Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Không Học Ngành Marketing Nhưng Lại Muốn Làm Marketer, Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

9 Tháng Mười, 2019

Không chỉ trong Marketer mà trong mọi lĩnh vực, câu hỏi “Có nên dấn thân vào nó khi chưa có kinh nghiệm không?” luôn là điều khiến nhiều bạn phải lưỡng lự. Nhưng đối với chương trình học thạc sỹ của Đại học Nam Columbia câu trả lời cho bạn luôn là “Có”. Điều quan trọng không phải bạn đã đạt được thành tựu gì, kinh nghiệm ra sao trước khi bắt đầu mà là cách bạn đạt được thành công từ con số 0 như thế nào. Vậy để đặt được bước chân đầu tiên thì cần những gì? Hãy cùng khám phá nhé!

Tham gia thực tập trong bộ phận Marketing

Để xây dựng được 1 tòa nhà, trước hết bạn phải đặt một viên gạch. Ở vị trí khởi đầu, bạn ko cần quá nhiều kinh nghiệm và chỉ làm thực tập một bộ phận của phòng Marketing, tham gia triển khai và thực thi thật tốt để hỗ trợ bộ phận Marketing. Đó sẽ là bước đà để bạn có những kinh nghiệm thực tế quý báu và tiến xa trong tương lai.

Kết bạn và tạo mối quan hệ với những người có kinh nghiệm

Trong cộng đồng những người làm Marketer, việc xây dựng các mối quan hệ với nhau là cực kỳ cần thiết. Những người bạn cùng chia sẽ những kiến thức kinh nghiệm ngày hôm nay với bạn có thể sẽ là đối tác, là khách hàng… của mình. 

Tiếp xúc với những con người từng trải, bạn sẽ có thêm cảm hứng tích cực và tình yêu đối với ngành, biết được đường đi ngắn hơn để đạt được mục tiêu. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được các tiền bối giúp đỡ, tạo động lực mỗi khi gặp khó khăn.

Hơn nữa việc tham gia vào cộng đồng Marketing uy tín sẽ đưa bạn đến những lợi ích lâu dài trong công việc cũng như tìm kiễm việc làm sau này.

Chăm chỉ quan sát thị trường

Cơ hội bạn được trao sẽ chỉ là chớp nhoáng nếu bạn không chịu tự tìm tòi, học hỏi và phát triển tư duy và tầm nhìn của mình về chuyên nhành mà bạn đang theo đuổi. Chịu khó đi vào thực tế để quan sát, chứng kiến những gì mình học, đọc và tự tích lũy dần kiến thức, kinh nghiệm cho mình. 

Đi học thêm

Giữa một thị trường cạnh tranh khốc liệt, những người có kinh nghiệm luôn chiếm được ưu thế, hơn nữa Marketer là ngành liên quan đến thực tế rất nhiều. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Bước chân đầu tiên để đi trên con đường này đó là chuẩn bị cho mình một kiến thức nền tảng vững chắc và với chương trình đào tạo thạc sĩ Marketing tại Đại học Columbia.

Điều đặc biệt đến từ các buổi học đó là bạn sẽ được tiếp thu kiến thức Marketing bài bản từ các trợ giảng chính là Manager từ các tập đoàn lớn. Đó là những trải nghiệm thực tế trong quá trình làm việc của họ, bạn sẽ có cơ hội ứng dụng ngay những gì đã được học vào thực hành, mài dũa sắc bén tư duy Marketing.

Với bộ kỹ năng và tư duy Marketing được trang bị trong khoá học, bạn hoàn toàn có thể tự tin cạnh tranh khi thi tuyển vào các vị trí tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hoàn toàn tự tin để bước vào ngành Marketing cùng chúng tôi!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!