Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CRAIG BYTHEWOOD VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾN BỘ

25 Tháng Bảy, 2019

“Nếu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn sẽ luôn có một công việc. Nếu bạn biết tại sao bạn làm việc đó, bạn sẽ luôn là ông chủ.”  – Craig Bythewood

Sự nghiệp và kinh nghiệm dày dặn

Thầy Craig Bythewood hay học viên hay gọi với cái tên thân thuộc “Dr.B” là người giảng dạy bộ môn Tài chính Doanh nghiệp (MBA 6081) tại Đại học Nam Columbia. Thầy đã giảng dạy được 23 năm, trong đó có 17 năm là dạy trực tuyến. Thầy là một người không ngại học hỏi và luôn liên tục trau dồi cho mình những kiến thức mới. Thầy có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Howard, chuyên ngành Tài chính. Sau đó, vì muốn tiếp tục việc học nên đã theo học Đại học Florida, nơi Thầy nhận bằng Tiến sĩ tài chính ở tuổi 26.

Sau khi rời khỏi trường, thầy đã làm cố vấn cho một số công ty Fortune 500, một diễn giả hội thảo và một nhà Hoạch định Tài chính. Thầy từng là cố vấn của một số công ty lớn như Hewlett Packard, JPMorgan Chase và Stage of Florida. Thầy cũng từng là Giám đốc Giáo dục Tài chính cho Tampa Bay Buccaneers.

Trong bốn năm liền, thầy đã tham gia với tư cách là người đồng tổ chức hằng năm cho chương trình truyền hình hiện đang lớn nhất nước Mỹ – St. Pete MLK Parade.Thầy còn được vinh dự nhận giải thưởng năm 2007 của Cuộc thi quốc gia Hallmark Daddy Dance Off.

Một điều đặc biệt là thầy và vợ của mình – Lisa sở hữu một công ty chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp tập trung về lĩnh vực giảng dạy và cố vấn.

Phương pháp giảng dạy thực tế

Cách tiếp cận giảng dạy của Dr.B là truyền đạt các kiến thức theo lối cho phép người học mở rộng tư duy để học một khái niệm mới, nhưng vẫn luôn đảm bảo rằng học viên sẽ hiểu được điều mà mình đang giảng dạy. Thầy luôn không ngừng học hỏi và giảng dạy theo chủ nghĩa của thầy tự đặt ra, chủ nghĩa “Bythewoodism”. Trong chủ nghĩa đó có một phần như thế này “Nếu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn sẽ luôn có một công việc, nhưng, nếu bạn biết tại sao làm việc đó, bạn sẽ trở thành ông chủ. Chuyện học sinh vượt ra ra khỏi những giới hạn để hoàn thành bài tập về nhà và giải quyết các vấn đề trước khi dành thời gian để hiểu các nguyên tắc và / hoặc các vấn đề xảy ra trong chủ đề và / hoặc vấn đề là rất quan trọng với tôi. Bởi vì khi dành thời gian để hiểu cội nguồn của tình huống hoặc vấn đề sẽ giúp sinh viên có thêm kiến thức về biện pháp giải quyết.” Thầy cũng khuyến khích sinh viên thay đổi từ cách học máy móc thành học cách xâu chuỗi các mối quan hệ.  Thầy tin rằng làm như vậy sẽ giúp sinh viên suy nghĩ về cách chúng liên quan đến một điểm cụ thể để tránh việc ghi nhớ vô nghĩa.

Dr.B hiểu rõ rằng chương trình trực tuyến dựa trên cơ sở hạ tầng được thiết lập sẵn của chương trình giảng dạy thông thường.Vì vậy, thầy khuyên học viên không nên chỉ sao chép nội dung trên sách vở mà phải tìm hiểu sâu hơn. Thầy khuyến khích họ giải thích suy nghĩ dựa trên thông tin mà họ đã học được từ sách giáo khoa. Cũng thông qua cơ hội này, thầy tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi và giải đáp thắc mắc của mình. Thầy sử dụng email như một phương pháp giảng dạy mới. Thầy sẽ nhận email từ sinh viên, cung cấp phản hồi, xóa tên của họ và gửi cho toàn bộ lớp để mọi người có thể xem xét về kiến thức cũng như quan điểm đó.

Trong nhiều năm qua, thầy nhận thấy được sự thay đổi của sinh viên qua cách dạy này. Ban đầu, sinh viên có phản ứng nhưng không nhiều vì họ đã quen với mô hình làm bài tập và ghi chép. Tuy nhiên, ở phía bên kia của sự thay đổi mô hình, sinh viên thường có phản hồi rất tích cực về cách suy nghĩ mới này. Phương pháp này giúp họ thực hiện tốt bài kiểm tra, cải thiện trong các lớp khác và đương nhiên là tăng tỷ lệ thành công tại nơi làm việc. Và thầy cũng hy vọng phương pháp của thầy sẽ giúp cho sinh viên Việt Nam thành công trong con đường sự nghiệp của mình. 

Hãy cùng chào đón thầy Dr.B của chúng ta đến với trường Nam Columbia Việt Nam nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!