Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CHỦ TỊCH MAI TRANG THANH – NGƯỜI ĐÀN BÀ THÉP CỦA TẬP
ĐOÀN HONEYWELL KHU VỰC ĐÔNG DƯƠNG

13 Tháng Một, 2020

Sở hữu Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ) với gần 20 năm kinh nghiệm, bà đã trải qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành công nghiệp dầu khí và đạt được những thành công vượt bậc như ngày hôm nay. Có thể nói bà Mai Trang Thanh là một trong những người mở đường cho những thương hiệu lớn vào Việt Nam.

Năm 2011, Bà trở thành Chủ tịch đại diện đầu tiên của Tập đoàn Honeywell tại Việt Nam. Bà chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện chiến lược toàn diện nhằm đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh trên khắp Việt Nam, bao gồm hoạt động mở rộng sang các thị trường mới và cung cấp sản phẩm mới. Dưới sự điều hành của bà, sau 5 năm xây dựng đội ngũ, hệ thống, quan hệ khách hàng, hình ảnh, Honeywell khu vực Đông Dương đã có những bước tiến đáng tự hào.

Trước khi gia nhập Honeywell, bà làm Giám đốc Phụ trách mảng dầu khí tại Việt Nam và Giám đốc Phát triển thị truờng cho Tập đoàn General Electric (GE). Bà cũng từng giữ nhiều vị trí quan trọng khi làm việc cho Tập đoàn Chevron (Mỹ) và trong thời gian này, bà đã xây dựng được một mạng lưới đối tác rộng khắp các ngành công nghiệp trong khối tư nhân và Chính phủ tại Việt Nam.

Bên lề Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2015 (Vietnam ICT Summit) diễn ra tại Hà Nội, bà Mai Trang Thanh – Chủ tịch Honeywell Đông Dương chia sẻ mong muốn góp phần vào sự phát triển ngành công nghệ thông tin của Việt Nam thông qua một loạt các sản phẩm và giải pháp liên quan đến tính an ninh và di động thông tin truyền thông từ hai đơn vị kinh doanh: Honeywell Security Group và Honeywell Scanning and Mobility mà công ty giới thiệu tại sự kiện này.

Luôn nhìn về phía trước và tuân thủ tuyệt đối những kế hoạch đã đề ra là nguyên tắc mà Mai Trang Thanh – Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương tự đặt ra cho mình. Kinh qua nhiều vị trí công việc của các Tập đoàn quốc tế với những thành công đáng nể, Bà được mệnh danh là “người đàn bà thép” của giới công nghệ.  Là một phụ nữ gắn với vị trí lãnh đạo của các tập đoàn công nghệ, bà nhận định chất “thép” trong tinh thần, ý chí của mình là được tôi luyện mà thành. Bà chia sẻ: “Ở vị trí cao, tôi chịu áp lực phải hài hòa, cân đối giữa rất nhiều thứ.  Con người được ví như bộ môn khoa học khó nhất, hơn bất kể môn khoa học tự nhiên nào vì nó chẳng có gì là tiêu chuẩn, không có đáp số nào là đúng hay sai. Trong chiếc ghế của người điều hành, tôi sống bằng con người thật của mình, bằng kinh nghiệm để hành xử với những người xung quanh. Tôi nghĩ, đó là những yếu tố khiến mình trở nên cứng rắn hơn.”

Có thể nói, với những gì học được từ trường Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ) cộng với năng lực vượt trội, tài lãnh đạo thao lược, luôn hăng hái vì mục tiêu, định hướng rõ ràng và miệt mài hướng đến mục đích, bà Mai Trang Thanh đang từng bước đưa vị thế Tập đoàn Honeywell vươn xa, sánh ngang tầm với những tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Đăng ký tư vấn