Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MBA CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

30 Tháng Năm, 2019
Câu chuyện về học phí luôn là một bài toán khó đặt ra cho tất cả những ai đã, đang và có ý định tham gia một khóa đào tạo. Ở cấp độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, mức học phí nhìn chung sẽ cao hơn nhiều so với bậc Đại học. Với một số tiền ban đầu cần bỏ ra lớn và kết quả trong tương lai chưa xác định, việc theo đuổi tấm bằng MBA của nhiều người đã buộc phải dừng lại vì trở ngại tài chính. Vậy trên thực tế, MBA có thực sự đáng để đầu tư hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất dành cho mình.

Xác định lý do

Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần trả lời đó là lý do bạn cần bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. MBA có thể phù hợp với rất nhiều nhu cầu, nhưng khi gặp trở ngại tài chính thì có thể xem xét sự cấp thiết của nhu cầu đó để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Theo một khảo sát của Hội đồng Tuyển sinh Quản lý Sau đại học, 86% người tham gia nói rằng MBA là một giúp họ chuẩn bị cho sự thăng tiến trong tương lai với vai trò là một nhà lãnh đạo. Bên cạnh đó, một bộ phận người tham gia khảo sát đang có ý định thay đổi công việc và nhận xét rằng MBA giúp họ có được một công việc và vị trí như mong muốn, với kiến thức chuyên môn đầy đủ và kĩ năng quản trị tốt, thay vì bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. MBA cũng cung cấp cho mọi người khối kiến thức chuyên môn sâu rộng và đa dạng để có thể phục vụ tốt hơn trong công việc hiện tại, mang lại bước đột phá trong kinh doanh và quản lý của các doanh nghiệp, tổ chức.

Cân nhắc chi phí

Tiếp theo, hãy cân nhắc những khoản chi phí bạn sẽ phải bỏ ra cho một khóa học MBA. Nếu bạn đã có một ngôi trường học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong đầu, hãy liên hệ với nhà trường để hỏi về các vấn đề tài chính. Bên cạnh thông tin về học phí thì học bổng và các quyền lợi đính kèm cũng là những thông tin cần thiết. Một ngôi trường có sự hỗ trợ tài chính tốt có thể làm giảm chi phí học tập đi rất nhiều và giúp bạn tới gần hơn với tấm bằng MBA.

Đại học Nam Columbia Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo MBA có học phí phải chăng và các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí tốt nhất hiện nay. Với mức học phí đã được giảm tới gần 40% so với học phí gốc tại Hoa Kỳ, cùng chương trình đối tác học tập giảm thêm 10% và học bổng lên tới 2000 USD, học viên có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại nhà trường mà không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Đánh giá cơ hội

Cuối cùng là lúc bạn so sánh giữa chi phí phải bỏ ra với những cơ hội nhận về từ một tấm bằng MBA. Không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu đã đề ra ban đầu, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh còn có thể mang lại nhiều điều hơn thế. Trong đa số trường hợp, MBA thường giúp người sở hữu nhận về một mức lương cao hơn, nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn, và giá trị bản thân lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình với những người đồng cấp, đối tác hoặc thậm chí là những “ông chủ” của chính bạn trong tương lai.

Thu nhập tiềm năng trong tương lai tăng sẽ giúp bạn bù trừ cho phần chi phí mình đã bỏ ra trong quá trình học MBA. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng mức lương của bạn sẽ tăng ngay lập tức với cấp số nhân, vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ về vấn đề tài chính trước khi quyết định gắn bó với một chương trình MBA.

MBA có đáng để đầu tư hay không là một câu hỏi cá nhân, và không có câu trả lời chính xác cho tất cả các trường hợp. Hãy tự mình soi chiếu, đánh giá và quyết định xem những gì MBA mang lại cho bản thân bạn có đủ để bạn chấp nhận bỏ ra một số vốn ban đầu hay không.

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!