Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

HỌC THẠC SĨ – CHỌN NGÀNH NÀO CHO ĐÚNG?

20 Tháng Tư, 2019

Càng ngày, càng nhiều người lựa chọn việc học thạc sĩ sau khi đã tốt nghiệp đại học và đi làm được một hai năm. Nhưng làm thế nào để tận dụng tối đa chi phí bỏ ra cho một khóa học thạc sĩ? Làm sao để chọn một khóa học thạc sĩ cho đúng ngành hợp thời đại và hợp chính mình?

Bên cạnh những yếu tố về học phí, về chất lượng, về mong muốn của bản thân người theo học, việc quan tâm đến thời đại và thị trường cũng là một phần tất yếu cần quan tâm trước khi lựa chọn một khóa học Thạc sĩ. Việc biết thị trường đang cần gì, thiếu gì sẽ dễ dàng giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng với tấm bằng Thạc sĩ của mình.

Y tá điều dưỡng

Ngành y tá điều dưỡng là một trong những ngày vô cùng được chú trọng tại các nước phát triển. Ý thức quan tâm đến sức khỏe của con người đi lên đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành y tế cũng tăng cao. Hơn thế nữa, tấm bằng Thạc sĩ ngành Y tá điều dưỡng cũng đem lại mức lương cao hơn và con đường sự nghiệp bền dài hơn

Tài chính

Một tấm bằng Thạc sĩ về ngành Tài chính đang là xu hướng trong vài năm trở lại đây. Thạc sĩ Tài chính chú trọng nghiên cứu về tài chính và thị trường tài chính kèm theo đó là một phần kiến thức về quản lý chiến lược. Bằng thạc sĩ về Tài chính mở rộng sự lựa chọn về nghề nghiệp của bạn ra nhiều ngành như phân tích, lập chiến lược đầu tư, M&A, … Mức lương tăng trưởng của ngành tài chính dao động trung bình hàng năm và đều đặn.

Quản trị Dịch vụ Sức khỏe

Đây là một trong ngành mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Quản trị Dịch vụ chăm sóc sức khỏe không chỉ là sự lựa chọn cho các bạn theo học các ngành về y tế, dược phẩm mà còn là cánh cửa mở ra với các bạn theo học các ngành kinh tế, quản trị, hay logistic. Chương trình thạc sĩ Quản trị Dịch vụĩ Sức khỏe chú trọng đưa học viên vào thực hành trong các môi trường thực tế.

Quản trị Khách sạn

Trong khoảng thời gian gần đây, ngành nhà hàng khách sạn đang gặp nhiều sự khủng hoảng và cần thay máu. Chính vì thế, các nhà hàng khách sạn đều đang tìm kiếm những nhân tố mới, sẵn sàng thay thế các vị trí chủ lực để tiếp quản và đưa ra những phương thức mới, sáng tạo phù hợp với thời đại. Ngành quản trị khách sạn được xếp hạng nằm trong số những ngành có mức phát triển cao nhất, tầm 33% một năm, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện công việc lên kế hoạch đơn thuần.

Quản trị Kinh doanh

Sau cùng, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh vẫn nằm trong top những ngành học thạc sĩ được quan tâm nhất. Sự thu hút của MBA đến từ cả chương trình học lẫn kết quả đầu ra. Thật khó có chương trình học nào có thể vượt qua MBA khi nó cung cấp cho người học cả kiến thức về chuyên môn lẫn các ví dụ thực hành thực tiễn.

 

Bài viết kế tiếp

5 LẦM TƯỞNG VÀ SỰ THẬT VỀ MBA 26.04.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!