Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

HEALTHCARE MANAGEMENT: Tìm hiểu
từ A đến Z về Thạc sĩ Quản trị Chăm sóc Sức khỏe

23 Tháng Bảy, 2019

Lĩnh vực Sức khỏe – Y tế là một ngành công nghiệp rộng lớn và hiện đang ngày càng phát triển. Ngoài các chuyên gia y tế thì các tổ chức chăm sóc sức khỏe đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác.

Đối với nhiều người, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của Quản trị Chăm sóc Sức khỏe là cách tốt nhất để phát triển các kỹ năng mong muốn và có cơ hội tăng thêm thu nhập. Nói một cách cụ thể thì sự nhạy bén trong kinh doanh, tính bảo mật và kỹ năng giao tiếp tốt là một lợi thế khi đưa ra quyết định và tư duy chiến lược. Ngoài ra, kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng không thể thiếu đối với quản trị sức khỏe khi phát biểu trong cuộc họp công ty.

Dưới đây là một số lựa chọn nghề nghiệp hiện có trong lĩnh vực Quản trị Sức khỏe mà bạn có thể tham khảo cho tương lai sự nghiệp của bản thân:

Quản trị và quản lý bệnh viện

Quản trị viên bệnh viện lên chiến lược và lập ra các kế hoạch dài hạn cho hoạt động của bệnh viện hoặc phòng khám.

Nhân viên chỉ đạo y tế

Nhân viên y tế trong bệnh viện và phòng khám lớn chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo tuân thủ các điều luật, quy tắc và quy định. Vị trí này đòi hỏi phải chú ý đến chi tiết, khả năng nhận ra rủi ro và giữ kín những thông tin nhạy cảm và bảo mật. Một vài trách nhiệm chính bao gồm:

  • Phối hợp xem xét, giám sát và các hoạt động đánh giá năng lực khác của nhân viên y tế.

  • Chuẩn bị giấy uỷ nhiệm cho các bác sĩ mới và giấy xác thực cho các nhà cung cấp độc quyền.

  • Ghi chú tại các cuộc họp ủy ban y tế và chuẩn bị tài liệu cuộc họp.

Chăm sóc cứu thương

Thực hành sơ cứu, phẫu thuật ngoại trú, và giữ nhiệm vụ cấp cứu khẩn cấp và chuẩn bị các thiết bị cấp cứu khẩn cấp cho các bác tại tổ chức bất cứ khi nào họ cần nhất.

Trung tâm y tế cộng đồng

Các trung tâm y tế cộng đồng đang trở nên phổ biến kể từ khi có Đạo luật bảo vệ bệnh nhân và Chăm sóc y tế giá phải chăng. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các địa điểm này không chỉ cung cấp dịch vụ y tế mà còn chia sẻ về lối sống lành mạnh, tiếp xúc với thực phẩm lành mạnh và hỗ trợ tiếp cận các dịch vụ cần thiết.

Nhân viên thủ tục y tế

Các nhân viên chuyên thực hiện các thủ tục, hóa đơn và thanh toán phức tạp để hỗ trợ các tổ chức Y tế với các công ty bảo hiểm và thanh toán thứ ba.

Quản lý Tài chính

Các chuyên viên quản lý Tài chính trong Quản trị Sức khỏe chịu trách nhiệm chung về “sức khỏe” tài chính của tổ chức. Họ sẽ chuẩn bị các báo cáo, chịu trách nhiệm các hoạt động đầu tư và phát triển các chiến lược để thực hiện các mục tiêu tài chính dài hạn.

Quản lý cơ sở dữ liệu

Quản lý cơ sở dữ liệu có nhiệm vụ quản lý, cài đặt và giám sát hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin bệnh nhân cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Nhân viên điều dưỡng cao cấp

Rất nhiều công việc đối với vị trí này hỗ trợ sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc của bệnh nhân cao tuổi.

Điều phối viên Y tế

Điều phối viên chăm sóc và người ủng hộ bệnh nhân giúp bệnh nhân và gia đình của họ thay đổi và thuyên chuyển hệ thống y tế. Những vị trí này đòi hỏi sự đồng cảm, kỹ năng giao tiếp và hòa giải tốt. Ứng viên song ngữ thường được ưu tiên cho vị trí này. Trách nhiệm có thể bao gồm:

  • Hỗ trợ chuyển thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng hoặc những người khác trong tổ chức.

