Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Cần chuẩn bị những gì? – Học MBA tại CSU

29 Tháng Tám, 2022

Chương trình đạo tạo học MBA tại Việt Nam là chương trình học đòi hỏi sự đầu tư rất lớn cả về mặt thời gian, công sức và tiền bạc để có thể hoàn thành một khóa học. Vì vậy, công tác chuẩn bị là một trong những bước vô cùng quan trọng. Câu hỏi đặt ra ở đây là, bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu một khóa học MBA?

học mba ở CSU cần chuẩn bị những gì

Trước khi bắt đầu quá trình học tập, hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về khóa học MBA mà bạn đã lựa chọn. các thông tin mà bạn cần lưu ý như: Tiêu chuẩn đầu vào, dịch vụ hỗ trợ học tập tại trường có không, phương pháp giảng dạy, ưu đãi tài chính và học phí, Công nhận văn bằng, thông tin về giảng viên đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập tại trường …..

Trường Đại học Nam Columbia hơn 25 năm đào tạo, CSU cung cấp các trải nghiệm học tập đa dạng được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, lấy sinh viên làm trọng tâm, tận tụy với công tác giảng dạy và với việc học tập của sinh viên. Trường chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và học tập đặc biệt.

Học MBA ở CSU cần chuẩn bị những gì?

Học MBA ở CSU cần chuẩn bị những gì là một trong những câu hỏi thường gặp của các học viên khi quan tâm đến khoá học MBA. Đừng quên xem bài viết này để đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi nhập học CSU nhé!

Những thủ tục ứng viên cần chuẩn bị khi học MBA ở CSU

1. Hoàn thành mẫu đơn xin nhập học

Ứng viên phải hoàn tất mẫu đơn xin nhập học do Đại học Nam Columbia (CSU) quy định.

2. Nộp bằng và bảng điểm cử nhân

Ứng viên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại CSU cần phải nộp bằng và bảng điểm cử nhân chính thức được cấp bởi một cơ sở giáo dục đại học được công nhận.

Bằng và bảng điểm cần được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh
Ứng viên quốc tế phải cung cấp bảng điểm chính thức được xác thực phù hợp do cơ quan chính phủ cấp, để chứng thực việc hoàn thành điều kiện đầu vào cần thiết để nhập học.

Tất cả các hồ sơ đã đăng ký tới CSU sẽ không được trả lại, CSU cũng không được phép chuyển tiếp chúng cho bên thứ ba.

Học viên có thể nộp trực tiếp cho văn phòng nhận hồ sơ tại CSU hoặc tải lên bản sao bảng điểm của bạn qua Cổng thông tin MyCSU hoặc sử dụng file để điền thông tin tại https://www.columbiasouthern.edu/media/jmnbrz1s/trsform-3-1-19.pdf CSU sẽ xác định bảng điểm học tập trước đây của học viên.

Ở CSU Việt Nam, học viên cần nộp bảng điểm chính thức ở cấp học đại học và bằng cử nhân đại học được cấp bởi một cơ sở đào tạo được công nhận.

3. Đáp ứng điều kiện tiếng Anh để nhập học MBA tại CSU

Các ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh và chưa có bằng cấp từ một tổ chức được công nhận phù hợp thì phải chứng minh trình độ tiếng Anh ở trình độ đại học thông qua một trong những điều sau để được nhập học:

– Điểm tối thiểu là 530 đối với TOEFL PBT hoặc 71 đối với iBT, 6.5 đối với IELTS hoặc 50 đối với Báo cáo điểm học thuật PTE.

