Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

GIÁ TRỊ VÔ GIÁ CỦA TẤM BẰNG THẠC SĨ TRONG THỜI ĐẠI HIỆN NAY

14 Tháng Năm, 2020

Không ít người lựa chọn việc học lên cao sau nhiều năm đi làm vì những ưu điểm và giá trị vô giá mà tấm bằng thạc sĩ mang lại. Vậy những giá trị nào mà người học có được trong và sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ?

1) Nâng cao khả năng tư duy và giải quyết vấn đề

“Education is not the learning of facts, but the training of the mind to think”.

Giáo dục không chỉ là dạy những điều thực tế có được mà đó là quá trình đào tạo cách tư duy và giải quyết vấn đề. Thật vậy, chúng ta đã học qua bậc đại học đều nhận thức rõ điều này, học không còn là việc thầy đọc trò chép mà là học từ những câu chuyện thực tế, dùng phép suy luận để biến kiến thức từ sách vở trở thành kiến thức của riêng bản thân mình và vận dụng vào công việc. Điều này càng đúng hơn đối với chương trình học thạc sĩ, khi mà bài tập luôn là những luận án, bài luận đòi hỏi khả năng tư duy, phân tích, tổng hợp, diễn giải cao.

2) Bước đệm thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu được hỏi, tại sao bạn lại học lên tiếp trong khi bạn đã có công việc làm ổn định, câu trả lời sẽ là, tôi muốn thăng tiến làm quản lý, tôi muốn mức lương và chế độ đãi ngộ cao hơn. Tấm bằng thạc sĩ chính là tất cả những gì bạn cần để thăng tiến trong sự nghiệp.

3) Mở rộng mối quan hệ xã hội

Hầu hết những ai theo đuổi tấm bằng thạc sĩ đều là những người có địa vị cao trong xã hội, họ đều là những người đi làm lâu năm, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp với mong muốn mở rộng kiến thức, thăng tiến lên vị trí cao hơn. Khi bạn tham gia chương trình học thạc sĩ thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều học viên có địa vị xã hội khác, từ đó có thể mở rộng mối quan hệ về công việc, sự nghiệp cho bản thân.

4) Thu nhập cao hơn

Một điều chắc chắn là mức lương cơ bản của nhân sự tốt nghiệp thạc sĩ sẽ cao hơn rất nhiều so với nhân sự chỉ tốt nghiệp cử nhân. Chưa kể đến khi có trong tay tấm bằng thạc sĩ thì cơ hội thăng tiến của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được mức thu nhập và chế độ đãi ngộ cao tương xứng với khả năng của bạn.

Chương trình học MBA Hoa Kỳ tại đại học Nam Columbia đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2002 với 7 chuyên ngành: QTKD tổng hợp, Tài chính, Marketing, quản lý dự án, quản trị nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe và hành chính công. Với chương trình học nguyên gốc 100% cùng nhiều ưu đãi học phí và học bổng hấp dẫn thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai mong muốn chinh phục tấm bằng MBA danh giá. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất về chương trình học.

Bài viết trước

Hệ thống học tập thông minh: Blackboard 13.05.2020
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!