Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KINH DOANH TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

22 Tháng Mười Hai, 2021

Ở một số doanh nghiệp hiện nay, Công nghệ Thông tin đóng vai trò tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trong một cuộc khảo sát của Deloitte năm 2019 với hơn 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ, 85% trên tổng số khảo sát đều cho rằng các công cụ kỹ thuật số đã giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của họ. Với việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số nâng cao một cách hiệu quả đã đem lại cho họ một số lợi ích cụ thể

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KINH DOANH TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN-csu
  • Đạt được mức tăng trưởng khách hàng gấp ba lần so với các công ty cùng ngành.
  • Có lợi nhuận gấp hai lần so với các đồng nghiệp của họ.
  • Có khả năng tạo việc làm cao hơn hai lần so với các đồng nghiệp của họ.
  • Có khả năng phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới gấp ba lần so với các sản phẩm và dịch vụ khác của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp một cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, bao gồm ba phần sau:

  • Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin là gì?
  • Các loại hình nghề nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
  • Học tập về Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

 

  1. Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin là gì?

Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ thông tin với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các nhà quản lý dựa vào công nghệ để giúp nâng cao hiệu quả và khả năng tồn tại của doanh nghiệp và việc nắm bắt, đánh giá các nguồn lực Công nghệ Thông tin hiện có để theo kịp nhu cầu của khách hàng.

Các công cụ công nghệ thông tin hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong kinh doanh, bao gồm phát triển sản phẩm, quản lý quan hệ khách hàng, xây dựng nhóm, theo dõi doanh thu và quản lý nhân viên. Với đào tạo công nghệ kinh doanh, các chuyên gia Công nghệ Thông tin sẽ kết hợp nhuần nhuyễn giữa doanh nghiệp với các sản phẩm và dịch vụ phù hợp để đáp ứng mục tiêu của mình.

Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin cũng bao gồm chuyển đổi kỹ thuật số, liên quan đến việc chuyển đổi các quy trình kinh doanh truyền thống sang các loại hình kỹ thuật số. Ví dụ: các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe dựa vào việc lập lịch trình và nộp hồ sơ trên giấy tờ sẽ tìm đến một chuyên gia Công nghệ Thông tin với hy vọng tìm được một nền tảng kỹ thuật số cho văn phòng của họ. Với nền tảng kinh doanh dựa trên công nghệ, một chuyên gia Công nghệ Thông tin sẽ biết cách triển khai các chương trình và duy trì chúng trong khi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hàng ngày đang diễn ra suôn sẻ.

 

  1. Các loại hình nghề nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Với nền tảng Công nghệ Thông tin có sẵn, bạn có thể theo đuổi nhiều công việc kết hợp kinh doanh và công nghệ. Một số ví dụ về cơ hội nghề nghiệp dự kiến bao gồm:

Kỹ sư mạng Máy tính.

Lập trình viên Máy tính.

Chuyên gia Bảo mật Máy tính.

Phân tích Hệ thống Máy tính.

Chuyên viên Công nghệ Thông tin.

Quản trị Mạng.

Chuyên viên Phân tích Đảm bảo Chất lượng.

Kỹ sư Trải nghiệm Người dùng.

Nhà phát triển Web.

Theo ZipRecruiter, mức lương trung bình trên toàn nước Mỹ cho các chuyên gia Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin là 75.269 USD vào tháng 10 năm 2021.

 

  1. Học tập về Kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Khi xem xét các lựa chọn học tập, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trường có các chuyên ngành kết hợp giữa Kinh doanh và Công nghệ Thông tin. Một số bằng cấp về Kinh doanh sẽ có các khóa học về sử dụng Công nghệ Thông tin và ngược lại, các bằng cấp về Công nghệ Thông tin có thể sẽ có bài học về ứng dụng Công nghệ Thông tin trong lĩnh vực Kinh doanh.

Xem thêm tại: https://www.columbiasouthern.edu

Đăng ký tư vấn