– Điểm tối thiểu của Cấp độ 3 trong Bài kiểm tra Xếp loại Tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai của ACT COMPASS;

– Điểm tối thiểu trong Chuỗi kỳ thi ESL của College Board Accuplacer như sau:
Sử dụng ngôn ngữ ESL: Điểm 85
Nghe ESL: Điểm 80
Đọc ESL: Điểm 85
Ý nghĩa của câu ESL: Điểm 90
ESL Writeplacer: Điểm 4
Điểm toàn diện cho tất cả các bài kiểm tra 350 và ESL Writeplacer 4 trở lên
– Điểm tối thiểu của Pre-1 trong Kỳ thi Năng lực Tiếng Anh Eiken;
– Trình độ thông thạo tiếng Anh tối thiểu B-2 được xác định theo tiêu chuẩn Khung Tham chiếu Chung Châu u (CEFR) và được đánh giá thông qua các kỳ thi ESOL khác nhau, được chấp nhận bởi trường Đại học Cambridge.
Ở CSU Việt Nam, ứng viên muốn đăng ký học MBA cần đáp ứng một trong các điều kiện về mức độ thông thạo tiếng Anh sau:
Điểm TOEFL tối thiểu đạt 530 (PBT) | 71 (iBT); hoặc
Điểm IELTS tối thiểu đạt 6.5; hoặc
Các điều kiện khác về mức độ thông thạo tiếng Anh được liệt kê ở mục Điều kiện về mức độ thông thạo tiếng Anh để nhập học MBA tại CSU
Ngoài giam ứng viên cần chuẩn bị thêm các hồ sơ đi kèm khác: Sơ yếu lí lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan hoặc địa phương cư trú, căn cước công dân, ảnh thẻ…

4. Phản hồi lại kết quả

Sau khi học viên nộp hồ sơ cho văn phòng, CSU sẽ chuyển hồ sơ tới trường để đánh giá, trường sẽ liên hệ để phản hồi lại kết quả đánh giá học viên, trong vòng 7-10 ngày làm việc.

5. Ghi danh

Đội ngũ nhân viên tuyển sinh của CSU sẽ hỗ trợ học viên từng bước để đảm bảo bạn tham gia vào lớp học CSU đầu tiên của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

HỌC MBA TẠI CSU

Dịch vụ hỗ trợ học tập tại CSU

Hỗ trợ học tập tại CSU là những chuyên gia lâu năm có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc, hỗ trợ học tập cho sinh viên, đội ngũ cố vấn học tập tại CSU hiểu rõ về khóa học cũng như mong muốn của sinh viên. .. Xem thêm tại đây

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP

Không nằm ngoài xu thế tất yếu kết hợp giữa đào tạo và công nghệ ngày nay, cũng như các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới, Đại học Nam Columbia đưa ra phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp giữa học tập trực tuyến và học tập tại chỗ để hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam tiếp thu tối đa các kiến thức môn học với phương châm “Linh hoạt – Chất lượng – Chính quy”.

Các sinh viên sẽ:

  • Tham gia các buổi học trợ giảng với các giảng viên Việt Nam (2 hoặc 3 buổi/ tuần).
  • Tham gia học tập trực tuyến trên hệ thống quản lý học tập và giảng dạy của Đại học Nam Columbia. Đây là nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0, hỗ trợ giảng viên, sinh viên giao tiếp, thảo luận, giảng dạy, theo dõi tiến độ bài tập và chia sẻ nội dung, thông báo. Sinh viên có thể đặt các câu hỏi hoặc thắc mắc để các giảng viên của Trường giải đáp hoặc truy cập các tài liệu cung cấp trên mạng và thư viện điện tử của Trường.
  • Được các giảng viên tại Mỹ trực tiếp hướng dẫn và đánh giá kết quả môn học của từng sinh viên. Cuối môn học, giảng viên sẽ tới Việt Nam giảng bài và giám sát thi hết môn.

Giảng viên và Trợ giảng

Tại Đại học Nam Columbia, những giảng viên có chuyên môn cao luôn sẵn sàng trợ giúp, quan tâm sâu sát đến sinh viên và đưa ra những chỉ dẫn hữu ích trong quá trình học tập. Giảng viên của chúng tôi được công nhận là những nhà lãnh đạo trong chuyên môn của họ và mang đến cho môn học những trải nghiệm thực tế bổ ích.

