Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Làm sao để tiếp thị bản thân mà không bị lố?

16 Tháng Mười, 2019

Thường thì phần lớn mọi người đều dị ứng trước sự PR quá đà của người khác nên cũng lo ngại việc bản thân vượt qua ranh giới giữa tự tin và khoe mẽ. Việc bạn đủ tự tin để tiếp thị bản thân và thành quả của mình là việc tốt nhưng nó cũng có thể khiến bạn ngại ngùng. May mắn là có nhiều cách giúp bạn tự tin và tự hào về thành quả của mình mà không sợ biến mình thành kẻ khoe khoang lố bịch.

Hành động trước khi ca ngợi về thành quả của mình

Nếu bạn muốn chia sẻ về thành công của bản thân trên Facebook hay Instagram, hãy chắc rằng trang cá nhân của bạn không chỉ có mỗi nội dung liên quan đến công việc. Thay vào đó hãy thêm vào những lời chúc mừng cho những thành công của người khác trong cùng lĩnh vực, bắt đầu những cuộc thảo luận về tin tức mới nhất trong ngành, xin sự trợ giúp khi cần… bạn càng chia sẻ về nhiều lĩnh vực ngoài công việc chuyên môn của mình, bạn càng ít bị đánh giá là khoe mẽ khi chia sẻ về thành công bạn đạt được.

Chia sẻ những điều thú vị nho nhỏ mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn hãy chia sẻ công việc hay cuộc sống trong ngày của mình bằng chính những trải nghiệm mà bạn có. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một dự án nào đó, hãy viết về những lợi ích của dự án và điều gì đã thôi thúc bạn làm dự án này. Nếu bạn đang xây dựng dở một công trình, hãy viết về cách thức làm việc cũng như kinh nghiệm mà bạn thu được.

Còn nếu bạn mới hoàn thành một điều gì đó, hãy chia sẻ thành phẩm mà bạn có, cho mọi người thấy những khó khăn mà bạn trải qua và những điều quý báu mà bạn thu được sau quá trình đó chắc chắn sẽ khiến mọi người quan tâm.

Mở cửa thế giới sưu tập của bạn

Nếu bạn chưa sẵn sàng để chia sẻ công việc của mình thì hãy thử chia sẻ sở thích riêng của bản thân. Ví dụ như: bạn thích đọc những tựa sách nào? nghe dòng nhạc gì? thích sưu tập gì? Ai là người bạn ngưỡng mộ…Sẽ có hàng trăm chủ đề có thể tìm thấy và rất dễ dàng chia sẻ.

Cởi mở và trung thực về những gì bạn yêu thích là cách kết nối tốt nhất với những người có cùng sở thích, đây là một cách Pr và xây dựng thương hiệu cá nhân hoàn toàn tự nhiên

Chia sẻ nhưng luôn kèm với việc lắng nghe

Nếu muốn được quan tâm, hãy trở thành một người thú vị hơn, nếu muốn trở thành người thú vị, bạn phải biết quan tâm. Đừng lãng phí thời gian cố gắng thu hút người khác một cách lố bịch, thay vào đó hãy chăm sóc thật tốt những gì đang có ở hiện tạ.

Nếu bạn nghĩ rằng, để tiếp thị bản thân thành công, bạn phải là một thiên tài, phải là người giàu có, nổi tiếng… thì chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ khi tiếp cận với những bài học về nghệ thuật tiếp thi (PR) bản thân đến từ chương trình thạc sĩ của trường Đại học Nam Columbia.  Bất kỳ ai làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc đều muốn bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân vì vậy hãy đăng ký ngay chương trình học của chúng tôi nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!