Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CĂNG THẲNG VÀ CẢI THIỆN HIỆU SUẤT KHI ĐI LÀM

11 Tháng Chín, 2019

Năm vừa qua đã khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy quá tải. Giữa những vấn đề chính trị, thiên tai, bạo lực do con người tạo ra và những lo lắng cá nhân, thì không có gì lạ khi nhiều người trong chúng ta cảm thấy căng thẳng.

Và những vấn đề này không xảy ra ở nhà. Đối với nhiều nhân viên văn phòng, áp lực tại chỗ làm sẽ khiến căng thẳng gia tăng. Nhưng với tư cách là lãnh đạo công ty, chúng ta có thể làm gì để giải quyết các phiền muộn của nhân viên, trong khi vẫn đảm bảo duy trì phong độ làm việc hàng đầu?

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đặt thể trạng của nhân viên lên ưu tiên hàng đầu, nhưng chúng ta đã tập trung đủ vào sức khỏe tinh thần không? Trạng thái tinh thần của nhân viên có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ văn hóa của công ty, nghiêm trọng hơn là bị cảm cúm. Và điều quan trọng hơn là chúng ta quan tâm đến thể trạng tổng thể, bao gồm những gì xảy ra với nhân viên sau khi họ rời khỏi văn phòng.

Có một vài cách giúp chúng ta giải quyết các vấn đề này, để đảm bảo nhân viên khỏe mạnh, hạnh phúc về mọi mặt. Chẳng hạn như:

1. Cuộc trò chuyện mở

Yêu cầu một ngày nghỉ sau nhiều tuần làm việc mệt mỏi và đối mặt với deadline là điều có thể hiểu được, như một ngày để giải tỏa là xứng đáng. Nhưng yêu cầu một ngày nghỉ để giải quyết các vấn đề khác liên quan đến nơi làm việc hoặc chuyện cá nhân thường ít được chấp nhận. Không có gì phiền muộn khi nhân viên nhận ra họ cần nghỉ ngơi và yêu cầu ngày nghỉ. Trong một viễn cảnh khắc nghiệt hơn là những nhân viên bị stress không cảm thấy thoải mái khi hỏi về những gì họ cần sẽ dẫn đến hiệu suất thấp, và cuối cùng nghỉ việc.

2. Ngày sức khỏe tinh thần

Một cách khác đó chính là lập nên ngày sức khỏe tinh thần. Một ngày nghỉ sẽ giúp nhân viên của bạn giải tỏa đầu óc, theo bất kỳ khía cạnh nào họ cần. Cho dù các công ty dành ra một ngày sức khỏe tinh thần cụ thể hay là một phần của ngày phép năm, thì điều quan trọng là khuyến khích tạo nên văn hóa lành mạnh. Nếu nhân viên bày tỏ muốn có “ngày tinh thần”, hãy an tâm mà thực hiện. Sự chấp thuận và khuyến khích từ lãnh đạo đối với những yêu cầu cá nhân về điều họ cần sẽ có thể lý giải được liệu sự căng thẳng mà họ cảm thấy có liên quan đến nơi làm việc hay không và nếu vậy, làm thế nào để giải quyết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

3. Nhóm hỗ trợ

Không phải ai cũng muốn vướng vào các vấn đề cá nhân, đồng nghiệp của họ cũng không muốn nghe những vấn đề này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các thành viên trong nhóm không thể hỗ trợ một nhân viên cần nghỉ một ngày hoặc hơn để giải quyết các vấn đề đang ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Điều này bắt đầu từ ban lãnh đạo; khi một trưởng nhóm thể hiện sự hỗ trợ, hoặc thậm chí tự họ đảm nhận trong nhiều ngày, khi đó, sự thấu hiểu sẽ được lan toả.

4. Văn hóa lành mạnh

Bàn chơi Ping pong, đồ ăn nhẹ miễn phí và giờ vui vẻ đều là những đặc quyền tuyệt vời cho nhân viên, nhưng những điều này không đảm bảo hạnh phúc cho nhân viên. Để đảm bảo bạn đang tạo ra một nền văn hóa lành mạnh, hãy dành thời gian để hỏi nhân viên những đặc quyền nào sẽ giúp cuộc sống của họ tốt hơn. Có lẽ nó là thẻ thành viên phòng tập thể dục, tham gia vào nhóm cố vấn hoặc giờ làm việc linh động. Thông thường, những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong việc tạo ra một nơi làm việc hạnh phúc và khỏe mạnh.

Đối với bất kỳ tổ chức ở quy mô nào, việc nhận ra nhu cầu của nhân viên là điều thiết yếu. Thời điểm này trong năm có thể rất quan trọng. Hãy làm cho nhân viên của bạn cảm động và đảm bảo rằng họ được chăm sóc trong kỳ nghỉ này.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!