Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐÂU LÀ NHỮNG VỊ TRÍ DÀNH CHO BẠN SAU KHI HOÀN THÀNH
KHÓA HỌC THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH?

25 Tháng Mười Một, 2020

Làm gì sau khi hoàn thành xong khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là câu hỏi được rất nhiều học viên đặt ra khi họ vẫn còn mông lung về ngành học của mình. Hãy cùng trường Đại học Nam Columbia đi tìm câu trả lời nhé!

Ngành học Quản trị Kinh doanh rất rộng mở

Quản trị kinh doanh không phải là một nghề nên không ai dám tự tin nói rằng mình đang làm nghề Quản trị Kinh doanh. Khi còn học đại học bạn đã được đào tạo rất nhiều những vấn đề liên quan đến Quản trị Kinh doanh. Nếu tiếp tục con đường này ở trình độ Thạc sĩ, bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều kiến thức mới mẻ và chuyên sâu. Quản trị Kinh doanh còn là một ngành học, một lĩnh vực liên quan đến rất nhiều mảng: con người, kinh tế, tài chính,… Cụ thể:

  • Lĩnh vực kinh tế, tài chính: Quản trị Kinh doanh sẽ tìm cách mang về lợi ích tối đa nhất cho doanh nghiệp, quản lý được các vấn đề khó khăn như vốn đầu tư, rủi ro,…
  • Lĩnh vực tiếp nhận và xử lý thông tin: Quản trị Kinh doanh giữ vai trò như một bộ phận điều hành hệ thống thông tin để đảm bảo rằng các dữ liệu kinh doanh được quản lý một cách khoa học, chuyên nghiệp.
  • Lĩnh vực nhân sự: Quản trị Kinh doanh quản lý về mặt con người, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng việc.
  • Lĩnh vực tiếp thị, Marketing: Quản trị Kinh doanh có vai trò to lớn trong việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh,…

Những vị trí dành cho bạn sau khi hoàn thành khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Bao trùm nhiều lĩnh vực như vậy, chắc chắn học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ra trường sẽ không thất nghiệp. Nhưng không phải ai cũng sếp, làm quản lý, làm trưởng phòng,….Tùy vào đặc thù của từng nghề, từng công việc, ngoài bằng cấp yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm, chuyên môn. Tuy nhiên, khi đã học xong Thạc sĩ QTKD, cơ hội luôn luôn có cho các bạn, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi.

Bạn có cơ hội đảm nhận vị trí quản lý trong doanh nghiệp khi đã có kinh nghiệm (trưởng phòng, giám đốc, phó giám đốc, quản lý sản xuất…).

Bạn có thể hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực PR, marketing, sales.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong bộ phận nhân sự của doanh nghiệp hoặc sẽ tự làm chủ các dự án kinh doanh của chính mình.

Dù sao, bạn cũng cần lựa chọn cho mình con đường đúng đắn nhất, lúc nào nên học/không nên học. Sở hữu một tấm bằng về kinh doanh là một khoản đầu tư đáng giá, và MBA là một trong những chương trình có giá trị nhất trong ngành. Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!