Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở TẤM BẰNG CỬ NHÂN, HÃY TIẾN XA HƠN THẾ!

7 Tháng Năm, 2019
Nhìn vào chương trình học, tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) có rất nhiều điểm tương đồng về môn học hay cách bố trí lịch học. Vì thế mà nhiều người thường lầm tưởng rằng tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh và tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh không có nhiều điều khác biệt.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một tư tưởng sai lầm. Nếu tấm bằng Cử nhân là chìa khoá mở ra con đường sự nghiệp, thì bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh) lại là bàn đạp cho sự thăng tiến hơn nữa của bạn trên con đường ấy. Với tấm bằng MBA, người sở hữu nó sẽ được trải nghiệm và giành được nhiều cơ hội quý giá hơn. Bởi chính bản thân quá trình học MBA đã mang nhiều điểm khác biệt, ngay cả với chính chương trình Cử nhân cùng ngành.

Khác biệt trong quá trình học và trải nghiệm

Phương thức dạy và học

Những khóa học BBA thường đi cách dạy học truyền thống nơi mà giảng viên sẽ truyền tải thông tin và đưa ra ví dụ. Trong khi đó, trong các khóa học MBA, các giờ học chủ yếu sẽ tiến hành dưới dạng các cuộc hội thảo mở và tranh luận và giảng viên chỉ đóng vai trò hưỡng dẫn.

Cá nhân và đồng đội.

Chương trình học tại bậc Đại học đa phần sẽ tập trung phát triển năng lực cá nhân với các bài luận, thuyết trình, kiểm tra đơn. Trong khi đó, với bằng MBA, làm việc nhóm là yếu tố quyết định sự thành bại trong kết quả.

Mục tiêu chương trình học

Kể cả khi có nhiều môn học cùng tên nhưng đầu ra của BBA và MBA vẫn hướng đến những mục tiêu khác nhau. BBA mong muốn mang lại cái nhìn tổng quát cho người theo học trong khi đó MBA sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể như tài chính hay marketing.

Kết quả đầu ra đáng mơ ước

Mức lương cao vượt trội

Ngay từ chính mức lương đã làm nên điểm khác biệt của chương trình MBA so với bậc Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA). Theo một báo cáo năm 2018 của Hiệp hội Đại học và Nhà tuyển dụng Quốc gia, có sự khác biệt lên tới 38% giữa mức lương khởi điểm dự kiến của cử nhân BBA – $56,720 và MBA – $78,332. Không chỉ vậy, lộ trình tăng lương với cử nhân MBA cũng nhanh và mạnh hơn rất nhiều lần so với những sinh viên chỉ sở hữu tấm bằng Đại học ngành Kinh Doanh.

Sự tín nhiệm cao hơn từ những nhà tuyển dụng

Với nhiều nhà tuyển dụng, bậc Đại học chỉ là bước nền ban đầu và ứng viên còn cần nhiều trải nghiệm để có thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ, những nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên hoàn toàn khác, về cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn.

Mạng lưới quan hệ đa dạng và chất lượng hơn

Mạng lưới cựu sinh viên MBA không chỉ là những đối tác tiềm năng tương lai trên quá trình phát triển sự nghiệp của bạn, mà còn có thể giúp bạn phát triển những ý tưởng kinh doanh khác biệt. Khác với những bạn học cùng Đại học, những người bạn quen trong quá trình theo học tấm bằng MBA thường đã có kinh nghiệm đi làm, khẳng định được mình trong lĩnh vực của họ và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!