Mỗi giảng viên sẽ phụ trách một môn học và tương tác cá nhân với sinh viên. Giảng viên CSU đóng vai trò lãnh đạo trong việc tạo ra kinh nghiệm học tập hấp dẫn. Họ cũng chính là nguồn tham khảo đáng tin cậy khi đưa ra những chỉ dẫn và hỗ trợ trong suốt môn học.

Ngoài đội ngũ giảng viên chính của Đại học Nam Columbia, chương trình còn có sự tham gia hỗ trợ của các trợ giảng Việt Nam. Trợ giảng sẽ là người thường xuyên hướng dẫn, phụ đạo các môn học cho sinh viên và giúp sinh viên tìm hiểu môn học thấu đáo hơn. Họ là những giảng viên đại học, những nhà chuyên môn có học vấn và kinh nghiệm thực tế phong phú, đã tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về chuyên ngành giảng dạy tại các nước nói tiếng Anh.

Sinh viên có thể trao đổi các vấn đề liên quan đến các môn học với trợ giảng Việt Nam trong các buổi lên lớp  hàng tuần. Tuy nhiên, trợ giảng Việt Nam không có quyền thay đổi nội dung môn học hoặc đánh giá, kiểm tra các môn học. Việc đánh giá và cho điểm môn học sẽ do giảng viên CSU đảm nhiệm.

Xem thêm: Giảng viên

Học phí của Đại học Nam Columbia luôn hướng đến mục tiêu mang lại một chương trình giáo dục có chất lượng với chi phí hợp lý. Trường áp dụng mức ưu đãi học phí dành riêng cho sinh viên Việt Nam lên đến 40% học phí MBA  so với mức hiện tại ở Hoa Kỳ.

Công Nhận Văn bằng

Văn bằng của Đại học Nam Columbia được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Theo quy định hiện hành, sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình đào tạo quốc tế bằng các hình thức du học, liên kết đào tạo, đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa… của các cơ sở đào tạo nước ngoài, sau khi nhận bằng tốt nghiệp – nếu có nguyện vọng công nhận văn bằng – đều phải thực hiện các Quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/12/2007 và Thông tư số 26 /2013/TT-BGDĐT ngày 15/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

xem số thứ tự của trường 28

Danh sách các chương trình đào tạo với nước ngoài đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt

Đại học Nam Columbia – Chất lượng được Kiểm định tại Hoa Kỳ DEAC

Đại học Nam Columbia được kiểm định bởi Uỷ ban Kiểm định Giáo dục Từ xa – DEAC. Trường đã duy trì tình trạng được kiểm định kể từ khi được cấp lần đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2001 và được gia hạn kiểm định gần đây nhất đến tháng 1 năm 2026. Tất cả các chương trình của trường đều được DEAC xem xét và công nhận. DEAC được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ xếp loại là cơ quan kiểm định được công nhận và là thành viên của Hội đồng Công nhận Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (CHEA).

Năm 2016, Đại học Nam Columbia tại Việt Nam là chương trình đầu tiên được DEAC trực tiếp kiểm định tại chỗ trong số các trường thành viên có chương trình quốc tế. Lần kiểm định tiếp theo của DEAC đối với chương trình CSU Việt Nam là tháng 2 năm 2022.

ĐỐI TÁC HỌC TẬP CỦA CSU

Hướng tới mục tiêu “Thay đổi cuộc sống thông qua giáo dục” và chia sẻ, đồng hành cùng học viên vươn tới thành công. CSU xây dựng Chương trình Đối tác Học tập được ký kết giữa CSU và các tổ chức, doanh nghiệp tại Hoa kỳ và Việt Nam.

Xem thêm: Đối tác học tập

Bài viết kế tiếp

Lợi thế nào là lãnh đạo khi học MBA 20.09.2022
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!