Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

Lợi thế nào là lãnh đạo khi học MBA

20 Tháng Chín, 2022

Chương trình MBA có nguồn gốc 100% từ Mỹ, hội tụ được tất cả những tinh hoa của thương mại quốc tế và giáo dục tiên tiến. Chọn học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA chuẩn Hoa Kỳ là quyết định tuyệt vời để chạm đến thành công. Tấm bằng MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội và lợi thế cho người sở hữu, không chỉ giới hạn khi họ ở cấp nhân viên hay lãnh đạo.

Lợi thế nào là lãnh đạo khi học MBA

Tư duy và tầm nhìn là yêu cầu cần thiết đối với các cán bộ lãnh đạo, tham gia vào khoá học MBA sẽ giúp khơi dậy và phát triển tiềm năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, học từ thực tế để vận hành vào thực tế, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Những lợi ích thiết thực khi học MBA

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA không những cung cấp cho người học những kiến thức về lĩnh vực kinh tế, mở rộng các mối quan hệ, tạo cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân mà còn mang lại cho học viên cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, cũng như mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp 

Ngoài việc dựa trên kinh nghiệm thực tế thì bằng cấp về kinh doanh thật sự quan trọng để vươn đến vị trí tốt hơn trong hầu hết các công ty. Trong xu thế toàn cầu hóa kinh tế cũng như hội nhập toàn cầu, nhu cầu về nhân tài MBA trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Theo khảo sát của MSS trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị. Trong đó, 21% học viên lên chức quản lý trung cấp, 14% học viên lên chức quản lý cấp cao và 14% học viên tăng mức chuyên viên.

Ở một số tập đoàn lớn tại Việt Nam, yêu cầu về học vị đối với các cấp quản lý cũng được nêu rõ. Bên cạnh đó, có những công ty yêu cầu từ cấp giám đốc đơn vị trở lên cần có bằng MBA.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ

Học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về quản trị kinh doanh toàn cầu, có đủ khả năng để đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, kinh doanh trong một ngành nghề hay lĩnh vực một cách chân thực. Từ đó đánh giá được rủi ro, nắm bắt cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công như mục tiêu đã đề ra.

Những học viên tốt nghiệp khóa học MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không chỉ tích luỹ được những kĩ năng vượt trội về quản lý kinh doanh mà còn nâng cao kỹ năng về anh văn. Trong điều kiện hội nhập nền kinh tế thế giới hiện nay thì việc các nhà lãnh đạo có khả năng tiếng anh hiệu quả lại chuyên môn cao là rất cần thiết.

Đồng thời, tại khoá học MBA học viên cũng có thể dễ dàng kết nối và tìm cho mình những người cộng sự, đồng nghiệp hay đối tác cho sự nghiệp tương lai.

Làm thế nào để lựa chọn chương trình MBA uy tín chất lượng?

Kiểm định, đánh giá một cơ sở giáo dục được xem là bước tiền đề quan trọng để xác định chất lượng chương trình học cũng như giá trị của văn bằng tốt nghiệp. Trường Đại học Nam Columbia – CSU được kiểm định bởi Ủy ban kiểm định giáo dục từ xa – DEAC: Tất cả các chương trình của trường đều được DEAC xem xét và công nhận. DEAC là cơ quan kiểm định được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận và là thành viên của Hội đồng Công nhận Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (CHEA). 

Năm 2016, Đại học Nam Columbia tại Việt Nam là chương trình đầu tiên được DEAC trực tiếp kiểm định tại chỗ trong số các trường thành viên có chương trình quốc tế. Các chương trình CSU Việt Nam cũng đã được DEAC kiểm định toàn phần lần gần nhất là tháng 02/2022. 

Khoản 2 Điều 3 Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT quy định: “Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo hình thức học từ xa chỉ được công nhận khi các chương trình giáo dục từ xa để cấp văn bằng đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục công nhận và được Bộ GD&ĐT Việt Nam cho phép đào tạo hoặc liên kết đào tạo tại Việt Nam”. Hiện tại, chỉ có duy nhất Chương trình đào tạo từ xa qua mạng trình độ Thạc sĩ quản trị kinh doanh do Hội Khuyến học Việt Nam tư vấn hỗ trợ Trường Đại học Nam Columbia, Hoa Kỳ thực hiện, là được bộ giáo dục đào tạo cấp phép và công nhận.

Không thể không nhắc đến lợi thế khi học MBA tại CSU đó là chương trình học tập được bố trí linh hoạt, đan xen giữa kiến thức và kỹ năng thực tiễn, rất nhiều khoá học MBA được liên kết với các đối tác nhằm giúp học viên có cơ hội tích luỹ kiến thức về quản lý trong môi trường đa văn hoá. 

Đội ngũ giảng dạy tại CSU được tuyển chọn kỹ lưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức kiểm định, sẽ giúp cho học viên lĩnh hội tri thức một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Giảng viên là các giáo sư đến từ các trường đại học uy tín tại Mỹ với kiến thức chuyên sâu, trợ giảng tại CSU Việt Nam là những giảng viên đại học, nhà chuyên môn có kinh nghiệm và học vấn dày dặn, đã tốt nghiệp Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ về chuyên ngành giảng dạy tại các nước nói tiếng Anh.

Bằng do Đại học Nam Columbia Hoa Kỳ cấp, được công nhận toàn cầu. Học viên có cơ hội sang Mỹ để tham dự lễ tốt nghiệp vào tháng 10 hàng năm.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!