Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

LAN TỎA TINH THẦN LẠC QUAN TRONG CUỘC
CHIẾN CHỐNG COVID – 19

27 Tháng Ba, 2020

Tình hình số lượng người nhiễm và tử vong vì đại dịch Covid – 19 vẫn tăng lên hàng giờ và chưa có dấu hiệu dừng lại, không chỉ gây hoang mang lo sợ, hoảng loạn cho đại đông dân chúng toàn cầu mà còn gia tăng sự mệt mỏi, chán nản và tâm lý buông xuôi.

Không ai biết chắc chắn khi nào dịch bệnh sẽ dừng lại, nhưng để có thể vượt qua đại dịch, chúng ta cần giữ vững tâm thế bình tĩnh để đối mặt với những hiểm họa khôn lường do Covid – 19 mang lại, mặt khác cần mạnh mẽ vươn lên, giữ vững tinh thần lạc quan và niềm hi vọng lớn lao về tương lai sẽ chiến thắng đại dịch bệnh để thiết lập lại cuộc sống ổn định, bình yên.

Ở một góc độ nào đó, bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch quyết liệt của giới chuyên môn thì việc động viên nhau giữ niềm hi vọng lạc quan cũng là một cách để con người sống sót qua cơn đại dịch khủng khiếp.

Niềm hi vọng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc điều trị bệnh tật, chiến đấu chống lại thiên tai, ôn dịch. Ngoài những biện pháp giữ vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc tinh thần tốt cũng là một điều cần thiết. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra stress mãn tính có thể ảnh hưởng bất lợi đến các thành phần của hệ miễn dịch cơ thể. Vì thế, việc giữ tâm lý ổn định, lạc quan và tránh những căng thẳng, lo lắng quá mức, kéo dài cũng có thể xem là một yếu tố tích cực trong việc phòng chống dịch virus corona mới hiện nay.

Hiện nay, chính phủ nước ta đang thực hiện chiến lược cách ly “4 tại chỗ” và phương án nghỉ học, nghỉ làm chống dịch, đây cũng là một “cơ hội” cho người dân nhìn nhận lại những giá trị quý giá của cuộc sống để từ đó định vị và cải thiện bản thân, duy trì niềm tin, mạnh mẽ vươn lên trong nghịch cảnh để thích ứng với cuộc sống hiện tại.

Nếu chúng ta không thể đi làm tại cơ quan, hãy xây dựng đến giải pháp làm việc online trên thiết bị điện tử.

Nếu chúng ta muốn nâng cao tri thức, học vấn của mình nhưng không thể đến lớp thì các khóa học trực tuyến luôn là phương án tối ưu cho nhu cầu học tập hiện tại của bạn.

Dù sao thì trái đất vẫn quay, cuộc sống vẫn cần phải tiếp diễn, chúng ta vẫn cần phải tiếp tục xây dựng và phát triển cuộc sống của chính mình. Đừng vội nản chí ngay cả khi bệnh dịch đang cận kề. Để chiến thắng bệnh dịch, mỗi cá nhân hãy tự là thông điệp của chính mình.

Có thể nói, dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đã và đang là mối đe dọa gây nguy hại to lớn về nhiều mặt đối với xã hội và nhiều người, nhưng nó cũng là một phép thử đối với khả năng ứng phó, điều hành của chính quyền; thái độ, bản lĩnh của mỗi người dân, qua đó giúp mỗi chúng ta vững tin hơn vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước; gia tăng sức mạnh, niềm tin, tạo động lực lớn để mỗi người vượt qua khó khăn, hiểm họa, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn, bình an và hạnh phúc. Khi “sức đề kháng” tinh thần của mỗi cá nhân, rộng ra là cả dân tộc khỏe mạnh, triệu con tim chung nhịp đập quyết tâm, đồng hành vượt khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn, bồi đắp tình nhân ái, thì chắc chắn dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, đất nước sẽ tiếp tục đi lên, ổn định và phát triển.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!