Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐẠI HỌC MỸ ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?

12 Tháng Ba, 2020

Hiện nay, Mỹ có gần 90 trung tâm được một trong hai hoặc cả hai cơ quan là Bộ Giáo dục Mỹ (USDE) và Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) kiểm định và công nhận về chất lượng.

Các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ được phân loại thành 4 loại kiểm định:

  • Kiểm định vùng (regional accreditation),
  • Kiểm định quốc gia theo tôn giáo (national faith-related accreditation)
  • Kiểm định quốc gia theo nghề nghiệp (national career-related accreditation)
  • Kiểm định chuyên ngành (programmatic accreditation).

USDECHEA đã kiểm định cho hơn 7.600 cơ sở đào tạo (có cấp bằng và không cấp bằng) cùng hơn 23.700 chương trình đào tạo. Quy trình kiểm định bao gồm 5 bước.

Đầu tiên, trường nghiên cứu tiêu chuẩn của trung tâm kiểm định rồi chọn cơ quan phù hợp, thường là những trung tâm nằm trong danh sách được USDE và CHEA công nhận. 

Sau đó, trường tự đánh giá nội bộ. 

Tiếp đến, trung tâm tổ chức kiểm định tại hiện trường trước khi thẩm định, xem xét kết quả. 

Khâu cuối cùng trong kiểm định chất lượng giáo dục đại học là tái kiểm định và gia hạn kiểm định.

Mỹ không quy định chỉ những trường đã qua kiểm định mới được tuyển sinh song phần lớn nhà tuyển dụng chỉ công nhận bằng cấp từ các trường đã được đánh giá chất lượng bởi những tổ chức uy tín.

Giới trẻ Mỹ cũng không tìm mọi cách để học đại học mà cân nhắc giữa nhiều các yếu tố khác nhau. Kết quả kiểm định chất lượng là căn cứ để họ đưa ra quyết định có lựa chọn khóa học đó hay không.

Sinh viên theo học tại những trường đã qua kiểm định được đánh là có tỷ lệ thành công cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Do vậy, kiểm định chất lượng đào tạo một cách khắt khe chính là một trong những tiêu chí làm nên nền giáo dục đỉnh cao của Mỹ. Phần lớn trường đại học ở Mỹ tuyển sinh khắt khe, chú trọng năng lực học tập, triển vọng thành công của thí sinh.

  Nằm trong hệ thống đào tạo đỉnh cao của nền giáo dục Mỹ, Đại học Nam Columbia (CSU) đã tuân thủ quy định kiểm định rất chặt chẽ. CSU đã được kiểm định bởi Uỷ ban Kiểm định Giáo dục Từ xa – DEAC

DEAC được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ xếp loại là cơ quan kiểm định cấp quốc gia và là thành viên của Hội đồng Công nhận Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (CHEA). Tất cả các chương trình của CSU tại Hoa Kỳ cũng như Việt Nam đều được DEAC trực tiếp kiểm định chất lượng. Đối với chương trình quốc tế của hệ thống các trường trực thuộc, chương trình Việt Nam là chương trình đầu tiên do DEAC trực tiếp kiểm định và công nhận.

Tại Việt Nam, chương trình MBA của CSU được Bộ Gáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng theo Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/12/2007 và Thông tư số 26 /2013/TT-BGDĐT ngày 15/7/2013. Đây được xem như một sự xác nhận của cơ quan đào tạo cấp quốc gia về chất lượng giảng dạy của trường; đồng thời khẳng định trường Đại học Nam Columbia là một trong những trường Đại học danh giá, có chất lượng đào tạo xuất sắc tại nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!