Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

HỌC THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH CÓ LỢI ÍCH GÌ?

25 Tháng Sáu, 2019
Ở hầu hết các nước kinh tế phát triển và đang phát triển mạnh mẽ như Việt Nam, việc có bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đang trở thành xu hướng không thể tránh khỏi khi bạn bước vào thị trường lao động cấp trung cao. Vì thế tính chung trên toàn thế giới, hiện tại số lượng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số thạc sĩ được đào tạo.

Đã từng có thời, điều kiện tiên quyết đối với những người muốn lấy bằng thạc sĩ là số năm kinh nghiệm làm việc. Những người có thâm niên làm việc càng cao được cho là “xứng đáng” hơn những người ít thời gian công tác hơn. Tuy nhiên, thực tiễn phát triển kinh tế của thế giới thời gian trở lại đây cho thấy yêu cầu thâm niên cao không còn phù hợp, thậm chí ở một chừng mực nào đó còn là cản trở trong việc đào tạo. Do mức độ quốc tế hóa toàn cầu như vũ bão và sự phát triển, cập nhật chóng mặt của các phương pháp và công cụ quản trị, tấm bằng đại học dù danh giá tới đâu cũng không đủ kiến thức và năng lực tư duy, năng lực giúp bạn thích ứng với những điều kiện mới chưa từng có. Chưa kể những thói quen suy nghĩ và hành động bắt rễ khi làm việc quá lâu trong môi trường cũ sẽ là trở ngại cho việc tiếp thu những khái niệm và thói quen mới mẻ, lạ lẫm.

Vì thế, việc đào tạo thạc sĩ QTKD trên thế giới hiện tại thường bắt đầu ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành thậm chí khác ngành bởi lẽ trong nền kinh tế thị trường thì hiệu quả kinh tế – xã hội là điều kiện tối cao để bất kỳ tổ chức nào muốn tồn tại. Hiệu quả đó chỉ có thể đạt được nhờ hệ thống quản trị tốt do các nhà quản trị có đủ năng lực điều hành.
Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Nam Columbia được xây dựng trên ba nguyên tắc nhằm phù hợp với xu thế của thời đại.
  • Đào tạo các thạc sĩ QTKD kiến thức sâu rộng có đủ năng lực tự cập nhật và thích ứng để làm việc tại bất cứ tổ chức nào từ cơ quan chính phủ cho tới doanh nghiệp mọi ngành trong và ngoài nước, mọi quy mô.
  • Học viên học và tự nghiên cứu diện rộng nhằm bồi dưỡng năng lực tự cập nhật những phương pháp và công cụ quản trị mới nhất của thế giới để tham gia thực hành các dự án quản trị thực tế
  • Đa dạng hóa tối đa xuất xứ ngành nghề, tuổi tác, kinh nghiệm… của thành học viên và tạo môi trường cọ sát, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Phương pháp này rút ra từ kinh nghiệm của người xưa “Học thày không tày học bạn”.

Hoặc đơn giản, bạn lựa chọn Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Nam Columbia Việt Nam chỉ vì 1 lý do duy nhất: Học tại nhà hoặc bất cứ đâu ở mọi thời điểm.

Ngoài những lợi ích liên quan đến công việc và thu nhập của học viên khi theo học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, học viên sẽ có được lối tư duy nhiều chiều, nhìn nhận các vấn đề một cách bao quát và toàn diện. Hơn nữa, khóa học này còn mài dũa những kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp mà học viên đã có được và phát huy chúng ở mức cao nhất có thể. Lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh còn là nơi quy tụ những học viên ưu tú có kinh nghiệm về đời và cả vấn đề kinh doanh. Họ sẽ là những người đưa ra lời khuyên tốt cho bạn cũng như trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong những thương vụ làm ăn sau này.

Đăng ký tư vấn