  • Phối hợp hỗ trợ dịch thuật.

  • Chuẩn bị mọi thủ tục cho quá trình liên quan đến việc chuyển tiếp – từ phòng bệnh này sang phòng bệnh khác hoặc trong nội bộ tổ chức Y tế – để giữ cho bệnh nhân an toàn và đảm bảo thuyên chuyển đúng vị trí phòng bệnh.

  • Trả lời các khiếu nại và khiển trách từ bệnh nhân hoặc gia đình của họ và tìm cơ hội để khắc phục và cải thiện.

Quản trị viên chuẩn bị cấp cứu

Các quản trị viên chuẩn bị cấp cứu sẽ lên kế hoạch và mang đến các buổi giáo dục và đào tạo cho công chúng, những người có liên quan, bệnh viện và các cổ đông trong trường hợp khẩn cấp.

Chuyên viên an ninh

Nhiệm vụ của các chuyên viên an ninh trong lĩnh vực Y tế rất rộng, bao gồm đảm bảo an toàn cho nhân viên, bệnh nhân, gia đình và khách thăm bệnh.

Quản lý đảm bảo chất lượng

Các nhà quản lý đảm bảo chất lượng đảm bảo rằng công nghệ, chăm sóc và tư vấn y tế cung cấp cho bệnh nhân đều đạt đúng tiêu chuẩn cao.

Truyền thông và Tiếp thị

Nhiệm vụ Truyền thông và Tiếp thị trong lĩnh vực y tế có thể bao gồm quản lý tài khoản mạng xã hội, mang đến danh tiếng cho bệnh viện và các dịch vụ của bệnh viện, thoả thuận với ý kiến công chúng và nhiều nhiệm vụ khác nữa. Quản lý danh tiếng là một phần quan trọng trong lĩnh vực này và đòi hỏi sự kiểm soát cũng như tương tác với công chúng thông qua các dịch vụ như Yelp và Facebook.

Quản lý chương trình điện thoại sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe, giáo dục và hỗ trợ ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn như bằng cách sử dụng hội nghị video, thiết bị y tế kỹ thuật số và nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, bệnh nhân và bác sĩ ở hai địa điểm riêng biệt sẽ gặp khó khăn trong việc thiết lập các buổi kiểm tra sức khỏe từ xa giữa. Vì vậy Quản lý chương trình điện thoại sức khỏe sẽ chịu trách nhiệm tham gia vào cơ sở hạ tầng cần thiết để thực hiện các buổi kiểm tra này. Trách nhiệm bao gồm:

  • Phối hợp với các hệ thống thông tin và bác sĩ lâm sàng trong việc lựa chọn thiết bị, thiết lập và lên lịch hẹn.

  • Đưa ra các chính sách và quy trình hoạt động để hướng dẫn việc cung cấp dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ và giáo dục bệnh nhân trong trường hợp không có bác sĩ bên cạnh.

  • Tạo điều kiện giao tiếp và xây dựng quan hệ đối tác giữa các bác sĩ lâm sàng tại nhiều địa điểm.

Vai trò hậu cần

Các chuyên gia Y tế trong vai trò hậu cần thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để hỗ trợ y tá và bác sĩ có nền tảng lâm sàng.

Kết luận

Các tổ chức Y tế là một trong những tổ chức lớn và phức tạp nhất thế giới. Do đó, các loại nghề nghiệp Quản trị khác nhau có sẵn trong lĩnh vực này đang phát triển, cho cả người lao động lâu năm và những người bắt đầu sự nghiệp. Hiểu rõ những gì nghề nghiệp yêu cầu và môi trường làm việc trong Quản trị Sức khỏe có thể mang lại cho bạn một lợi thế so với các ứng viên khác.

Cho dù bạn theo đuổi một trong những lựa chọn được liệt kê trên đây hay nhiều con đường sự nghiệp khác trong Y tế cộng đồng thì giáo dục là phần cực kỳ quan trọng.

Tham khảo thêm về chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị Chăm sóc sức khỏe tại trường Đại học Nam Columbia: https://columbiasouthern.edu.vn/blog/cham-soc-suc-khoe/

Bài viết kế tiếp

CRAIG BYTHEWOOD VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾN BỘ 25.07.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!