Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Kỷ nguyên mới cho giáo dục trong cách mạng 4.0

17 Tháng Mười, 2019

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi cách mạng 4.0 đang thay đổi thế giới xung quanh chúng ta. Trí tuệ nhân tạo (AI), robot, dữ liệu lớn và internet vạn vật sẽ cùng nhau tạo nên một sự thay đổi lớn tác động đến công việc và ngành công nghiệp. Tuy nhiên, các công việc chuyên sâu về trí tuệ của thế kỷ 21 sẽ bị ảnh hưởng không thua kém gì các hoạt động thủ công đã bị thay thế bởi cách mạng công nghiệp thế kỷ 19 trước đó.

Cuộc cách mạng 4.0 cũng ảnh hưởng đến vai trò của các trường học, Cao đẳng và Đại học. Cuộc cách mạng thay đổi cách trường học tương tác và giảng dạy cho học sinh và sinh viên bao gồm cả những người trưởng thành và người học sau đại học. Để tận dụng tối đa cơ hội do công nghệ tiên tiến mang lại thì chúng ta cũng cần tạo một cuộc cách mạng tương tự trong giáo dục. Cuộc cách mạng này cũng đòi hỏi nhân viên cập nhật kỹ năng và kiến thức của họ để phù hợp với vai trò mới. Cuộc cách mạng trong giáo dục là điều cần thiết để cho phép mọi người khám phá các cơ hội mới được mở ra bởi công nghệ 4.0. Sau đây là những thay đổi tiêu biểu trong kỷ nguyên giáo dục mới.

Tăng cường học tập từ xa

Giáo dục 4.0 sẽ cho phép học mọi lúc, mọi nơi vì các công cụ và ứng dụng học tập điện tử sẽ cung cấp cơ hội cho việc học từ xa, tự học. Các lớp học sẽ dần được thay đổi. Thay vì đến học trực tiếp tại trường lớp, sinh viên sẽ được học tập từ xa với giờ giấc linh hoạt. Bên cạnh đó, thời gian của giáo viên cũng được tận dụng tối đa. Tuy học tập từ xa nhưng các trường Đại học vẫn đảm bảo được chất lượng để tạo cơ hội cho sinh viên. Và trường đại học Nam Columbia chính là một trong những trường có chất lượng giáo dục trực tuyến xuất sắc. Mới đây, trường còn được vinh dự nhận giải thưởng Thiết kế khoá học tiêu biểu của Blackboard.

Tự học

Giáo dục trong thời đại mới cũng sẽ cho phép các nhân tự học tập. Điều này có nghĩa là các bạn học sinh sinh viên có thể tự học tập ở mọi lúc, mọi nơi thông qua các nền tảng ứng dụng hoặc các video trực tuyến. Ở một số nền tảng, các bạn sẽ được phân chia bài học và bài tập theo trình độ của mình. Từ đó, sinh viên sẽ tiếp thu và hiểu biết rõ hơn về các khái niệm và kết quả tổng thể cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Thông qua đó, các nền tảng này cũng sẽ giúp giáo viên xác định điểm mạnh và điểm yếu của từng học sinh và tìm cách hướng dẫn phù hợp.

Lựa chọn công cụ giáo dục

Một phần của Giáo dục 4.0 chính là công nghệ và thiết bị được các sinh viên sử dụng để có được một nền giáo dục tốt nhất. Mặc dù mỗi môn học đều có những kiến thức và thông tin riêng mà học sinh cần phải nắm bắt nhưng con đường để đạt được kiến thức này có thể giống nhau. Điều này có nghĩa là các sinh viên sẽ có thể chọn các công cụ và kỹ thuật mà thông qua đó họ sẽ có được kiến thức mà họ muốn. Các kỹ thuật như học tập kết hợp và các lớp học online là một vài ví dụ về điều này.

Tác động của công nghệ đối với ngành giáo dục sẽ không chỉ thay đổi cách truyền đạt mà còn cả cách học sinh nhận thức về giáo dục. Giáo dục 4.0, hay tương lai của giáo dục như nhiều người thường hay gọi sẽ thay đổi phương pháp dạy và học để cho học sinh trong tương lai dễ dàng tiếp thu. Đã đến lúc chứng kiến sự thay đổi này và biến nó thành một phần trong cuộc sống của chúng ta để chúng ta có thể tiến tới một thế giới tiến bộ, trí tuệ, hướng đến tri thức và sẵn sàng trong tương lai.

Đăng ký tư vấn