Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MBA – 5 TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG HỌC THẠC SĨ

21 Tháng Tám, 2020

Học Thạc sĩ hiện nay đã không còn quá xa lạ với xã hội Việt Nam, đặc biệt là các chương trình du học Thạc sĩ tại chỗ. Cuộc sống phát triển, xã hội văn minh tiến bộ càng thôi thúc chúng ta nâng cao toàn bộ khả năng của bản thân để phấn đấu trong sự nghiệp.  Việc học Thạc sĩ là chìa khóa góp phần tọa nên bước nền vững chắc cho nhiều bạn muốn thúc đẩy cơ hội thăng tiến của mình. Vậy, đây là tiêu chí chọn trường để học Thạc sĩ hiện nay? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này.

  1. Học phí:

Nếu như xin được học bổng thì học phí không còn là vấn đề để bạn lo lắng nữa. Nhưng nếu không xin được học bổng thì bạn phải tính toán lựa chọn làm sao để giảm số tiền học phí mình bỏ ra. Trong trường hợp xấu nhất bạn phải chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt thì nên làm một bài toán thực tế xem gia đình có thể giúp bạn được bao nhiêu và tự bản thân bạn có thể chi trả trong bao nhiêu năm học. Nếu như học Thạc sĩ thì bạn không nên dùng 1 năm hoàn thành luận văn và tìm việc làm để đánh đố với số phận. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem xét các chương trình học Thạc sĩ tại Việt Nam. Học các chương trình liên kết của các trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam cũng là một lựa chọn không tồi.

  1. Chất lượng giáo dục:

Có rất nhiều chỉ số được các tổ chức uy tín thế giới đưa ra để đánh giá chất lượng đào tạo của một trường Đại học. Đối với chương trình Thạc sĩ, điều đáng quan tâm nhất chính là tỷ suất giữa chi phí khóa học và số lượng giáo sư của trường.

  1. Mức độ hài lòng của sinh viên tại trường:

Để trả lời cho tiêu chí này, hãy hỏi và tham khảo ý kiến của các sinh viên đã và đang theo học tại trường. Qua đó để bạn đánh giá được mức độ hài lòng của họ đối với trường nói chung và chương trình học Thạc sĩ nói riêng.

  1. Thời gian của khóa học:

Đây là một tiêu chí quan trọng để bạn cân nhắc việc chọn trường. Một số chương trình học quá dài mặc dù các bạn chỉ phải hoàn thành từ 36 – 40 tín chỉ cho một khóa học. Nếu như bạn chọn một chuyên ngành không liên quan trực tiếp đến chương trình Đại học bạn đã hoàn thành thì bắt buộc bạn phải hoàn thành một số môn dự bị.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Với tấm bằng Thạc sĩ, bạn đã tự mở ra cho mình nhiều cánh của khác nhau. Khi xã hội phát triển, những công việc tay chân đang dần được thay thế bằng máy móc, công nghệ cao thì bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp với khả năng chuyên môn của mình. Đặc biệt những tập đoàn lớn, những doanh nghiệp luôn mở rộng cánh cửa với những người có chuyên môn cao.

Chương trình MBA tại học Nam Columbia đã được bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận từ năm 2002. Đây là chương trình Thạc sĩ Mỹ 100% tại nước ta với mức học phí ưu đãi 39% so với học phí gốc tại Mỹ. Học viên theo học sẽ được hỗ trợ từ nhiều mặt: Vay học phí 0% lãi suất đồng thời có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Đăng ký tư vấn