Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN: KỲ VỌNG TRÌNH ĐỘ QUỐC TẾ
CHO GIẢNG VIÊN VIỆT NAM

8 Tháng Chín, 2020

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 khiến cho việc đào tạo bị gián đoạn trên toàn thế giới, mới đây các Giáo sư tại Mỹ và Việt Nam đã cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm để đẩy mạnh chất lượng giảng dạy và đào tạo trực tuyến trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, đại dịch Covid – 19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Chính vì vậy, hình thức dạy và học trực tuyến sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo phổ biến và áp dụng rộng rãi trong các chương trình giáo dục hiện tại. Bên cạnh những lợi ích dễ thấy, việc học trực tuyến còn giúp giảng viên xây dựng được cơ sở dữ liệu phong phú, đặc biệt là nắm bắt được những tri thức đang được chia sẻ trên toàn cầu.

Khi tham gia đào tạo trực tuyến, sinh viên và học viên sẽ được tiếp cận với các bài giảng hay ở nước ngoài. Bên cạnh đó, giảng viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức hiệu quả bởi hiện tại, các trường Đại học tại Việt Nam chủ yếu vẫn dạy học theo hình thức trực tiếp, nhiều kiến thức chưa được cập nhật và đổi mới. Do đó chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự tác động này sẽ thay đổi và tạo động lực cho các giảng viên làm mới mình và kết nối với các đồng nghiệp trên toàn thế giới.

Trường Đại học Nam Columbia (CSU) thuộc Tập đoàn giáo dục Columbia Southern Education (CSEG), với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các bậc học từ Cao đẳng, Cử nhân đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. CSU được kiểm định chất lượng bởi DEAC (Ủy ban Kiểm định Giáo dục Từ xa Hoa Kỳ). Đại học Nam Columbia Việt Nam chính thức hoạt động từ 2002 và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép và công nhận văn bằng.

Trong tổng số hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng có các chương trình tuyển sinh trực tuyến tại Hoa Kỳ, CSU được công nhận là trường đại học nằm trong top 10 về số lượng nhập học. Hiện nay CSU có trên 3.000 đối tác học tập, là các cơ quan chính phủ, các tập đoàn & doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Khuyến khích phát triển và ứng dụng tri thức, các kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề và khuyến khích những cá nhân xuất sắc, trang bị cho học viên kiến thức để đối diện và cảm nhận cuộc sống (như những kiến thức liên quan tới nghề nghiệp, công việc mà học viên lựa chọn), đảm bảo cho tất cả học viên sẽ nhận được những thành quả xứng đáng cho việc đầu tư của mình và của gia đình để vươn tới một nền giáo dục đại học bậc cao.

Trong thế giới ngày càng số hóa mạnh mẽ và kết nối rộng khắp, học tập trực tuyến sẽ đem đến cơ hội học tập cho thêm nhiều lãnh đạo tương lai của Việt Nam, dù họ có ở đâu đi chăng nữa.

Bài viết trước

CÁC MỨC HỌC PHÍ MBA Ở VIỆT NAM 08.09.2020
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!