Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Chỉ nên học MBA khi đã có kinh nghiệm?

8 Tháng Bảy, 2020

Ngược lại với suy nghĩ phải có vài năm kinh nghiệm làm việc thì mới học được thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA, sinh viên vừa tốt nghiệp có nhiều lợi thế hơn trong việc tiếp cận kiến thức mới, mở rộng mối quan hệ và nhiều cơ hội nghề nghiệp…

Vô vàn ích lợi từ việc học MBA khi vừa tốt nghiệp

Nhiều người vẫn nghĩ khóa học MBA chỉ dành cho những ai đã có kinh nghiệm làm quản lý, muốn “đầu tư chiến lược” để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp sau này. Những tân cử nhân chân ướt chân ráo, chưa trải đời nhiều, liệu có thể theo đuổi khóa học đến cùng? Tuy nhiên, thực tế là những môn học trong chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh giúp học viên mổ xẻ những tình huống thực tế từ đó tìm giải pháp cho các doanh nghiệp lớn như APEC, CGV, Apple, Toyota…. Điều đó đã mở ra cách tư duy đa chiều và giải quyết hoàn toàn mới mà trước đây học viên chưa từng tiếp cận hay gặp phải.

Bên cạnh đó, trong một lớp học có rất nhiều học viên là người đang đi làm, thậm chí là những CEO, lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn thì cơ hội cọ xát giúp học viên trẻ tuổi học hỏi được vô số kinh nghiệm thương trường của các bậc “tiền bối”. Hơn thế nữa, điều này giúp học viên đúc kết được nhiều ý tưởng kinh doanh và học hỏi được những thất bại từ các tình huống thực tế lẫn nhau.

Khi tốt nghiệp, các thạc sĩ MBA học viên không chỉ có thêm kiến thức chuyên môn về kinh doanh và quản lý mà còn sở hữu bộ kỹ năng mềm giúp họ có thể thành công ở mọi môi trường làm việc, và đặc biệt là những mối quan hệ chuyên nghiệp quý giá giúp họ phát triển mạnh trong thế giới kinh doanh.

Lợi thế học MBA của những người đang đi làm

Đối với những người đã đi làm nhiều năm thì họ có lợi về kinh nghiệm thực tế, những kiến thức thu được ngay lập tức được áp dụng vào thực tế làm việc khiến công việc trơn tru, thuận lợi hơn. MBA không chỉ cho kiến thức tổng quát mà còn giúp học viên phân tích sâu hơn từng khía cạnh của vấn đề, từ đó đưa ra cách giải quyết đúng đắn và phù hợp.

Lợi thế của người đã đi làm khi học chung cùng những người trẻ mới ra trường là không khí học tập trẻ trung, tươi mới và được truyền cảm hứng bởi những ý tưởng sáng tạo của họ…Ngược lại, những bạn đã có kinh nghiệm có thể chia sẻ những trải nghiệm thực tế, và truyền lại những kinh nghiệm quý giá đó cho các học viên là những người chưa có kinh nghiệm “thực chiến”.

Chương trình MBA Mỹ đầu tiên ở Việt Nam tại đại học Nam Columbia

Năm 2002, được bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận và cấp phép giảng dạy, đến nay khóa học MBA tại đại học Nam Columbia đã đào tạo hàng nghìn thạc sĩ hiện đang là những lãnh đạo xuất sắc tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước.

CSU cam kết chất lượng đào tạo tại Việt Nam được giữ nguyên 100% như chương trình đào tạo tại tại Hoa Kỳ. Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức kiểm định. Chương trình đào tạo được giảng dạy trên nền tảng ứng dụng công nghệ trực tuyến hiện đại, tiện ích, thuận lợi cho việc học tập. Sách giáo khoa trong chương trình luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, do các tác giả nổi tiếng biên soạn, được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

So sánh về chất lượng và chi phí, CSU là lựa chọn tốt nhất. Học phí của CSU luôn hướng đến mục tiêu mang lại một chương trình giáo dục có chất lượng với chi phí hợp lý, phải chăng. Đặc biệt dành riêng cho sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Nam Columbia đã ưu đãi giảm học phí đến 39% so với mức học phí hiện tại ở Hoa Kỳ. cùng nhiều phần học bổng hấp dẫn, lên đến 2000 USD cho những học viên xuất sắc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn cụ thể nhất về chương trình học!

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Đăng ký tư vấn