Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐẠI DỊCH COVID – 19: CƠ HỘI CHO THỊ TRƯỜNG “DU HỌC TẠI CHỖ” RỘNG MỞ

23 Tháng Sáu, 2021

2020 quả là một năm đầy biến động với cả thế giới khi Đại dịch Covid-19 hoành hành đến mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục.

ĐẠI DỊCH COVID - 19 CƠ HỘI CHO THỊ TRƯỜNG DU HỌC TẠI CHỖ RỘNG MỞ

Một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng là các du học sinh Việt. Không chỉ những bạn đang theo học ở các quốc gia rồi mà cả những bạn chuẩn bị đi du học cũng gặp trắc trở vì các quốc gia hiện không nhận sinh viên quốc tế hoặc đóng cửa trường học tạm thời. Vì vậy, “Du học tại chỗ” ngay tại Việt Nam đang là phương pháp được đa số học viên lựa chọn.

Hiểu một cách đơn giản, du học tại chỗ giúp các học viên có thể lựa chọn theo học các chương trình đào tạo quốc tế hoặc chương trình đào tạo chất lượng cao với kiến thức từ các nền giáo dục tại nhiều nước phát triển trên thế giới ngay tại Việt Nam. Đây là một lựa chọn dần được các học viên ưu tiên và đang trở thành một xu hướng phù hợp với những thay đổi hiện tại trên thế giới. Nhìn lại trên một số khía cạnh, du học tại chỗ có những ưu điểm nhất định đáng để cân nhắc và lựa chọn.

Không phải xa gia đình, không chịu cảnh shock văn hoá

Việc sống và học tập tại một đất nước xa lạ khi không có gia đình, người thân và bạn bè bên cạnh đôi khi trở thành áp lực của không ít các bạn trẻ khi đi xa gia đình lần đầu tiên. Các bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống tự lập với việc tự thu xếp, dọn dẹp nhà cửa, tự nấu ăn, chăm sóc bản thân, tự thanh toán chi phí hay thậm chí tự sửa sang những vật dụng trong gia đình mà không có sự giúp đỡ của người thân. Điều này chính là những áp lực vô hình trong cuộc sống của những bạn trẻ đi du học tại những miền đất xa lạ. Hơn thế nữa, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì việc học tập tại Việt Nam thay vì di chuyển sang những quốc gia khác lại trở nên vô cùng hợp lí.

Thêm vào đó, không ít các bạn trẻ khi sống và học tập tại những vùng đất xa lạ mà không có gia đình bên cạnh sẽ cảm thấy áp lực vì chưa quen với cuộc sống tự lập và cảm thấy khó thích nghi với một môi trường mới từ văn hóa, ngôn ngữ, thức ăn hay thời tiết… Sự khác biệt văn hóa là một vấn đề rất rõ ràng giữa những nước phương Đông và những nước phương Tây. Du học sinh rất dễ rơi vào tình trạng cô đơn và áp lực khi phải sống một mình do thiếu đi sự cảm thông, chia sẻ của bạn bè, người thân.

Bên cạnh đó, việc học tập tại các quốc gia có nét văn hóa khác biệt cũng trở thành một trở ngại lớn khi các du học sinh quay về làm việc tại đất nước của mình, đây chính là hiện tượng shock văn hóa ngược. Nếu không sớm thích nghi lại với những nét văn hóa tại nơi làm việc, các bạn du học sinh sẽ trở nên cô lập trong một môi trường công việc khắc nghiệt hiện nay.

Chi phí sinh hoạt, học tập thấp

Có một sự thật không thể chối bỏ đó là chi phí học tập và sinh sống tại những quốc gia phát triển rất đắt đỏ. Số tiền để trang trải học phí, sinh hoạt phí cùng với chi phí đi lại giữa các quốc gia là một vấn đề không đơn giản đối với các bậc phụ huynh và ngay cả đối với những bạn du học sinh. Chính vì vậy, tiết kiệm chi phí là một ưu điểm lớn của các chương trình du học tại chỗ hiện nay. Với mức học phí chỉ bằng một nửa cùng với sinh hoạt phí không đáng kể, thì việc lựa chọn một chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam giúp các bạn sinh viên vừa có thể có được môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình và ngay chính bản thân mình.

Học tại Việt Nam – Nhận bằng Quốc tế – Được công nhận trên toàn cầu

Hiện nay, rất nhiều chương trình học quốc tế dưới hình thức liên kết giữa những trường đại học lớn tại các nước Anh, Mỹ, Úc… đang được phát triển để tạo nên nhiều cơ hội và lựa chọn hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Khi tham gia những chương trình liên kết đào tạo, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức trong chương trình đào tạo chuẩn của các trường đại học nước ngoài, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước chất lượng cao và quan trọng nhất đó chính là tấm bằng cử nhân quốc tế, hành trang quan trọng cho công việc tương lại của mình.

Nhìn vào những ưu điểm này, không thể phủ nhận rằng, du học tại chỗ đang không chỉ trở thành một xu hướng thay thế cho việc xuất ngoại mà còn là một lựa chọn phù hợp nhất với thế hệ trẻ Việt Nam đang hướng tới trở thành những công dân toàn cầu ngay tại sân nhà. Tuy nhiên, có một sự thật là, các bạn có thể lựa chọn bất cứ con đường đi nào như sang nước ngoài du học, hay du học tại chỗ, hay học tập tại những trường đại học Việt Nam, thì yếu tố quan trọng nhất vẫn và thái độ học tập và ý chí phấn đấu của mỗi bạn sinh viên trong quá trình trau dồi kiến thức của bản thân trước những thử thách sau này của công việc và cuộc sống.

Đôi nét về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia

Trường Đại học Nam Columbia nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ. Trường đã đào tạo hơn 30,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Học viên được lựa chọn chương trình phù hợp với 8 chuyên ngành đang là xu hướng hiện tại: Tổng hợp, Tài chính, Marketing, Quản trị Nguồn nhân lực, Quản lý dự án, Quản trị Công, Khởi sự Doanh Nghiệp và Chăm sóc Sức khỏe.

Chương trình được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ với mô hình học tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên bận rộn công việc, thường xuyên phải đi công tác và học viên đang không làm việc và sinh sống tại Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh. Trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Giảm 39% so với học phí gốc.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 15% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Hiện nay, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia đang bước vào tuần tuyển sinh cuối cùng của khóa, đăng ký tại đây để được nhận tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!