Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

CỰU HỌC VIÊN CSU VÀ HÀNH TRÌNH XOA DỊU NỖI ĐAU NƯỚC MỸ 11/9/2001

16 Tháng Mười, 2017
Vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 được xem là cơn ác mộng kinh hoàng, là khoảnh khắc chấn động thay đổi nước Mỹ mãi mãi, với hơn 3000 người dân NewYork bị thiệt mạng và vô vàn tổn thất. Đây quả thực là bi kịch khủng khiếp cho những thân nhân còn ở lại, trở thành nỗi đau ám ảnh không thể phai mờ.
Sự kiện 11/9/2001 không chỉ là thời gian của bi kịch, nỗi buồn mà ngày này chính thức được coi là ngày đỉnh cao của lòng yêu nước, tình đồng bào, bằng hữu của toàn dân nước Mỹ. Rất nhiều người dân, bằng tình yêu thương sâu sắc, đã tình nguyện lăn xả, cống hiến và phục vụ Chính phủ trong việc hàn gắn nỗi đau sau vụ tấn công khủng bố. Và Neil Fetner là một trong những người Mỹ như thế!
Bắt đầu học đại học cách đây hơn 20 năm, với điều kiện sống khá thấp Neil đã không thể chi trả học phí và các khoản phụ phí khác để tiếp tục công việc học tập của mình. Sau đó nhiều năm, anh kết hôn và chuyên tâm chăm sóc gia đình.
Trong khi bạn bè lựa chọn con đường thăng tiến sự nghiệp ở nước ngoài thì Neil lại tình nguyện cống hiến cho Chính phủ Hoa Kỳ sau sự kiện ngày 11 tháng 9 tại cơ quan thi hành pháp luật địa phương. Công việc thăng tiến trong lĩnh vực tư pháp hình sự đòi hỏi Neil phải có bằng đại học bốn năm. Sau đó, Neil đã lựa chọn chương trình học tại Đại học Columbia Southern (CSU) để tiếp tục công việc học tập để phục vụ cho sự nghiệp cống hiến của mình sau này.
Neil cho biết: “Tôi tin rằng có tấm bằng đại học trong tay sẽ giúp tôi vượt qua trở ngại phân biệt trong công việc, giúp tôi vượt qua những giới hạn của bản thân”.
Sau bốn năm học tập, Neil đã đạt được mục tiêu của mình với tấm bằng của Đại học Columbia Southern (CSU), hiện tại anh đang giữ vị trí đội trưởng của Phòng cảnh sát Clanton ở Alabama.
Neil chia sẻ: “Chính sự linh hoạt trong chương trình học của CSU và chi phí học phí là một nhân tố rất quan trọng khi tôi quyết định trở lại trường học”. Anh nói thêm: “Tôi cũng rất ngạc nhiên khi tôi nhận được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ chính những môn học, số tín chỉ mà tôi đã tích lũy trong quá trình học. Cũng từ chính những kinh nghiệm mà tôi có được trong quá trình làm việc đã giúp tôi được miễn một số môn học mà trong chương trình yêu cầu”.
Sau nhiều năm phục vụ đất nước sau sự kiện ngày 11 tháng 9, Neil không ngừng nỗ lực phấn đấu, khẳng định năng lực xuất sắc của mình bằng cách cải tiến ngành tư pháp hình sự. Neil khẳng định: “Tôi tin rằng trong thời gian tới, tôi có thể đóng góp vào sự nghiệp thi hành luật pháp và thay đổi một số thực tiễn lỗi thời, lạc hậu về phân biệt giới tính trong việc thực thi pháp luật”.
Với mong muốn hàn gắn lại những nỗi đau, giúp người dân mạnh mẽ vượt qua những chấn thương tinh thần sau bi kịch 11/9 để lại, Neil đã miệt mài cống hiến, không ngừng nỗ lực suốt 16 năm qua để góp phần xây dựng một nước Mỹ ổn định, phồn thịnh và siêu cường như ngày nay.
Nguồn: https://www.columbiasouthern.edu/blog/august-2017/student-stories-neil-fetner
Đăng ký tư vấn