Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA
VÀ TỔNG CÔNG TY CẢNG HÀNG KHÔNG VIỆT NAM – ACV

12 Tháng Mười Hai, 2019

Là đơn vị  trực tiếp quản lý và khai thác toàn bộ sân bay dân dụng  tại Việt Nam với 10 cảng hàng không quốc tế và 13 cảng hàng không địa phương, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV tự hào là một trong những công ty nhà nước cổ phần hóa đáng chú ý nhất, đứng trước cơ hội chuyển mình mạnh mẽ khi tháo bỏ rào cản.

ACV thành lập năm 2012 trên cơ sở hợp nhất tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Sau 7 năm hợp nhất, ACV không ngừng làm mới mình để trở thành một Tổng công ty hàng không vững mạnh, phát triển. Theo báo cáo của ngân hàng Thế giới, giai đoạn 2016 – 2021, mức tăng trưởng kép khách du lịch theo đường hàng không tại Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á, đạt 17,4%, gần gấp ba mức trung bình 6,1% của khu vực ASEAN. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cũng dự báo Việt Nam sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ năm thế giới. Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV, ông Lại Xuân Thanh  khẳng định: “ACV giữ vững vai trò chủ đạo, nòng cốt trong việc đầu tư, quản lý khai thác kết cấu hạ tầng cảng hàng không, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; đảm bảo sự phát triển bền vững của ACV”.

Với lý tưởng đưa mọi người được bay trên những chuyến bay thoải mái, chất lượng, chuyên nghiệp và những dịch vụ hàng không hiện đại, ACV không chỉ chú trọng vào cơ sở vật chất, dịch vụ, kỹ thuật mà còn đặc biệt đầu tư nguồn nhân lực và đội ngũ lãnh đạo chất lượng cao. ACV không ngừng xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực bằng cách đa dạng hóa các hình thức, phương thức đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đào tạo trong nước, đào tạo ngoài nước và tự đào tạo. Xây dựng các Trung tâm huấn luyện, đào tạo của Tổng công ty có đủ cơ sở vật chất, giáo viên… để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, ACV đặc biệt coi Trường Đại học Nam Columbia (CSU) là địa chỉ tin cậy để bồi dưỡng trình độ, trau dồi kỹ năng chuyên môn, nâng cao chất lượng nhân sự. Với bề dày kinh nghiệm đào tạo và ưu điểm nổi trội của các chương trình đào tạo gồm nhiều cấp độ từ đại học đến sau đại học, trường Đại học Nam Columbia – Hoa Kỳ đã chính thức trở thành “Đối tác học tập” của ACV.

Trường Đại học Nam Columbia – Columbia Southern University (CSU) thuộc Tâp đoàn giáo dục Columbia Southern Education Group (CSEG), đào tạo MBA với nhiều chuyên ngành và lĩnh vực. Đây là một trong những trường đào tạo MBA chất lượng và được kiểm định chất lượng bởi DEAC (Ủy ban kiểm định Giáo dục từ xa Hoa Kỳ). Trường Đại học Nam Columbia còn được công nhận là một trong những trường đại học trực tuyến hàng đầu tại Hoa Kỳ, đứng top 10 về số lượng nhập học trong tổng số hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ có các chương trình tuyển sinh trực tuyến. Trường Đại học Nam Columbia còn được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất để làm việc tại bang Alabama.

Theo như thỏa thuận kí kết chương trình “Đối tác học tập” của trường Đại học Nam Columbia thì ACV sẽ được ưu đãi học phí và các suất học bổng hấp dẫn CSU dành riêng tới các cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty khi tham gia chương trình học Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại CSU. Sau khi ký kết đối tác học tập, CSU đã hỗ trợ ACV trong việc đào tạo các lớp nhân sự chất lượng, nắm giữ một số vị trí lãnh đạo chiến lược quan trọng như: học viên Tô Tử Hùng khóa #HAM40 – Trưởng phòng An ninh Hàng không (Cục An ninh hàng không Việt Nam), học viên Nguyễn Văn Hưng khóa #HAM40 – Chánh văn phòng Cảng Hàng không Việt Nam,…

Với hệ thống nền tảng về nguồn nhân lực mà Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có, các học viên khi được tham gia học tập tại CSU sẽ mang lại nguồn nhân lực chất lượng hơn, xử lý công việc hiệu quả hơn với nhiều bài học về quản trị thực tế để vận dụng vào công việc tốt hơn để ACV ngày càng tiến xa hơn nữa trên thị trường hàng không trong nước và quốc tế.

Đăng ký tư vấn