ôn tập kyx càng hơn.

  1. Trau dồi ngoại ngữ

Phần lớn các chương trình MBA uy tín đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc sử dụng tài liệu Anh ngữ. Bên cạnh đó, kho tài liệu tham khảo và các tạp chí khoa học cần thiết cho khóa học đều được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu cảm thấy kỹ năng ngoại ngữ của mình chưa tốt, hãy dành thời gian trước khóa học để trau dồi thêm, tránh tình trạng “vịt nghe sấm” trong giờ học.

  1. Mở rộng kết nối

Bạn học của bạn là ai, liệu họ có một nhóm chung để thảo luận trong quá trình học tập không, có các hoạt động giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau như thế nào… Hãy tìm hiểu cả những thông tin đó và hãy mở rộng mạng lưới kết nối của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tránh bỡ ngỡ khi nhập cuộc và tự tin hơn trong quá trình học tập. Thêm vào đó, việc học tập lẫn nhau từ những người bạn cùng lớp sẽ giúp củng cố kiến thức hơn rất nhiều đấy.

Một khởi đầu tốt sẽ mang đến sự tự tin và thuận lợi trong suốt quá trình học tập. Vì vậy, việc chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với một khóa học quan trọng như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!