Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Học MBA trực tuyến: Được gì và mất gì?

29 Tháng Tám, 2019

MBA là cánh cửa mà nhiều người lựa chọn, nhưng học MBA trực tuyến thì còn là khái niệm mới lạ. Phải nói, giáo dục trực tuyến vài năm gần đây đã phát triển vượt bậc. Người ta học tiếng anh trực tuyến, học kỹ năng mềm trực tuyến, thậm chí học ĐH trực tuyến. MBA cũng vậy. Với MBA, học trực tuyến đã phát huy hết những ưu điểm của nó, nhưng cũng tồn tại nhiều khuyết điểm gây nghi ngờ.

Học MBA trực tuyến – Công việc của bạn vẫn được duy trì và tiếp tục

Chỉ những người còn trẻ tuổi, nhận được hỗ trợ từ gia đình hoặc dám can đảm gánh một khoản nợ rất lớn mới có thể không làm việc toàn thời gian và đi học theo cách truyền thống.

Số còn lại – có gia đình và một sự nghiệp, khó lòng đảm bảo thực hiện việc học của mình nếu không tham gia học trực tuyến. Bạn có thể tận dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình, phân chia cho cả việc học và những việc khác trong đời sống. Bạn có thể học ở bất kỳ đâu, xem lại bài giảng và nhận hỗ trợ từ tư vấn viên và giảng viên bất cứ khi nào. Vì vậy, nếu đã qua giai đoạn sinh viên, học trực tuyến là hình thức đáng cân nhắc.

Học MBA trực tuyến – Bạn sẽ học được cách tự tạo động lực cho bản thân

Một trong những bất lợi lớn của các khóa học trực tuyến là bạn không bị ràng buộc bởi lịch học, nội quy trường lớp. Điều này có nghĩa, bạn dễ bị trì hoãn hoặc thậm chí bỏ cuộc giữa chừng hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, nếu nỗ lực vượt qua thời gian chán chường này, tạo lập được tinh thần kỷ luật, tự giác và học cách tạo động lực, bạn sẽ được nhiều thứ hơn trong mọi công việc, từ công việc văn phòng, freelance đến startup.

Học MBA trực tuyến – Ngay lập tức có thể áp dụng những gì đã được học vào thực tế công việc và cuộc sống

Học trực tuyến, vừa học vừa làm giúp học viên ngay lập tức ứng dụng những gì vừa được biết vào công việc. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức mới và phục vụ luôn cho công việc. Hơn nữa, bạn không phải tự thuyết phục bản thân mình tin vào sự đúng đắn của những thứ được học mà có cơ hội kiểm chứng ngay lập tức.

Học MBA trực tuyến – Bằng cấp của chương trình từ xa được đánh giá ngang với các chương trình truyền thống

Bằng cấp từ chương trình MBA từ xa được ghi nhận ngày càng cao nhờ nhiều trường đại học nổi tiếng cũng tham gia vào hình thức giáo dục này. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin rằng tấm bằng MBA của mình rất giá trị. Ví dụ như chương trình đào tạo MBA của ĐH Nam Columbia (CSU) – Hoa Kỳ , đã được kiểm định chất lượng bởi DEAC (Ủy ban kiểm định Giáo dục từ xa Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, bản thân MBA trực tuyến cũng có những khuyết điểm khiến nhiều người e dè. Học trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn sẽ thiếu trải nghiệm cuộc sống học tập, những hoạt động, những tương tác cũng ít hơn so với khi đến trường gặp thầy gặp bạn. Đôi khi, việc kết nối online xảy ra trục trặc, bạn sẽ gặp rắc rối trong việc học tập, trao đổi thông tin ngay tức thì. Nhưng, nhiều chương trình MBA trực tuyến đã hiểu nỗi lo của các bạn. Ví như MBA của CSU, ngoài việc học trực tuyến, bạn vẫn có thể tham gia những buổi thảo luận, tọa đàm trường tổ chức, hệ thống tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có một môi trường học tốt nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà học trực tuyến là ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Mặc dù vẫn còn tồn đọng thiếu sót, mô hình học MBA trực tuyến vẫn đáng để trải nghiệm.

Khoá học MBA Online

Bài viết trước

Học MBA có cần giỏi tiếng Anh không? 28.08.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!