Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA – NHÌN LẠI QUÁ KHỨ – HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI

15 Tháng Mười, 2018
Năm 2018 đánh dấu một chặng đường 25 năm phát triển vững vàng và mạnh mẽ của trường Đại học Nam Columbia, Hoa Kỳ. Nhân sự kiện trọng đại này, chúng ta hãy cùng nhau ngược lại quá khứ, nhìn lại cột mốc quan trọng của ngôi trường vô cùng đặc biệt này.
Những viên gạch nền móng của Đại học Nam Columbia, Hoa Kỳ
Với tầm nhìn của một nhà quản lý giáo dục, Tiến sĩ Robert Mayes, Sr. – người sáng lập nên trường Đại học Nam Columbia – đã tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. Ông hy vọng với hình thức đào tạo “phi truyền thống” này sẽ mang lại cơ hội học tập rộng lớn hơn đối với những người có cuộc sống bận rộn và đang chờ đợi một “phong cách” học tập linh hoạt.
Từ những trăn trở đó, Tiến sĩ Robert Mayes, Sr đã bắt đầu phát triển dự định của mình với các chương trình đầu tiên về đào tạo về an toàn lao động và quản lý môi trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Trên nền tảng đó, vào năm 1993 trường Đại học Nam Columbia đã chính thức ra đời.

Những nấc thang phát triển của Đại học Nam Columbia

Nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo trực tuyến cấp bằng chính thức cho các nhà quản lý về an toàn và môi trường, nhà trường đã phát triển chương trình cử nhân về An toàn – Vệ sinh Lao động và Quản lý môi trường.
Năm 1996, bên cạnh 2 chuyên ngành cũ, nhà trưởng tiếp tục phát triển thêm các chương trình đào tạo trực tuyến khác bao gồm các lĩnh vực như: Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Quản trị Tư pháp Hình sự và Quản trị Sức khỏe.

Ngày 15 tháng 1 năm 2001, Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Từ xa (DETC) cấp giấy chứng nhận cấp quốc gia cho CSU.Năm 2002, CSU đạt được thỏa thuận liên kết với các trường công lập cũng như thỏa thuận với tổ chức Hoạt động Quốc phòng cho hỗ trợ giáo dục phi truyền thống (DANTES) và Hội Cựu chiến binh.

Năm 2003, với việc trở thành một trong những trường đại học Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến cấp bằng tại Việt Nam, trường Đại học Nam Columbia đã phát triển mạng lưới hoạt động quốc tế của mình. Theo đó, học viên Việt Nam có cơ hội nhận được bằng MBA của CSU theo hai hình thức (học trực tuyến và tham dự lớp học) tại 2 cở sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Trong giai đoạn từ năm 2002 đến năm 2004, CSU đã mở rộng các chương trình cấp bằng của mình với việc mở ra các chương trình liên kết và 6 chương trình cử nhân mới đồng thời cũng chính thức triển khai Chương trình Đối tác Học tập. Chương trình Đối tác Học tập mang tới cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức với trường Đại học Nam Columbia, theo đó toàn thể nhân viên, thành viên cùng vợ/ chồng, con cái trong đơn vị đó sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như: giảm học phí, miễn phí ghi danh cùng nhiều cơ hội nhận học bổng đặc biệt khác.
Với sự phát triển và lớn mạnh của mình, CSU đã chuyển đến cơ sở mới tại Đường Canal, Orange Beach, Alabama vào năm 2005. Tuy nhiên niềm vui không kéo dài được bao lâu khi vào ngày 26 tháng 9 năm 2005, nỗi buồn to lớn về sự ra đi của ngài Robert Mayes,Sr sau thời gian dài lâm bệnh đã bao trùm khắp cả trường. Kế nhiệm vị trí chủ tịch từ ông khi này chính là người con trai Rober Mayes,Jr.
Năm 2006, CSU tiếp tục khẳng định sự phát triển của mình khi chạm tới con số 6,700 học viên theo học. Điều này khiến nhà trường phải nhanh chóng bổ sung nhân sự cũng như cơ sở mới mới xây dựng một năm luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Thêm vào đó, CSU tiếp tục nhận được kiểm định chất lượng từ DETC với sự khen ngợi từ đội ngũ kiểm định. CSU cũng vinh dự khi được lựa chọn là một trong các trường đại học, cao đẳng đầu tiên được chấp nhận vào Cổng Thông tin Học viện Không quân và tham gia vào chương trình Quản lý Hỗ trợ Học phí Tập trung.
Năm 2008, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chấp thuận đề xuất cấp “Trợ cấp Liên bang dành cho Học sinh”. Cũng trong năm này, CSU đã khởi công xây dựng tòa nhà với diện tích 67,000 foot vuông và khánh thành vào năm 2009.
Ngày 8 tháng 1 năm 2010, trường Đại học Waldorf (tiền thân là Cao đẳng Waldorf), một trường đại học nghệ thuật tự do tư nhân ở bang Iowa, đã được mua lại và trở thành trường cao đẳng thuộc CSU. Việc sát nhập này đã đẩy số lượng sinh viên theo học tại CSU lên con số 25,291 người vào cuối năm 2010.
Vào năm 2011, chương trình của CSU tại Việt Nam chính thức trở thành chương trình đào tạo từ xa đầu tiên được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
Năm 2012, cơ cấu tổ chức của tập đoàn có sự thay đổi, theo đó, công ty mẹ là Tập đoàn Giáo dục Nam Columbia sẽ sở hữu trường Đại học Nam Columbia và Cao đẳng Waldorf.
Năm 2014, CSU trở thành 1 trong những nơi tốt nhất để làm việc tại bang Alabama theo Tạp chí Kinh doanh Alabama.
Tháng 5 năm 2018, Chánh văn phòng CSU, ông Ken Styron chính thức trở thành Hiệu trưởng nhà trường thay thế cho ông Robert Mayes,Jr. khi ông tập trung cho vai trò CEO Tập đoàn Giáo dục Nam Columbia.
Ngày nay, trường Đại học Nam Columbia tiếp tục tập trung xây dựng các mối quan hệ lâu dài song song với việc cung cấp trải nghiệm học tập đặc biệt, chính sách học phí phải chăng và phương pháp học tập linh hoạt cho hơn 29,000 học viên. CSU luôn tự hào về đội ngũ 1,000 giảng viên và nhân viên luôn nỗ lực tập trung nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, dịch vụ và hoạt động của nhà trường bên cạnh việc duy trì các dịch vụ chăm sóc khách hàng chuẩn mực hiện nay.
Để cùng tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc, có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhà trường trong suốt ¼ thế kỷ qua, tháng 10 này, trường Đại học Nam Columbia long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường. Buổi lễ sẽ là dịp tụ hội vô cùng đặc biệt giữa các thế hệ giảng viên, nhân viên và học viên của nhà trường. Đoàn học viên Việt Nam cũng sẽ cử đại biểu tham dự sự kiện trọng đại này.
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!