Hà Nội

(024) 3775 7227 - 3775 7279
huonggiang.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3910 6350 – 3910 6351
huong.nguyen@columbiasouthern.edu.vn

VN EN

MBA CÓ DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI?

13 Tháng Bảy, 2020

Người hướng nội phù hợp với những công việc ít giao tiếp như Copywriter, kế toán, lập trình viên, nhà nghiên cứu… Tuy nhiên, ở vị trí lãnh đạo thì người hướng nội liệu có phù hợp? Người hướng nội có nên học MBA hay không?

Trước tiên cần làm rõ những ưu điểm khi làm việc đối với người hướng nội

 

1) Dễ dàng lắng nghe và đồng cảm

Người hướng nội luôn là những người biết lắng nghe. Vì họ nói chuyện ít, nên họ lắng nghe nhiều hơn. Đồng thời khả năng lắng nghe cũng cho họ khả năng đồng cảm với người khác tốt hơn.
Những điều đó chắc chắn là những yêu cầu của một nhà lãnh đạo giỏi. Tất cả các phương pháp lãnh đạo hiện đại đều đề cao những khả năng này. Và nếu được hỏi, chắc chắn bạn cũng sẽ thích làm việc với một người sếp biết lắng nghe nhân viên.

2) Nghiên cứu kỹ vấn đề trước khi hành động

Những người hướng nội không lập tức giải quyết vấn đề mà họ sẽ suy xét kỹ càng rồi mới ra quyết định. Họ sẽ có xu hướng tiếp cận từ từ chứ không tiếp cận ngay lập tức.

3) Tinh thần làm việc kiên trì và khả năng tập trung cao độ

Khi nói đến sự tập trung, người hướng nội là những người có khả năng làm tốt nhất. Những người hướng nội thiên về chiều sâu hơn chiều rộng, tính cách này giúp họ tập trung một cách sâu sắc cho dù đó là công việc, mối quan hệ hay gặp gỡ mọi người. Do đó mà ở họ hình thành khả năng suy nghĩ nghiêm túc, có tổ chức và lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch dựa vào chi tiết.

Điều này sẽ tạo nên một hình mẫu lý tưởng cho nhân viên. Cũng như tạo dựng sự tin tưởng từ cấp dưới. Và thể hiện sự đồng hành của người lãnh đạo với đội nhóm.

4) Thiên tài giao tiếp

Người hướng nội không thích giao tiếp nhiều không có nghĩa là họ không giỏi giao tiếp.
Với mục đích giao tiếp là truyền đạt thông tin. Thì những người hướng nội là những thiên tài giao tiếp. Họ không thích sự dài dòng lê thê. Cùng với khả năng lắng nghe và sự tập trung. Họ nhanh chóng nhận diện vấn đề và đưa ra thông điệp cực kỳ rõ ràng, ngắn gọn và súc tích.

Người lãnh đạo hướng nội có ưu thế gì?

Người lãnh đạo hướng nội có thể tạo ra kết quả khá hơn hướng ngoại, nghiên cứu cho thấy họ thu hút ý tưởng người khác và do vậy đã cho phép những ý tưởng tốt nhất được trình làng.

Và các nhà tâm lý thấy là những người sáng tạo nhất có xu hướng bộc lộ rõ sự hướng nội, thích dành nhiều thời gian một mình. Vì sự cô độc là một yếu tố quyết định cho sáng tạo. Tạo ra những công việc nền tảng và sâu sắc đòi hỏi phải ngồi yên, suy nghĩ, soạn thảo ra chiến lược.

Người hướng nội cũng là người suy tư cẩn trọng trước khi hành động, cần cho giai đoạn hiện nay, khi mà con người được cho là phải chấp nhận quá nhiều rủi ro.

Với những ưu thế tuyệt vời mà một người hướng nội có chứng minh họ có tố chất làm người lãnh đạo. Vì thế khóa học MBA vô cùng thích hợp với những ai là tính cách hướng nội và trầm tính, đừng bỏ lỡ những ưu điểm của bản thân và hãy mạnh dạn phát huy nó. Điều đó sẽ dẫn lối bạn đến với thành công nhé!

Đăng ký tư vấn
error: Content is protected !!