Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CƠ HỘI THỰC TẬP KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH TRỰC TUYẾN

4 Tháng Hai, 2020

Thực tập là cơ hội cho học viên trải nghiệm môi trường làm việc của các công ty tại Việt Nam ngay khi còn đang trong khóa học. Tuy nhiên, với đối tượng học viên được đào tạo theo phương pháp đặc biệt – đào tạo trực tuyến thì có cơ hội được đi thực tập có điểm gì đặc biệt? Cùng tìm câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm thực tập không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi phỏng vấn và nâng cao kỹ năng phỏng vấn, bạn còn có cơ hội học hỏi thêm trong thời gian thực tập và có được một CV đẹp để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho mình. Ngoài ra, quá trình thực tập còn giúp bạn đối mặt và vượt qua “những nỗi sợ không tên” mà bạn có thể có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Kỹ năng số 1 mà người sử dụng lao động tìm kiếm ở những ứng viên là kỹ năng giao tiếp tốt. Bằng việc tương tác với những người khác trong môi trường làm việc khi đi thực tập, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình. Thông qua việc thực tập, bạn có cái nhìn rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu và sở thích của chính mình.

Việc thực tập thường không bắt buộc ở trường đại học, nhưng những kinh nghiệm, khả năng dám nghĩ dám làm sẽ chứng tỏ bạn là người rất chủ động trong việc phát triển sự nghiệp. Thành công trong học tập là một chuyện, những thành tựu bạn đạt được ghi nhận trong thực tế còn quan trọng hơn nhiều khi bạn tìm kiếm một công việc toàn thời gian.

Đối với sinh viên theo đuổi chương trình học trực tuyến cũng hoàn toàn có cơ hội tham gia thực tập như sinh viên chính quy truyền thống bằng việc đăng ký thông qua nhà trường hoặc tự tìm nơi thực tập cho mình.Thông thường sinh viên học đại học trực tuyến đã tìm được cho mình công việc phù hợp vào giờ hành chính nên khá ít sinh viên trực tuyến đăng ký thực tập với trường. Tuy nhiên, việc thực tập đối với sinh viên trực tuyến cũng mang lại rất nhiều lợi ích tích cực. 

Qua việc thực tập, bạn có cơ hội học được công việc thực sự trong một công ty, một ngành, và trong những phòng chức năng khác nhau là như thế nào. Bạn sẽ học được cách quản lý công việc, các dự án và học cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể học từ đồng nghiệp bằng cách quan sát những thói quen tích cực và tiêu cực của họ.

Đối với các bạn đã có việc làm đúng chuyên ngành thì việc đi thực tập tại một cơ sở khác giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi, tích lũy những kiến thức mới giúp ích cho công việc hiện tại. Còn đối với những bạn chưa có việc làm thì đi thực tập quả là một cơ hội đầy triển vọng. Qua việc thực tập bạn sẽ tạo dựng được mạng lưới quan hệ cho mình, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới, mỗi người đó có thể giúp bạn kiếm được một công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!