Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN CHO MÌNH MỘT
CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NƯỚC NGOÀI ĐÚNG ĐẮN?

10 Tháng Mười Hai, 2020

Dưới đây là 4 lời khuyên cho bạn trong việc chọn cho mình một chương trình phù hợp, một trường đại học uy tín hay một quốc gia phát triển để tiếp tục con đường học vấn.

Cân nhắc kỹ về nguyện vọng và lợi thế của bản thân

Để bắt đầu du học, việc đầu tiên bạn cần làm là phải quyết định xem muốn học chương trình nào, ở đâu. Bước này sẽ đặc biệt khó khăn bởi có vô số chương trình, thời khóa biểu các môn học ở các trường đại học trên thế giới.

Để làm được điều này, bạn phải cân nhắc kỹ nguyện vọng của bản thân cũng như các lợi thế bạn có trong quá trình nộp cao học. Và cuối cùng, điều cần cân nhắc là sự nghiệp mong muốn của bạn như thế nào? Để đạt được mục tiêu đó, bạn cần học chương trình cao học nào?

Về nguyện vọng khi học cao học, nếu muốn đào sâu tìm tòi một vấn đề, bạn cần tham gia một chương trình mạnh về nghiên cứu. Ngược lại, nếu bạn muốn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các lãnh đạo trong ngành, một chương trình liên kết với nhiều sự kiện kết nối sẽ phù hợp hơn.

Về lợi thế cá nhân, bạn cần hiểu các chương trình cao học có sự cạnh tranh cao, và khi nộp vào một chương trình cao học phù hợp với khả năng của bản thân, bạn sẽ có lợi thế hơn các ứng viên khác. Một chương trình tập trung vào nghiên cứu sẽ ưu tiên chọn ứng viên đã có khả năng nghiên cứu hay đã có thành phẩm xuất bản trên tạp chí khoa học quốc tế. Hay ngược lại, các chương trình về kinh doanh sẽ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc đa dạng.

Về định hướng tương lai, một số trường sẽ cho bạn cơ hội phù hợp hơn với định hướng tương lai cá nhân. Ví dụ, các trường ở New York, Mỹ sẽ cho bạn nhiều cơ hội thực tập trong các tổ chức lớn như Ngân hàng quốc tế, Quỹ Tiền tệ quốc tế, hay Liên Hợp Quốc. Hay nếu bạn học về công nghệ, việc học ở California, gần thung lũng Silicon sẽ cho bạn nhiều cơ hội làm việc ở các tập đoàn công nghệ lớn nhất toàn cầu.

Hiểu bản thân muốn học như thế nào?

Mỗi chương trình cao học sẽ tập trung vào một phương pháp giảng dạy riêng. Có những chương trình sẽ tập trung vào việc tổ chức hoạt động cho học viên để rút kinh nghiệm thực tế, trong khi nhiều chương trình sẽ tổ chức phân tích, hoạt động nhóm về trường hợp cụ thể. Một số chương trình lại để học viên chủ động tự nghiên cứu mà không cần tham gia bất cứ một lớp học nào trong suốt cả chương trình. Trước khi đi học, bạn cần suy nghĩ kỹ về việc cách học nào sẽ phù hợp với bản thân ở cao học, để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trải nghiệm thực tế cũng quan trọng như lý thuyết

Việc hướng dẫn sinh viên hiểu lý thuyết và cách áp dụng lý thuyết vào thực tế là mục tiêu lớn nhất của hầu hết chương trình cao học. Tuy nhiên, việc học từ trải nghiệm thực tế có thể đóng góp rất nhiều vào sự thành công của học viên.

Do vậy, nếu bạn thấy việc có cơ hội làm việc trong thời gian học là quan trọng đối với chuyên ngành của bản thân, hãy chủ động chọn những chương trình cao học phù hợp.

Khi giấc mơ du học vẫn hiện thực hóa được tại Việt Nam

 

Việc triển khai các chương trình liên kết, hợp tác đào tạo các chương trình quốc tế tại Việt Nam đã rất phổ biến gần thập kỷ qua. Tuy nhiên, vì một tâm lý nhất định, người học và gia đình vẫn mong muốn trải nghiệm môi trường đào tạo tại chính các quốc gia phát triển. Các chương trình đào tạo này tại Việt Nam rất đa dạng, linh hoạt, chưa nói đến tính phù hợp về chi phí và chất lượng giảng dạy cho người học. Đặc biệt là tính liên kết, kết nối, nâng tầm bằng cấp ngày càng rộng mở và dễ dàng.

Hiện chương trình đào tạo từ xa của trường Đại học Nam Columbia là chương trình đào tạo duy nhất được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng. Chương trình được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ với mô hình học tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên bận rộn công việc, thường xuyên phải đi công tác và học viên đang không làm việc và sinh sống tại Hà Nội hay Tp.Hồ Chí Minh.

Nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ, trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh Khóa học đầu xuân 2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giảm 39% so với học phí gốc dành cho 20 HỌC VIÊN đăng ký đầu tiên.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 30% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh gồm có 8 chuyên ngành mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực mà họ quan tâm: Tổng hợp, Tài chính, Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ, Quản trị Nguồn nhân lực, Marketing, Quản trị Dự án, Hành chính công, Khởi sự Doanh nghiệp

Xem thêm chương trình tại đây: Thạc sĩ quản trị kinh doanh Mỹ

Học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Văn phòng tại Hà Nội:

Số điện thoại: (024) 3775 7227 – 3775 7279

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số điện thoại: (028) 3910 6350 – 3910 6351

Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Giáo dục, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết kế tiếp

MBA SÁNG TẠO THEO PHONG CÁCH NGƯỜI DO THÁI 10.12.2020
Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!