Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

NHỮNG TẤM BẰNG MBA MANG TẦM ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI

19 Tháng Tư, 2019
Từ khi xuất hiện cho đến nay, sức ảnh hưởng của tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là điều không cần bàn cãi. Càng ngày càng nhiều người nhắc tới việc học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh như một chuẩn mực cho việc học cao học hay việc học thạc sĩ. Gần như 90% số người khi cân nhắc tới việc học cao hơn đều nghĩ tới tấm bằng MBA bên cạnh chuyên ngành chuyên môn của mình.
Bên cạnh chương trình dạy học mang tính ứng dụng cao của mình, tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh còn thu hút nhiều người bởi độ phổ biến của nó trong những tên tuổi sừng sỏ trên thế giới. Không khó để người ta có thể tìm kiếm những cái tên nằm trong top những người có sức ảnh hưởng nhất hành tinh đã chọn MBA cho con đường phát triển của bản thân.
1. Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase
Jamie Dimon là Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase – ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ có tài sản trị giá 2.600 tỷ USD. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Dimon là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành tài chính nước Mỹ. Ông cũng là một trong số ít các CEO ngân hàng trở thành tỷ phú. Jamie Dimon xếp thứ 18 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.
Jamie Dimon tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Harvard năm 1982. Ông luôn cho thấy bản lĩnh của một người quản lý khôn khéo và biết cách đương đầu với những rủi ro.
Vào năm 1998, ông đã cứu ngân hàng Bank One ở Chicago khỏi bị phá sản, sau đó hợp nhất với ngân hàng J.P.Morgan vào năm 2004..
Trước đây, Dimon còn từng giữ chức giám đốc Cục Dự trữ Liên bang New York.
2. Michael Bloomberg – sáng lập Bloomberg L.P
Michael Bloomberg theo học và tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh năm 1966. Ông từng giữ chức thị trưởng thành phố New York và đảm nhận chức vụ này trong 3 nhiệm kỳ. Tính đến tháng 4/2017, ông là người giàu thứ 10 thế giới.
Bloomberg bắt đầu sự nghiệp tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers trước khi thành lập công ty dịch vụ truyền thông và tài chính toàn cầu Bloomberg L.P.
3. Phil Knight – nhà sáng lập Nike
Philip Hampson Knight là người đồng sáng lập và là chủ tịch danh dự của tập đoàn Nike, Inc. Ông từng giữ chức vụ CEO điều hành tập đoàn này trong nhiều năm. Vào năm 2018, Knight được tạp chí Forbes xếp hạng 28 trong số những người giàu nhất trên thế giới, với khối tài sản trị giá 30 tỷ đô la Mỹ. Ông hiện cũng đang là chủ sở hữu của công ty sản xuất phim hoạt hình Laika.
Knight từng theo học cử nhân tại trường Đại học Oregon và tốt nghiệp tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Stanford.
4. Michael Chasen – nhà sáng lập Blackboard
Một trong những cái tên có lẽ không quá quen thuộc nhưng sản phẩm của ông lại gây tiếng vang lớn với nhiều – Michael Chasen với Blackboard. Blackboard là nền tảng giáo dục online, rất phổ biến tại các đại học ở Mỹ, ngay cả ở Đại học Nam Columbia Việt Nam, học viên cũng được học tập trên nền tảng này. Hiện Blackboard có khoảng 37000 đối tác trên khắp thế giới với lượng người dùng cá nhân lên tới 12 triệu người. Và Michael Chasen – một trong những người sáng lập lên Blackboard cũng sở hửu một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại đại học Georgetown vào năm 1995.
5. George W. Bush – cựu tổng thống Mỹ
Sẽ là điều bất ngờ với nhiều người khi cựu tổng thống Mỹ, George W. Bush đã theo học một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại đại học Harvard Business School, và tốt nghiệp vào năm 1975. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm chính trị nhưng khác với nhiều người nghĩ, thay vì theo học tấm bằng về luật hay chính trị, vị cựu tổng thống này đã chọn một tấm bằng MBA.
Có thể nói, tấm bằng MBA vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình nhờ vào danh tiếng của những người sở hữu nó. Trải dài trên mọi lĩnh vực, dù là kinh tế hay chính trị, những người theo học MBA, được lĩnh hội phần nào sự tư duy áp dụng vào thực tiễn của khóa học này, luôn tiến xa trên con đường họ đã chọn.

Bài viết kế tiếp

HỌC THẠC SĨ – CHỌN NGÀNH NÀO CHO ĐÚNG? 20.04.2019
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!