Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

LÝ DO NHU CẦU DU HỌC TẠI CHỖ NGÀY CÀNG HOT

11 Tháng Ba, 2020

Theo báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), trong năm học 2017-2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ, với 24.325 sinh viên, tăng 1.887 sinh viên. Đây là năm thứ 17 liên tiếp số du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng, đồng thời sinh viên Việt Nam đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ trong năm 2017.

Trước tình trạng ngày càng nhiều học sinh, sinh viên trong nước tham gia các chương trình du học tại Mỹ và một số quốc gia tiên tiến trên thế giới, Việt Nam đã có những xúc tiến, đưa các chương trình nước ngoài về đào tạo theo hình thức Du học tại chỗ. Năm 2001 Trung Tâm Hợp Tác Đào Tạo Quốc Tế – Hội Khuyến Học Việt Nam nỗ lực đưa chương trình của trường Đại Học Nam Columbia (CSU) về Việt Nam đào tạo theo hình thức từ xa, du học tại chỗ. Hình thức đào tạo này giúp học viên Việt Nam vừa có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, vừa tiết kiệm chi phí cho việc học hành, ăn ở tại bản địa rất nhiều.

  1. Chương trình đào tạo gốc nước ngoài và cấp bằng giá trị quốc tế

Hiện nay, hầu hết các trường quốc tế đều có những chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài nên thông thường sau khi kết thúc quá trình đào tạo du học tại chỗ, các học viên sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với việc ra nước ngoài du học. 

Đối với khóa học liên kết quốc tế Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia (CSU), học viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình học chuẩn gốc Mỹ đã được kiểm định chất lượng bởi tổ chức DEAC (Hoa Kỳ) và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng. Học viên tốt nghiệp khóa liên kết được cấp bằng có giá trị tương đương với học viên học tại trường. Đây là một lợi thế khá lớn và được nhiều người chọn lựa.

  1. Không lo ngại về giao tiếp tiếng Anh và sốc văn hóa

Một vấn đề lớn khi đi du học là bạn buộc phải làm quen với một môi trường mới, phải học cách thích nghi cũng như làm quen với con người và nền văn hóa đó. Bạn phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể học tập và giao tiếp một cách chuẩn nhất. 

Tuy nhiên khi học tại CSU, học viên không bị thay đổi quá nhiều về môi trường sống, nhưng đồng thời vẫn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trong quá trình học bởi chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

  1. Tiếp cận với môi trường quốc tế mà không phải xa gia đình

Đừng nghĩ rằng chỉ có du học nước ngoài bạn mới được sống và học tập trong một môi trường Quốc tế. Du học tại chỗ cũng có thể đem lại cho bạn cảm giác tương tự. Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có mạng lưới quan hệ với các trường đại học trên thế giới để trao đổi văn hóa,  thực tập ở nước ngoài và tham gia các hoạt động ngoại khóa…

Tại CSU, học viên được hỗ trợ bởi các trợ giảng, cuối mỗi môn học Giáo sư của trường từ Mỹ về Việt Nam hướng dẫn và tổ chức thi final và kết thúc khóa học, học viên có thể qua Mỹ nhận bằng và tham gia các hoạt động của trường tại Mỹ.

  1. Giúp tối ưu hóa các chi phí

So với du học nước ngoài thì du học tại chỗ sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí phát sinh về sinh hoạt cũng như các thủ tục khác. Học tại CSU, học viên được tiếp cận với chương trình đào tạo đúng tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lí, chỉ bằng khoảng 1/10 so với du học nước ngoài và 1/3 so với các chương trình quốc tế khác trong nước. Điều này giúp học viên có cơ hội học tập trong một chương trình chuyên nghiệp có giá trị công nhận trên toàn cầu.

  1. Cơ hội việc làm dễ dàng hơn

So với các du học sinh nước ngoài, học viên du học tại chỗ dễ dàng nắm bắt tình hình thị trường nói chung và thị trường việc làm trong nước nói riêng một cách toàn diện, thấu đáo. Vậy nên, các bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực và kiến thức của mình.

Bên cạnh đó, học viên được học tập trong môi trường quốc tế trong nước như học viên tại CSU sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường lao động và việc làm, mức lương, môi trường cạnh tranh. Học viên cũng có cái nhìn thực tế và sâu sát hơn về những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý và áp dụng được ngay.

Có thể nói, du học tại chỗ nói theo các chương trình quốc tế nói chung và Khóa học MBA của trường Đại học Nam Columbia (CSU) nói riêng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người tìm kiếm cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam với mong muốn tìm được những cơ hội lý tưởng trong công việc và khát vọng thăng tiến trong tương lai. 

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!