Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

LIỆU BẰNG THẠC SĨ CÓ “MẤT GIÁ” SAU ĐẠI DỊCH COVID – 19?

30 Tháng Mười Hai, 2020

Nhiều người e ngại rằng việc các trường Đại học chỉ tập trung dạy lý thuyết, phân tích vấn đề từ hàng chục năm trước không còn phù hợp với bối cảnh kinh tế như hiện nay, nhất là khi Covid đang tạo ra cuộc đào thải lớn nhất lịch sử.

Với nhiều thế hệ trước, hướng đi mặc định để phát triển là lấy được bằng MBA. Tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid – 19 chưa có dấu hiệu suy giảm như hiện nay, liệu rằng giá trị của tấm bằng MBA có mất giá?

Sự “mất giá” của MBA chỉ xảy ra khi cách thức giảng dạy của các trường Đại học chỉ tập trung giảng giải, phân tích vấn đề từ hàng chục năm trước. Điều này đã không còn phù hợp khi công nghệ đang thay đổi theo từng ngành nghề với tốc độ chóng mặt. Đột nhiên, mọi kế hoạch kinh doanh đều bị hoãn lại, mọi quy luật thị trường đều không thể áp dụng vì kiến thức họ thu được đã quá lỗi thời.

Để thích ứng với sự thay đổi của xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay, các trường Đại học bắt buộc phải thay đổi về nội dung và cách thức giảng dạy. Những biến động liên tục của đại dịch Covid – 19 đã đặt ra câu hỏi về sự liên kết giữa các tổ chức giáo dục với thực trạng xã hội. Chính vì vậy, MBA 4.0 đã xuất hiện và đóng vai trò rất quan trọng, giúp học viên có được những lợi thế trong quá trình vận hành, quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. MBA góp phần tạo ra những nhà lãnh đạo có trách nhiệm và nhạy bén hơn, phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện tại cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp.

Hiện nay, các chương trình MBA đã được bổ sung công nghệ mới bằng cách tăng cường AI, các bài giảng qua nền tảng kỹ thuật số đồng thời cá nhân hóa quá trình học tập tùy thuộc vào khả năng hiểu của từng học viên. Học viên sẽ được nâng cao kĩ năng phân tích và lên kế hoạch nhằm hỗ trợ nhìn vấn đề ở góc độ của một nhà lãnh đạo, từ đó đo lường những rủi ro và đưa ra những phương pháp mang tính chiến lược bền vững và lâu dài trong thời kỳ đại dịch Covid – 19 lại bắt đầu bùng phát.

Hơn nữa, kỹ năng quản trị chưa bao giờ quan trọng như hiện tại. Sau khi dịch bệnh qua đi, vị trí duy nhất ở các doanh nghiệp mà có thể chắc chắn về tương lai là công việc không thể dễ dàng thuê ngoài (outsource) hay tự động hóa. Trong số đó, vị trí chủ chốt là quản lý với khả năng kết nối mọi người, kinh nghiệm làm việc, cũng như trí tuệ cảm xúc tốt, chinh vì vậy MBA là sự lựa chọn thực tế và phù hợp nhất ngay lúc này.

Đôi nét về chương trình MBA của trường Đại học Nam Columbia

Trường Đại học Nam Columbia nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ, với mức học phí không phải trên trời như mọi người thường nghĩ. Tuyệt vời hơn nữa là giờ đây, trường Đại học Nam Columbia tặng các học bổng lên đến 2.000 USD cho toàn khóa học MBA với các chuyên ngành tự chọn.

Chương trình được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ với mô hình học tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên bận rộn công việc, thường xuyên phải đi công tác và học viên đang không làm việc và sinh sống tại Hà Nội hay Tp.Hồ Chí Minh. Trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh Khóa học đầu xuân 2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Giảm 39% so với học phí gốc dành cho 20 HỌC VIÊN đăng ký đầu tiên.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 30% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Văn phòng tại Hà Nội:

Số điện thoại: (024) 3775 7227 – 3775 7279

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số điện thoại: (028) 3910 6350 – 3910 6351

Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Giáo dục, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

 

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!