Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

HỌC MBA: KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT?

21 Tháng Bảy, 2020

Học, học nữa, học mãi! Nhu cầu nâng cao bằng cấp ngày càng tăng khi số lượng Thạc sĩ, Tiến sĩ ngày càng nhiều hơn thì câu hỏi đặt ra là: Khi nào nên học MBA?

1) Học MBA khi đã lên kế hoạch kỹ lưỡng

Rất nhiều người thành công là những người luôn có kế hoạch và phương án dự trù cho mọi tình huống xảy ra để có thể linh hoạt điều chỉnh và giải quyết. Họ thuộc tuýp người cầu toàn và chỉnh chu, những việc không mong muốn nhất xảy ra họ vẫn không rơi vào tình huống bị động.

Họ lên kế hoạch cho sự nghiệp của bản thân một cách có chủ đích, trong vòng 5 năm tới sẽ lên chức trưởng phòng, 10 năm sau sẽ lên vị trí trưởng nhóm dự án. Điều tất yếu trong lộ trình cuộc đời họ đó là con đường học vấn, khi nào họ sẽ lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ… Vậy thì bạn hãy noi gương họ, lên kế hoạch cho bản thân mình và đăng ký ngay chương trình học MBA như đúng kế hoạch. Vì bạn biết đấy, thời gian là vô giá, một khi đã bỏ lỡ sẽ rất có cơ hội lần thứ hai.

2) Học ngay khi có thể

Nhưng bạn biết đấy, dù có tài năng đến đâu, dù bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng đến mức nào thì những điều không như ý cứ xảy ra theo lẽ tự nhiên của nó. Đôi khi chúng ta cần linh hoạt thích ứng với mọi hoàn cảnh và biến cố. Nếu bạn nhận được sự hỗ trợ, dù là không nhiều thì hãy hành động ngay khi có thể để đến đích sớm hơn.

Chương trình học MBA chuẩn thường kéo dài từ 18-24 tháng tùy thuộc vào từng loại hình đào tạo.

Bạn cần có tài chính, khả năng tiếng Anh, thời gian… để có thể bắt đầu khóa học MBA. Tuy nhiên, nếu bây giờ chưa đủ những điều kiện trên thì phải tạm hoãn việc học? Câu trả lời là không nên.

Bởi, sẽ không có thời điểm hoàn hảo tuyệt đối, chỉ có thời điểm thích hợp hơn nếu bạn biết nắm bắt, chỉ cần bạn đủ quyết tâm theo học và có một số ít hỗ trợ (về học phí, cố vấn học tập,…) thì hãy mạnh dạn theo đuổi chương trình học, đừng chần chừ vì thời gian qua đi sẽ không thể lấy lại được.

Tại CSU, chúng tôi hỗ trợ học viên tối đa với các chương trình ưu đãi học phí và đội ngũ hỗ trợ đào tạo. Khóa học được giảm 39% so với học phí gốc tại Hoa Kỳ và hỗ trợ học viên vay học phí 0% lãi suất tới 70% học phí. Hằng năm trường luôn có các suất học bổng hấp dẫn lên đến 2000 USD cho những học viên xuất sắc.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline (024) 3775 7227 – 3775 7279 (tại Hà Nội) và (028) 3910 6350 – 3910 6351 (tại thành phố Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn đang chờ bạn!

Bài viết trước

MBA CÓ DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI? 13.07.2020
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!