Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐIỀU KIỆN HỌC THẠC SĨ TRÁI NGÀNH

26 Tháng Tám, 2020

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành khối kỹ thuật, luật,… nhưng lại mong muốn học Thạc sĩ kinh doanh. Câu hỏi đặt ra cho các học viên: liệu học thạc sĩ trái ngành như vậy có được hay không, điều kiện học Thạc sĩ trái ngành là gì? Tất cả sẽ được CSU giải đáp ngay sau đây.

Theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam, các học viên hoàn toàn có thể học Thạc sĩ trái ngành, nhất là ngành Quản trị Kinh doanh vì đối tượng tham gia học rất rộng. Ngoài việc đáp ứng điều kiện cần về bằng tốt nghiệp Đại học, học viên cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện khác về học bổ sung kiến thức, tiếng Anh, một số ngành còn có thể yêu cầu thâm niên công tác.

Ở các trường Đại học tại Việt Nam, việc học bổ sung kiến thức là điều kiện bắt buộc cho các học viên học trái ngành. Số lượng học phần tùy thuộc vào quy định của từng trường. Ngoài ra, khi tham gia vào chương trình đào tạo ở các lĩnh vực quản trị, quản lý, các học viên vần phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên đối với các trường Đại học quốc tế đào tạo Thạc sĩ tại Việt Nam chẳng hạn như trường Đại học Nam Columbia, các học viên chỉ cần có bằng Đại học và làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm hoàn thành tốt chương trình Thạc sĩ tại đây.

Vậy, có nên học Thạc sĩ trái ngành hay không?

Trước khi quyết định, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ mục tiêu của mình, đánh giá mức độ cần thiết đối với công việc, với nhu cầu của bản thân. Nếu học vì đam mê nghề nghiệp, học để bổ sung chuyên môn, nâng cao trình độ thì rõ ràng Thạc sĩ trái ngành sẽ đem lại cơ hội cho bạn, tạo nên bước ngoặc trong sự nghiệp.

Chương trình MBA tại học Nam Columbia đã được bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận từ năm 2002. Đây là chương trình Thạc sĩ Mỹ 100% tại nước ta với mức học phí ưu đãi 39% so với học phí gốc tại Mỹ. Học viên theo học sẽ được hỗ trợ từ nhiều mặt: Vay học phí 0% lãi suất đồng thời có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn