Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Cơ hội và thách thức khi chinh phục tấm bằng Thạc sĩ QTKD

3 Tháng Sáu, 2020

Học là việc cả đời nhưng làm thế nào để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống và công việc mới là điều quan trọng nhất. Cơ hội mà tấm bằng Thạc sĩ QTKD mang lại là không thể phủ nhận nhưng cũng có những thách thức đòi hỏi người học có đủ khả năng để hoàn thành khóa học.

1) Cơ hội to lớn đối với người học Thạc sĩ QTKD

Nâng cao cơ hội thăng tiến

Có được tấm bằng MBA sẽ giúp các học viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Học MBA đòi hỏi người học phải nghiên cứu chuyên sâu, đào sâu vấn đề không hời hợt qua loa, đột phá về kiến thức và kĩ năng qua quá trình học. Chính vì vậy các nhà quản trị luôn ưu ái cho ứng viên có bằng MBA hơn hẳn.

Có được mức lương cao

 Lương khởi điểm của thạc sĩ tốt nghiệp MBA luôn cao hơn so với các bằng cấp tốt nghiệp khác và có tiềm năng nâng cao sau nhiều năm tốt nghiệp. Số liệu của FT Global Ranking MBA cho biết mức lương của học viên MBA liên tục tăng qua các năm. Với mức lương trong mơ thì chỉ sau vài năm, học viên có thể lấy lại được mức chi phí đã bỏ ra và đạt được nhiều lợi ích lũy kế theo nhiều năm tiếp theo.

Mở rộng mối quan hệ

Một điều dễ nhận thấy là những ai theo học bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng đều là những người có sự nghiệp và vị trí xã hội nhất định. Chính vì thế khi tham gia khóa học MBA bạn cũng có nhiều cơ hội được quen biết và học hỏi được từ các học viên khác nhiều điều lý thú hơn nữa mối quan hệ của bạn cũng được mở rộng. Đây chính là cơ hội tuyệt vời không dễ có được nên hãy tận dụng cơ hội để mở rộng mối quan hệ vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này.

Mở rộng cơ hội nhập quốc tịch, định cư

Với các chương trình MBA Quốc tế của nhiều nước như Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ giúp người học tăng khả năng đậu visa để định cư đồng thời có khả năng được làm việc tại những thị trường lớn mạnh khác trên thế giới.

2) Những thách thức mà người học gặp phải

Khó sắp xếp thời gian

Đa phần học viên tham gia khóa học MBA thường không có nhiều thời gian rảnh để tham gia đầy đủ các lớp học và hoàn thành bài tập, nghiên cứu môn học vì thời gian làm việc đã chiếm gần như toàn bộ thời gian mỗi ngày.

Học phí thường khá cao

Học phí các khóa học MBA thường khá cao dao động từ 10.000 – 20.000 USD tùy chương trình. Đây cũng là trở ngại khá lớn đối với phần đông người học.

Tại sao chọn chương trình MBA tại CSU giữa rất nhiều chương trình MBA khác?

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại CSU là chương trình MBA Mỹ đầu tiên được bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp văn bằng. Với chương trình học nguyên gốc Hoa Kỳ 100% cùng với đó học viên được học trong môi trường Quốc tế bằng tiếng Anh, đây là cơ hội rất lớn cho những ai cần trau dồi ngoại ngữ. Từ nay đến 13/6, học viên đăng ký và hoàn thành học phí đợt 1 sẽ được ưu đãi 25% phí hỗ trợ đào tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết khóa học MBA chuẩn Hoa Kỳ nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!