Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

GENTHERM – CHIẾN LƯỢC THÀNH CÔNG CỦA TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC
GIA LÀ TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

21 Tháng Hai, 2020

Là một Tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, Gentherm được đánh giá là một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp nhiệt, đầu tư vào những sáng tạo, cải tiến và ứng dụng công nghệ nhiệt đa dạng trên nhiều dòng sản phẩm và có mặt tại các thị trường trên toàn cầu. Theo đánh giá của Forbes, Gentherm đứng thứ hai trong danh sách 100 công ty nhỏ tốt nhất tại Mỹ và đứng thứ 12 trong danh sách 100 công ty phát triển nhanh nhất của Fortune vào năm 2014. 

Hiện nay, Gentherm sở hữu hơn 13.000 nhân sự tại 26 địa điểm đầu tư trên 13 quốc gia tại châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Trong đó, Việt Nam là điểm đến đầu tiên của tập đoàn này ở khu vực Đông Nam Á. Tháng 3/2016, Gentherm Việt Nam đã khánh thành nhà máy sản xuất các sản phẩm điều hòa không khí cho ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp khác tại tỉnh Hà Nam với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 12,6 triệu USD. Nhà máy Gentherm Việt Nam được xây dựng trên diện tích 2,3 hecta tại khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên. Các sản phẩm của nhà máy này được phân phối tại thị trường châu Á.

Để trở thành một trong những công ty nhỏ tốt nhất tại Mỹ, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường thì yếu tố nhân sự luôn được Gentherm đặt lên hàng đầu như một chiến lược quan trọng ở khắp 13 điểm đến đầu tư trên thế giới. Bà Alison Astarita, Tổng giám đốc Công ty Gentherm Việt Nam thuộc tập đoàn Gentherm chia sẻ: “Bí quyết của chúng tôi là luôn tin vào đội ngũ nhân sự của mình bởi tập trung vào nguồn nhân lực là chiến lược quan trọng nhất”.

Theo bà Alison Astarita, một trong những nhiệm vụ quan trọng của công ty này là phát triển nguồn lao động, trong đó, đầu tư rất nhiều vào đào tạo con người, tạo điều kiện cho nhân sự có được cơ hội học tập, trau dồi tri thức, giúp họ phát triển kỹ năng, chuyên môn cũng như các yếu tố khác. Theo lãnh đạo Gentherm Việt Nam, các hoạt động thể dục, thể thao được cung cấp cho người lao động. Và công ty này luôn đảm bảo môi trường làm việc vui vẻ nhằm hướng tới hiệu quả cao trong công việc. Trên cơ sở đó, Gentherm đã tiến hành bắt tay ký kết “Đối tác học tập” với Đại học Nam Columbia (Mỹ) để tạo điều kiện cho đội ngũ nhân sự của tập đoàn, trong đó có chi nhánh tại Việt Nam có cơ hội được tham gia khóa học MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh để nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự. Chia sẻ về điều này, bà Alison Astarita cho biết:“Khi thành lập công ty và mở nhà máy, chúng tôi luôn muốn mang lại cơ hội bình đẳng cho những người có tài năng. Trong đó, nhấn mạnh tính bình đẳng giới cũng như tạo cơ hội và trao quyền cho phụ nữ để họ có thể phát triển và nâng cao vai trò của mình trong chuỗi giá trị”.

Với sự phát triển nở rộ của chi nhánh Gentherm Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận sau ba năm đưa nhà máy vào hoạt động là một trong những minh chứng cho chiến lược bồi dưỡng nhân sự đúng đắn của Tập đoàn Gentherm. Với chiến lược này, Gentherm hoàn toàn có thể kỳ vọng về một tương lai tươi sáng của chi nhánh Gentherm Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những chi nhánh phát triển nhanh nhất trong khu Đông Nam Á.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!