Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ HỌC MBA?

16 Tháng Tư, 2020

Học MBA khi có đủ tài chính, khi đã thành thạo ngoại ngữ hay khi muốn thăng tiến trong công việc? Liệu đâu là thời điểm thích hợp nhất để học, hãy cùng CSU tìm hiểu nhé!

  • Lộ trình cho cuộc đời

 Người ta thường nói, bạn cần phải lên kế hoạch cho bản thân. Kế hoạch cũng như là tập bản đồ, lời chỉ dẫn, mục tiêu, đường đi, biển chỉ đường, phương hướng, lộ trình hay một chiến lược. Việc vạch ra lộ trình giúp bạn biết lúc này bạn đang đi đến đâu, đang làm cái gì và ở đâu. Nó tạo nên cấu trúc và hình dạng cuộc sống của bạn, sự cuốn hút và quyền lực

 Cuộc sống vẫn luôn vận hành theo quỹ đạo của nó và cuộc đời mỗi con người cũng vậy. Tuy nhiên, cuộc đời mỗi người đều chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố khách quan khác khiến cho quỹ đạo ít nhất một lần bị chệch hướng. Việc học và sự nghiệp thăng tiến cũng vậy.

  • Đừng quá phụ thuộc vào lộ trình, hãy linh hoạt

Dù có tài năng đến đâu, dù bạn có chuẩn bị kỹ lưỡng đến mức nào thì những điều không như ý cứ xảy ra theo lẽ tự nhiên của nó. Đầu thập niên mới, chúng ta chúc nhau một năm 2020 với thật nhiều điều may mắn và gặt hái nhiều thành công nhưng có ai biết rằng, mở màn cho một năm đầy “bất ngờ” ấy là cơn đại dịch Covid-19. Không một chuyên gia nào có thể dự đoán được khi nào dịch bệnh sẽ chấm dứt hoàn toàn và hậu quả kinh khủng mà nó để lại cho toàn nhân loại.

Đại dịch lần này có nằm trong dự kiến ban đầu của bạn không? Câu trả lời chắc chắn là không. Rất nhiều dự định bạn đã lên kế hoạch cứ như thế mà phải chững lại, trong đó có lẽ là dự định tiếp tục một khóa học nhằm bổ sung kiến thức, chuẩn bị cho sự thăng tiến nghề nghiệp mà bạn hằng mong đợi. 

Điểm mấu chốt ở đây là đừng quá phụ thuộc vào lộ trình của bạn, hãy linh hoạt thay đổi và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Nếu có một chút hỗ trợ và bạn có thể thực hiện được thì hãy hành động ngay, đôi khi cơ hội không đến với bạn lần thứ hai.

  • Học MBA ngay khi có thể

Thuật ngữ MBA có lẽ không còn quá xa lạ đối với chúng ta và tầm quan trọng của nó đối với con đường phát triển sự nghiệp là không nhỏ. Chương trình học dành cho những ai có ước muốn thăng tiến lên cấp bậc quản lý, những giám đốc, CEO hay chủ doanh nghiệp muốn bổ sung kiến thức và tư duy lãnh đạo. Đối với các chương trình học MBA thông thường từ 18 tháng đến 24 tháng tùy loại hình đào tạo.

Để chuẩn bị cho việc tham gia một khóa học MBA bạn cần có tài chính, khả năng tiếng Anh, thời gian… Tuy nhiên, nếu bây giờ chưa đủ những điều kiện trên thì việc học có nên hoãn lại? Câu trả lời là không hẳn.

Bởi, không một thời điểm nào là thích hợp nhất, chỉ cần bạn đủ quyết tâm theo học và có một số ít hỗ trợ (về học phí, cố vấn học tập,…) thì hãy mạnh dạn theo đuổi chương trình học, đừng chần chừ vì thời gian qua đi sẽ không thể lấy lại được. 

Tại CSU, chúng tôi hỗ trợ học viên tối đa về ưu đãi học phí và cố vấn học tập. Bên cạnh khóa học được giảm 39% so với học phí gốc tại Hoa Kỳ thì trường liên kết với ngân hàng Quốc tế VIB hỗ trợ cho vay tới 70% học phí kèm lãi suất 0%. Ngoài ra, có các suất học bổng hấp dẫn trong suốt chương trình học nhằm khuyến khích việc học và nâng cao thành tích của học viên.

Đội ngũ cố vấn và hỗ trợ học thuật sẽ theo chân bạn đến cuối chương trình học, chính vì thế đừng quá lo lắng về khả năng ngoại ngữ mà bỏ mất cơ hội học tập hấp dẫn nhé. Vì biết đâu sau khi giỏi ngoại ngữ thì bạn lại không có nhiều thời gian theo học hoặc bạn phải ưu tiên dùng tài chính cho những việc quan trọng khác thì sao.

Đây chính là thời điểm vàng để đăng ký khóa học MBA Online tại CSU. Chương trình học trực tuyến giúp bạn linh hoạt hơn trong thời gian học và đảm bảo an toàn khi học tại nhà mùa dịch. Hãy nhanh hơn khi thế giới đang chậm lại. 

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!