Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CEO ĐỖ MINH TOÀN
NGƯỜI “CẦM CƯƠNG” ACB VƯƠN LÊN CHIẾN THẮNG

13 Tháng Một, 2020

Được biết đến là vị Tổng giám đốc với kiến thức vững vàng, kinh nghiệm dày dạn cùng ý chí mạnh mẽ và đặc biệt là một niềm tin kiên định, CEO Đỗ Minh Toàn đã lãnh đạo hơn 10.000 nhân viên của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) trên một hành trình đầy khó khăn, thử thách để tiếp tục khẳng định vị thế của ACB trong tốp các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Đỗ Minh Toàn sinh năm 1971, tốt nghiệp hai bằng cử nhân Kinh tế của trường Đại học Ngân hàng và Đại học Kinh tế (T.P Hồ Chí Minh), ngoài ra ông còn đạt được một bằng cử nhân Luật của trường Đại học Luật T.P Hồ Chí Minh. Ông Toàn đã có kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng và từng giữ vị trí trợ lý Marketing của Văn phòng Đại diện Ngân hàng ING Barings (Hà Lan) trong gần 2 năm. Cơ duyên đưa ông đến với ACB với xuất phát điểm ban đầu là vị trí nhân viên phòng đầu tư, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên tín dụng. Trải qua 23 năm cống hiến và chứng minh năng lực tại các vị trí: Phó phòng Tín dụng, Trưởng phòng Tín dụng, Giám đốc Khối KHDN, Phó Tổng giám đốc. Năm 2012, ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) với sự tín nhiệm của toàn thể nhân viên.

Đằng sau vẻ ôn nhu, điềm đàm của ông là tính cách quyết liệt ẩn sâu của người “cầm cương” với trọng trách đưa ACB vươn ra thế giới. Chia sẻ về bí quyết thành công, ông Đỗ Minh Toàn khẳng định: “Một khi đã xác định mục tiêu thì kiên định đến cùng, sự kiên định, quyết liệt giúp mình đưa con thuyền ACB tiến về phía trước. Đằng sau công việc là con người, phải hài hòa giữa công việc, gia đình, xã hội, giúp cho mình vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa vui vẻ, hài hòa với mọi người. Đó là cả một quá trình rèn luyện, tôi cũng đã học được từ các huynh trưởng ngoài xã hội, chính nụ cười gia tăng niềm tin, giúp mọi người có thêm sức mạnh”.

Không chỉ quyết liệt trong công việc ông còn là một người đề cao sự nghiệp học tập. Để nâng cao năng lực lãnh đạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành và cải thiện vốn tiếng Anh trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính. Ông Đỗ Minh Toàn đã quyết định theo học chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh #HOM1  chuyên ngành MBA tổng hợp tại Đại học Nam Columbia (CSU). Được biết, ông Đỗ Minh Toàn là một trong những học viên đầu nguồn của chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Dù bận rộn với công việc quản lý, nhưng với sự nỗ lực của bản thân và với sự động viên, hỗ trợ từ người vợ của mình, ông Toàn đã tham gia các buổi học đầy đủ và hoàn thành khóa học với thành tích vượt trội. Ông nằm trong Top 3 những học viên tốt nghiệp có thành thích xuất sắc và được nhà trường tặng bằng khen danh dự (Honor Student).

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) được đánh giá là một trong những ngân hàng có sự phát triển bền vững và ổn định. Việc đầu tư đúng hướng vào nguồn nhân lực cốt cán được xem là một việc làm cần thiết và đúng đắn của ngân hàng này. Những tấm gương lãnh đạo đi học như ông Đỗ Minh Toàn chính là một trong những điểm sáng hứa hẹn cho sự phát triển vững bền và khởi phát của ACB trong tương lai. Ông Đỗ Minh Toàn chia sẻ sẽ chưa dừng lại ở đó, mà còn tiếp tục phấn đấu đưa ACB lên một tầm cao mới xứng đáng với những gì ông đã học được từ Đại học Nam Columbia (CSU).

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!