Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

HẬU COVID THỊ TRƯỜNG DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

23 Tháng Bảy, 2020

Covid-19 đã phủ một màu xám ảm đạm lên nền kinh tế và đời sống nhân loại hơn 7 tháng qua. Đối với những ai đang có ý định du học, không biết đến bao giờ mới có thể xuất ngoại, vậy có giải pháp nào để thay thế không hay “áng binh bất động” và chờ thời điểm thích hợp để tiếp tục du học?

Tình trạng chung về thị trường du học

Cuối tháng 3-2020, trong một hội nghị trực tuyến của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục đại học quốc tế, GS Simon Marginson từ Trung tâm Nghiên cứu giáo dục toàn cầu đã đưa ra một dự báo làm nhiều người phải “rầu lòng”: phải mất khoảng 5 năm nữa may ra thị trường du học mới trở lại bình thường.

Giả sử đến tháng 9 năm nay (thời gian khai giảng mùa thu ) hoặc tháng 2-2021 (thời gian khai giảng mùa xuân), nếu như tại châu Âu COVID-19 vẫn dai dẳng, còn châu Á nói chung và tại nước ta nói riêng vẫn tiếp tục được kiểm soát ổn định như hiện nay, thì điều gì sẽ xảy ra?

Và với 40% sinh viên dự kiến thay đổi kế hoạch du học như trong khảo sát của Studyportals kể trên là đúng với toàn bộ sinh viên dự định đi du học trên toàn thế giới, họ sẽ làm gì tiếp theo? Câu trả lời có lẽ là họ sẽ không đi du học nữa (vì nguồn thu nhập bị giảm). Nhưng một phần còn lại vẫn muốn nhận bằng Quốc tế hơn là một tấm bằng trong nước: họ sẽ chọn các nước Âu Mỹ – nơi còn đang ngổn ngang vì COVID-19 hay học tại Việt Nam – nơi có hệ số an toàn cao hơn trong khi chi phí đỡ tốn kém hơn?

Giải pháp: Du học tại chỗ nhận bằng Mỹ

Không còn lo dịch bệnh, không phải lo lắng nhiều về chi phí học tập. Học tại Việt Nam với chương trình MBA Mỹ được bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận là sự lựa chọn hợp lý trong tình hình hiện nay.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Mỹ tại đại học Nam Columbia là chương trình MBA Mỹ nguyên gốc. Trong môi trường học quốc tế, học viên được tiếp xúc với chương trình học và cách học kiểu Mỹ, từ đó hình thành khả năng phân tích, lập luận và xử lý tình huống tốt. Đồng thời môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là thuận lợi rất lớn cho học viên khi phát triển sự nghiệp sau này.

Hơn nữa, không cần phải chờ các nước khống chế và đẩy lùi được dịch bệnh khi mà tại nước ta đã kiểm soát được dịch bệnh rất tốt, mọi hoạt động đã được khôi phục thì sự an toàn về sức khỏe khi tiếp xúc được bảo đảm tối đa và yên tâm theo học.

Tại trường đại học Nam Columbia, chúng tôi đã và đang tuyển sinh những khóa học xuyên suốt mùa dịch đến thời điểm hiện tại. Trong tháng 8 này, trường có nhiều chương trình ưu đãi học phí với mức ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn chi tiết về chương trình học và ưu đãi học phí trong mùa tuyển sinh này nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!